6 máy bay không người lái tấn công căn cứ Nga tại Syria

(Dân trí) - Nga đã chặn đứng vụ tấn công đồng loạt của 6 máy bay không người lái nhằm vào căn cứ ở tỉnh Latakia của Nga tại Syria.

6 máy bay không người lái tấn công căn cứ Nga tại Syria - 1

Máy bay Nga tại căn cứ Hmeymim, Syria (Ảnh minh họa: Sputnik)

Truyền thông Syria ngày 11/8 đưa tin rằng các hệ thống phòng thủ của Nga tại căn cứ Hmeymim, Syria đã chặn đứng vụ tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận thông tin trên: “Vào lúc 20h10 ngày 11/8 (giờ Nga), các hệ thống phòng không Nga thuộc căn cứ Hmeymim phát hiện 6 máy bay không người lái, áp sát căn cứ này từ phía tây bắc”. Cơ quan này xác nhận toàn bộ 6 thiết bị trên đều bị bắn hạ và căn cứ tiếp tục hoạt động bình thường cũng như cho biết các máy bay này thuộc sở hữu lực lượng khủng bố đang hoạt động ở Syria.

Ngày 8/8, phiến quân Syria đã phóng 4 quả tên lửa từ một hệ thống phóng đa nòng về phía Hmeymim làm 2 người dân thường thiệt mạng và làm bị thương 4 người khác. Cũng vào đầu tuần trước, các tay súng khủng bố cũng tiến hành nã hỏa lực về phía căn cứ Nga và vụ tấn công đã làm 4 dân thường bị thương.  

Theo Sputnik, Hmeymim đã là mục tiêu tấn công trong nhiều năm qua với hàng loạt các vụ nã rocket, điều máy bay không người lái áp sát.

Năm ngoái, lực lượng Nga từng cáo buộc máy bay trinh thám Poseidon 8 của Mỹ đứng sau vụ tấn công căn cứ Hmeymim. Nga tiết lộ rằng máy bay Mỹ tác chiến trên Địa Trung Hải vào đúng thời điểm 13 máy bay không người lái tấn công căn cứ không quân của Moscow tại Syria. Mỹ đã bác cáo buộc của Nga, cho rằng tuyên bố trên là “vô trách nhiệm”.

Hmeymim đã trở thành căn cứ của lực lượng Nga triển khai tại Syria từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông từ tháng 9/2015. Căn cứ này được canh phòng rất nhiều lớp bởi các hệ thống phòng không của cả Nga và Syria.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Tin liên quan