40 phương tiện đâm liên hoàn ở Trung Quốc, 3 người chết

(Dân trí) - Ít nhất 3 người chết và 6 người bị thương khi 40 phương tiện đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc ở một tỉnh miền trung Trung Quốc. Nhiều phương tiện bốc cháy ngùn ngụt ở hiện trường.

 40 phương tiện đâm liên hoàn ở Trung Quốc, 3 người chết

40 phương tiện đâm liên hoàn ở Trung Quốc, 3 người chết - 1

Nhân viên cứu hỏa dập lửa ở hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Weibo)

Theo SCMP, vụ việc xảy ra vào 7h sáng ngày 24/11 tại đường cao tốc Baomao tại thành phố Đồng Xuyên, tỉnh Thiêm Tây, Trung Quốc.

Hơn 40 phương tiện đã đâm nhau liên hoàn, trong đó có một xe chở hóa chất dễ cháy. Khoảng 10 phương tiện đã bốc cháy sau vụ tai nạn.

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương sau vụ tai nạn. Nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt hiện trường để trợ giúp nhiều người còn mắc kẹt trong các phương tiện.

Hỏa hoạn đã được kiểm soát kịp thời trước khi lan tới chiếc xe chở hóa chất nặng 34 tấn chở theo methanol. Một nhân chứng cho biết khi tai nạn xảy ra, đoạn đường có băng bên trên bề mặt và tầm nhìn bị hạn chế do sương mù.

“Có băng đóng trên mặt đường, và một ô tô không phanh kịp thời đã tông vào một ô tô khác. Ngọn lửa bùng lên khá lớn nhưng đã được kiểm soát”, một người lái mô tô cho biết. Khoảng 100 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường.

40 phương tiện đâm liên hoàn ở Trung Quốc, 3 người chết - 2

Đám cháy lớn bùng lên sau vụ tai nạn (Ảnh: Weibo)

40 phương tiện đâm liên hoàn ở Trung Quốc, 3 người chết - 3

Nhiều người mắc kẹt khi phương tiện gặp nạn (Ảnh: Weibo)