3 nghi phạm vụ 39 thi thể trong thùng xe ở Anh được tại ngoại

(Dân trí) - 3 nghi phạm từng bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới cái chết của 39 nạn nhân trong xe tải ở Anh đã được tại ngoại.

3 nghi phạm vụ 39 thi thể trong thùng xe ở Anh được tại ngoại - 1

Cảnh sát khám xét nhà của chủ sở hữu xe tải ở Warrington. (Ảnh: PA)

Cảnh sát Essex ngày 27/10 xác nhận hai nghi phạm 38 tuổi từ Warrington, bị bắt ở Cheshire hôm 25/10, và một nghi phạm 45 tuổi từ Bắc Ireland, bị bắt ở sân bay Stansted hôm 25/10, đã nộp tiền bảo lãnh để xin tại ngoại.

Hai nghi phạm, gồm một nam và một nữ từ Warrington, được tại ngoại đến ngày 11/11. Trong khi đó, nghi phạm từ Bắc Ireland được tại ngoại đến ngày 13/11.

Trước đó, cả 3 đối tượng này từng bị thẩm vấn với cáo buộc ngộ sát và âm mưu buôn người.

Tài xế Mo Robinson, người điểu khiển xe tải với 39 nạn nhân trong thùng đông lạnh, sẽ ra tòa sơ thẩm Chelmsford ngày 28/10 với các tội danh ngộ sát, âm mưu tham gia buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

3 nghi phạm vụ 39 thi thể trong thùng xe ở Anh được tại ngoại - 2

Cảnh sát khám xét xe tải chở 39 thi thể trong thùng đông lạnh (Ảnh: Getty)

Ngày 23/10, Robinson, 25 tuổi, đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet ở Essex, Anh để tiếp nhận container đông lạnh vừa được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Robinson đã cho xe dừng lại tại khu công nghiệp Waterglade, Essex sau 30 phút di chuyển.

Tại Waterglade, Robinson mở thùng xe tải để lấy giấy tờ và phát hiện 39 người đã chết bên trong. Tài xế đã gọi cho cứu thương và cảnh sát đã được báo tin ngay sau đó để tới hiện trường.

Các nạn nhân được cho là đã chết khi Robinson tiếp nhận container đông lạnh tại cảng Purfleet bên bờ sông Thames vào lúc 1h05 sáng 23/10. Một số nguồn tin nói rằng các nạn nhân bị chết cóng khi nhiệt độ bên trong thùng đông lạnh ở mức -25 độ C.

Cảnh sát Essex ban đầu nói rằng toàn bộ nạn nhân là người Trung Quốc, tuy nhiên phía Trung Quốc cho biết hiện vẫn chưa thể xác nhận thông tin này. Trong khi đó, cảnh sát Anh vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để làm rõ vụ việc và xác định danh tính nạn nhân.

Thành Đạt

Theo Guardian

Tin liên quan
Đọc thêm