20 sinh viên Việt mắc Covid-19 trong ổ dịch tại Hàn Quốc

Thành Đạt

(Dân trí) - 20 sinh viên Việt Nam cùng sống tại ký túc xá của một trường cao đẳng ở tỉnh Chungcheong, Hàn Quốc đã bị mắc Covid-19.

20 sinh viên Việt mắc Covid-19 trong ổ dịch tại Hàn Quốc - 1

Một trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại Boryeong, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 16/12 dẫn thông báo của các quan chức địa phương cho biết, 20 sinh viên Việt Nam cùng sống chung trong một ký túc xá đã được chẩn đoán mắc Covid-19 khi ổ dịch bùng phát tại trường cao đẳng Ajou Motor ở Boryeong, tỉnh Chungcheong, cách thủ đô Seoul khoảng 200 km về phía nam. Đây cũng là cụm dịch lây nhiễm mới nhất tại Hàn Quốc.

Trường Ajou Motor ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 14/12, khi một sinh viên Việt Nam sống trong ký túc xá có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút corona gây đại dịch Covid-19.

Các nhà chức trách y tế sau đó đã tiến hành xét nghiệm đối với tất cả những người bị nghi tiếp xúc với ca nhiễm đầu tiên trên. Nhóm này gồm 67 người sống trong ký túc xá dành cho sinh viên nước ngoài (gồm 59 người từ Việt Nam, 7 người từ Uzberkistan và 1 người từ Thái Lan), 64 người sống trong ký túc xá dành cho sinh viên Hàn Quốc và 31 nhân viên trong trường.

Sau khi xét nghiệm, thêm 19 sinh viên Việt Nam được xác nhận nhiễm bệnh. Các nhà chức trách cũng xét nghiệm đối với toàn bộ 300 người khác sống tại ký túc xá vào ngày 16/12.

Các cơ quan chức năng thành phố đang tiến hành điều tra lịch trình đi lại và con đường lây nhiễm của bệnh nhân. Họ nghi ngờ rằng quá trình lây nhiễm xảy ra do các bệnh nhân tiếp xúc gần trong các phòng ký túc xá.

Trong những tuần gần đây, hàng loạt ổ dịch lây nhiễm Covid-19 đã bùng phát tại các viện dưỡng lão, nhà thờ, cơ sở giáo dục và những cơ sở khác trên khắp Hàn Quốc. Nước này ghi nhận khoảng 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Hàn Quốc đang đẩy nhanh việc biến công-ten-nơ thành giường bệnh nhằm san sẻ bớt áp lực cho các cơ sở y tế đang "căng mình" đối phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới nhất. Hàn Quốc hiện có hơn 45.000 ca mắc Covid-19 và hơn 600 người thiệt mạng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM