Thứ năm, 10/12/2020 - 10:46

Hàn Quốc cấp tập biến công-ten-nơ thành bệnh viện đối phó "sóng" Covid-19

Dân trí

Hàn Quốc đã cải tạo công-ten-nơ thành khu giường bệnh dã chiến để giảm tải cho các bệnh viện giữa lúc làn sóng Covid-19 ập đến, với gần 700 ca mắc được ghi nhận mỗi ngày.

Hàn Quốc cấp tập biến công-ten-nơ thành bệnh viện đối phó sóng Covid-19 - 1

Giường bệnh công-ten-nơ được dựng lên tại Trung tâm Y tế Seoul ngày 9/12 (Ảnh: Yonhap)

Reuters đưa tin, Hàn Quốc ngày 10/12 đẩy nhanh việc biến công-ten-nơ thành giường bệnh nhằm san sẻ bớt áp lực với các cơ sở y tế đang "căng mình" đối phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới nhất.

Dịch bùng phát trở lại làm dấy lên lo ngại về việc giường bệnh sẽ bị thiếu trầm trọng, buộc thủ đô Seoul phải bắt đầu lắp đặt giường bệnh công-ten-nơ lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát.

Giới chức y tế đẩy nhanh việc xét nghiệm bằng cách dựng lên các cơ sở tạm ở 150 địa điểm tại khu vực Seoul.

Ngày 10/12, Hàn Quốc ghi nhận 682 ca Covid-19 mới, một ngày sau khi nước này thông báo có 686 ca trong 24 giờ. Đây là mức tăng cao ở Hàn Quốc, bất chấp việc giới chức đã bắt đầu siết chặt các quy tắc giãn cách xã hội trong tuần này.

Số ca nhiễm mới đã duy trì ở mức khoảng hơn 600 ca trong tuần trước. Trong khi đó, tình hình dịch ở nước này đang rất phức tạp khi các cụm dịch hiện có quy mô nhỏ và khó truy vết toàn diện. Hàn Quốc hiện có hơn 40.000 ca Covid-19 và 564 người thiệt mạng.

Canada phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech

Trong khi đó, tại châu Mỹ và châu Âu dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp khi số ca bệnh tăng nhanh trong những ngày qua. Châu Âu hiện ghi nhận 18,99 triệu ca và là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới. Nhiều quốc gia đã ban hành lệnh hạn chế trở lại để ngăn làn sóng dịch bệnh tiếp tục lây lan nghiêm trọng. 

Tại châu Á, Ấn Độ là vùng dịch lớn nhất với 9,7 triệu ca bệnh. 

Trong diễn biến mới nhất, Canada hôm 9/12 đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 của liên doanh Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức). Canada trở thành quốc gia thứ 3 sau Anh và Bahrain "bật đèn xanh" cho loại vắc xin này.

Cho tới nay, thế giới đã ghi nhận trên 69 triệu ca Covid-19 và số người chết là hơn 1,57 triệu.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Từ khóa:
Đáng quan tâm