Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em

(Dân trí) - Đưa em trai nhập viện với vỏn vẹn số tiền chỉ đủ mua 3 suất "cơm bụi". Thương tình cảnh của 2 anh em, bạn đọc Dân trí không chỉ giúp đỡ bằng tiền mặt mà họ còn nấu cơm mang vào tận viện chăm sóc 2 anh em.

Nhìn em trai gồng mình trên giường bệnh, miệng ú ớ muốn như nói điều gì nhưng không thể, nước mắt ứa ra từ đôi mắt trắng đục ướt nhẹp trên khuôn mặt tiều tụy, méo mó,.. anh Khai - người anh trai của bệnh nhân Hợp bật khóc, anh không nghĩ em trai của mình có thể sống được đến ngày hôm nay.

Anh kể, hôm phát hiện ra em trai nằm một chỗ thì người đã sưng phù, hơi thở rất yếu. Hốt hoảng, anh Khai hô hào mọi người đưa anh Hợp vào bệnh viện huyện rồi chuyển thẳng ra Việt Đức và anh Hợp đã may mắn được các bác sĩ cứu sống.

Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em - 1

Bị câm điếc bẩm sinh, lại thiểu năng trí tuệ, hiện tại anh Hợp sống cùng với người chị gái cũng bị thiểu năng trí tuệ.

Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em - 2

Bố mẹ đã qua đời, người anh nghèo khó trở thành chỗ dựa duy nhất cho những đứa em tật nguyền.

Gia đình anh Khai vốn thuần nông sống nhiều đời ở thôn Đan Khê, (xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội). Anh Nguyễn Danh Hợp, (sinh năm 1967) là con út trong nhà 5 anh chị em. Ngay từ khi sinh ra anh Hợp đã chịu thiệt thòi, bị câm điếc bẩm sinh, lại thiểu năng trí tuệ. Các anh chị em lần lượt dựng vợ gả chồng, bố mẹ cũng lần lượt qua đời, chỉ còn lại anh Hợp và một người chị nữa cũng bị thiểu năng trí tuệ ở cùng với nhau.

Các anh chị em dù rất thương 2 người em tật nguyền, nhưng hoàn cảnh gia đình đều nghèo khó nên cũng chỉ thi thoảng đến thăm em với đồng quà tấm bánh động viên, chứ chẳng giúp được gì nhiều. Mới đây người chị cũng vừa phải trải qua ca phẫu thuật u não, nên sức khỏe giảm sút nhiều.

Cũng vì nghèo khó mà ăn uống kham khổ lại không có người chăm sóc, anh Hợp vốn sẵn mang nhiều bệnh trong người, nên dẫn đến suy kiệt cơ thể…

Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em - 3
Anh Khai nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại phòng CTXH, bệnh viện Việt Đức

Gặp lại anh Khai tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức lần này, anh Khai vui mừng chia sẻ với chúng tôi: “Mừng lắm các cô ạ, anh em tôi được nhiều người vào thăm và cho quà, có người còn nấu cả cơm và đồ ăn mang vào cho nữa.

Anh em tôi được mọi người vào cho hơn 30 triệu rồi. Toàn những người xa lạ mà họ yêu thương chia sẻ với mình như máu mủ ruột rà vậy. Anh em tôi chẳng biết nói gì cảm tạ hết ân tình của mọi người. Mừng nhất là sức khỏe của em tôi đã tốt lên, chú ấy vừa được chuyển về tuyến dưới điều trị, nay tôi lên để làm nốt thủ tục cho chú ấy”.

Xúc động tình cảm của bạn đọc Dân trí nấu cơm mang vào viện chăm sóc 2 anh em - 4

Đại diện phòng Công tác Xã hội bệnh viện Việt Đức trao quà bạn đọc giúp đỡ cho anh Khai

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí trao trực tiếp số tiền 88,810,000đ của bạn đọc giúp đỡ tuần 4,5/10/2019. Tính đến thời điểm hiện tại gia đình anh Hợp nhận được khoảng 120 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho gia đình mình, anh Khai bật khóc nói: “Tấm lòng của mọi người dành cho chú Hợp nhà tôi nhiều quá, tôi thật chẳng biết nói sao để cảm tạ hết ân tình. Gia đình tôi xin cám ơn các nhà hảo tâm và các y bác sĩ rất nhiều, không có mọi người không biết em tôi còn được đến ngày hôm nay không nữa. Mong rằng em tôi sẽ mau khỏe lại để không phụ công của tất cả mọi người".

Hương Hồng