1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Xúc động gia đình cậu học trò bị tử vong do dị ứng ủng hộ học sinh nghèo

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 642 triệu đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ, ngoài số tiền chi phí chữa bệnh, gia đình anh Hưng xin dành phần tiền còn lại để giúp đỡ người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 29/5, phóng viên Dân trí cùng đại diện UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) và chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 642.600.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Nguyễn Thị Na (mẹ cháu Hoàng Việt Tuấn), ở thôn Liên Thành, xã Luận Thành, huyện Thường Xuân.

Cậu học trò Hoàng Việt Tuấn, nhân vật trong bài viết: “Bác sĩ kêu gọi khẩn cấp cứu tính mạng chàng trai dị ứng người đỏ rực”.

Xúc động gia đình cậu học trò bị tử vong do dị ứng ủng hộ học sinh nghèo - 1
Những ngày qua, anh Hưng ở nhà chăm sóc, động viên vợ và hương khói cho con trai.

Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do bệnh tình của Tuấn diễn biến quá nhanh nên em đã không qua khỏi. Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ khi cậu con trai đã sang bên kia thế giới, anh Hoàng Văn Hưng (bố cháu Tuấn), bày tỏ nguyện vọng của gia đình dành một số tiền giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đã nhiều ngày trôi qua, cú sốc mất con khiến chị Na gần như gục ngã. Chị Na đã phải xin nghỉ dạy ở trường, anh Hưng cũng ở nhà để chăm sóc và động viên vợ, hương khói cho con.

Những ngày qua, ban Giám hiệu, các thầy cô giáo Trường THPT Thường Xuân 2, huyện Thường Xuân nơi chị Na công tác cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình chị trước nỗi đau mất mát quá lớn.

Xúc động gia đình cậu học trò bị tử vong do dị ứng ủng hộ học sinh nghèo - 2
Anh Hưng thay mặt gia đình ký nhận tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Ông Lê Xuân Bình, Bí thư Đảng ủy xã Luận Thành chia sẻ: “Vợ chồng chị Na là giáo viên rất gương mẫu và có trách nhiệm với học sinh, nhưng cuộc sống còn khó khăn. Cháu Tuấn học giỏi và chăm ngoan, cháu không may phát bệnh trong thời gian rất nhanh và chi phí điều trị lớn. Bà con hàng xóm, chính quyền địa phương, nhà trường cũng đã quyên góp để hỗ trợ gia đình.

Được các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ, thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin được cảm ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ hoàn cảnh gặp nạn của địa phương”.

Cũng có mặt tại buổi trao quà, chị Lê Thị Sâm, Phó chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Xuân chia sẻ: “Từ khi nghe tin cháu bị bệnh, các cơ quan từ xã đến huyện cũng rất quan tâm; các tổ chức, đoàn thể, cá nhân cũng đã kêu gọi ủng hộ gia đình. Qua báo Dân trí, nhiều nhà hảo tâm cũng đã quan tâm, giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Xúc động gia đình cậu học trò bị tử vong do dị ứng ủng hộ học sinh nghèo - 3

Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Xuân trao số tiền 642.600.000 đồng.

Đón nhận món quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, anh Hoàng Văn Hưng nghẹn ngào: “Trong lúc gia đình gặp khó khăn, con cái bệnh tật, ốm đau cũng được quý báo chia sẻ và cũng là nhịp cầu kết nối để các nhà hảo tâm ủng hộ cháu, gia đình bớt đi khó khăn. Thay mặt cho gia đình, tôi là bố cháu, không biết nói gì hơn, xin trân trọng cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm, quý báo đã giúp cho gia đình vượt qua khó khăn, mất mát.

Tâm nguyện của gia đình, mong muốn số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ, sau khi trang trải chi phí chữa bệnh cho cháu, số còn lại, gia đình có nguyện vọng làm một quỹ từ thiện của gia đình để chia sẻ với những người khó khăn. Việc làm đầu tiên cuối năm năm học này là gia đình có nguyện vọng dành 100 suất quà tặng các học sinh nghèo trong toàn huyện Thường Xuân, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đây cũng là tấm lòng của gia đình và tôi nghĩ rằng đây cũng là mong muốn của cháu đến với những người khó khăn.

Đối với gia đình sẽ tiếp tục theo dõi báo, luôn có những đồng hành cùng với báo, có những ủng hộ để giúp cho những người khó khăn tiếp tục cuộc sống của mình”.

Cũng theo anh Hưng, trong thời gian tới, qua báo Dân trí, gia đình có nguyện vọng từ ngày 17/5/2020, nếu còn tiền ủng hộ của bạn đọc, nhà hảo tâm, gia đình xin chuyển vào hoạt động nhân ái của báo Dân trí để  báo trao tiếp tục ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn khác.

Duy Tuyên