Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết

(Dân trí) - Đêm 21/1, đông đảo người dân hai xã Kỳ Nam, Kỳ Phương sinh sống dưới chân núi Đèo Ngang thuộc thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tựu kín trụ sở xã Kỳ Nam khán dự đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” do Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.

Nhìn lại hoạt động thiện nguyện của Dân trí tại Hà Tĩnh năm 2018

 

Đây là năm thứ 2 Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đêm giao lưu, gặp gỡ, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập trước thêm xuân mới tại địa bàn Hà Tĩnh.

20h, đêm giao lưu mới bắt đầu, nhưng ngay từ 19h tối, hàng trăm người dân  từ các cụ già tới các em nhỏ đã vượt gió rét tựu kín khuôn viên trụ sở xã Kỳ Nam. Dường như đã lâu lắm một chương trình quy mô với sự tham gia của nhiều đoàn văn nghệ chuyên nghiệp mới được tổ chức trên địa bàn nên ai cũng phấn chấn, mong muốn đêm giao lưu sớm diễn ra. Sự có mặt của các vị lãnh đạo tỉnh, các sở ngành trong tỉnh càng thể hiện sự quan tâm của tỉnh về đêm giao lưu đầy ý nghĩa, nồng thắm trước mùa xuân mới. Những khuôn mặt đầy háo hức, đầy chờ đợi.

Sau phần giới thiệu các đại biểu, giới thiệu ý nghĩa đêm giao lưu, khi ánh đèn, tiếng nhạc vang lên, tất cả những ai có mặt tại đây đều hướng về sân khấu để thưởng thức đêm nhạc “Xuân về với Đèo Ngang”. Những tiết mục văn nghệ chuyên nghiệp do Phòng Văn hóa - Chính trị Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh dàn dựng, với nhiều ca sĩ chuyên nghiệp trong tỉnh cũng như các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã thực sự mang đến cho bà con ở vùng quê dưới chân núi Đèo Ngang một đêm nhạc mãn nhãn. Những tiếng vỗ tay không ngớt lại vang lên sau mỗi tiết mục văn nghệ đầy sức xuân mà các nghệ sĩ hát tặng bà con.

d-13-1548122583895.jpg

Tặng quà đến các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại đêm giao lưu "Xuân ấm Đèo Ngang"

 

Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ đầy cuốn hút là phần trao 100 suất quà đến các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập mà Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung cùng với BCH bộ đội biên phòng Hà Tĩnh phối hợp quyên góp từ các mạnh thường quân. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng cùng với gạo nếp, khăn ấm đã thực sự mang đến nhiều niềm vui, sự ấm áp cho bà con khi cái Tết đã cận kề.

Tại đêm giao lưu, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung đã thông tin tới lãnh đạo tỉnh về những điểm nhấn của báo là hoạt động Nhân ái, thiện nguyện, trong đó nổi bật là các chương trình kết nối kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh, kém may giữa đường đời, các chương trình xây cầu, xây trường học cho người dân và các em học sinh ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

Là lãnh đạo cao nhất của tỉnh Hà Tĩnh dự đêm giao lưu, ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyến BCH TƯ Đảng- Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Báo Dân trí không chỉ trong việc thông tin kịp thời, đồng hành với các sự kiện của tỉnh, mà còn là cầu nối để bạn đọc cả nước quan tâm, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên địa bàn.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ mong muốn Báo Dân trí tiếp tục đồng hành, sẻ chia với tỉnh, với người dân và có thêm những đêm giao lưu trước thềm mùa xuân đầy ý nghĩa như thế này.

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 1

Chưa tới giờ khai mạc, nhưng người dân 2 xã Kỳ Nam, Kỳ Phương đã ngồi chật cứng khuôn viên trụ sở xã Kỳ Nam để đón xem buổi giao lưu.

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 2

Rất đông các cụ già tới xem đêm giao lưu đầy ý nghĩa này

 

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 3

Không có đủ chỗ ngồi, nhiều em nhỏ đã trèo lên cả cây để chờ xem chương trình giao lưu.

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 4

Bên ngoài sân khấu, BTC đã chuẩn bị sẵn các phần quà trao cho các đối tượng trong đêm giao lưu

 

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 5

Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, gồm ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh và bà Nguyễn Thị Nỹ Y - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thể hiện sự quan tâm của tỉnh đến đêm giao lưu, tặng quà đầy ý nghĩa này

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 6

Mở đầu đêm giao lưu là các tiết mục văn nghệ đến từ BCH Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh.

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 7

Tiếp đến là các nhóm nhảy chuyên nghiệp đầy tươi trẻ đến từ TP Hà Tĩnh.

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 8
Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 9

Cái rét không ngăn được sự cống hiến của các văn nghệ sĩ dành cho bà con

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 13

Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ đầy cuốn hút là các phần trao quà cho các hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đình chính sách, hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn.

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 14

 

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 15

Lãnh đạo tỉnh, đại diện Báo Dân trí trao quà cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 16

 

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 17

 

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 18

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao quà của Ban tổ chức cho người dân

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 19
Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 20
Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 21

Tại đêm giao lưu, ông Mai Văn Hoàng, đại diện Công ty Growbest Việt Nam- một doanh nghiệp có nhiều chương trình đồng hành với Báo Dân trí hỗ trợ học sinh nghèo trên cả nước- đã trao tặng 250 suất quà mỗi suất 500/000 đồng đến 250 em học sinh hai xã Kỳ Nam, Kỳ Phương.

 

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 22

Một nhóm thiện nguyện, là bạn đọc thường xuyên của Dân trí, đã quyên góp hỗ trợ các hộ nghèo 50 chiếc áo ấm

Xúc động đêm giao lưu “Xuân ấm Đèo Ngang” giúp bà con nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 24

Đêm giao lưu, tặng quà cho người nghèo và các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập kết thúc bằng "tiệc" giao lưu lửa trại Nối vòng tay lớn.

 

Nhóm PV Dân trí tại Hà Tĩnh

Đọc thêm