Mã số 4042:

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên "cửa tử", gia đình đã quá kiệt quệ

(Dân trí) - Cứu sống được con gái sau lần thập tử nhất sinh, bố mẹ Huyền Trang đâu ngờ rằng con gái đang mang trong mình "căn bệnh chết người" - ung thư máu và nhiều lần cô bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

"Cứu con sống, ai ngờ con mắc thêm bệnh ung thư"

Nguyễn Trần Huyền Trang (SN 2014) mắc ung thư máu khi mới 6 tuổi. Hành trình gần 1 năm điều trị của em khiến nhiều người xót xa khi liên tiếp đứng trước cửa tử.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 1

Nguyền Trần Huyền Trang, cô bé 7 tuổi nhiều lần thoát khỏi lưỡi hái tử thần, giờ lại đang chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Câu chuyện về hoàn cảnh cô gái dồn dập mắc những "căn bệnh chết người" rồi lại bị ung thư máu khi chưa đầy chục tuổi, gia đình kiệt quệ như rơi vào bước đường cùng khiến chúng tôi tìm đến nhà chị Trần Thị Cơ (SN 1988, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), chỉ trước vài tiếng đồng hồ hai mẹ con chị Cơ lên xe vào lại bệnh viện.

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi mà theo cách chị Cơ chua chát nói: "Nếu không bị dồn đến đường cùng thì vợ chồng em cũng không dám gọi điện nhờ trợ giúp".

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 2
Chị Cơ và con gái vừa trở về nhà sau 9 tháng bám trụ ở bệnh viện.

Trong căn nhà cấp 4 nằm giữa thôn Xuyên An, vợ chồng chị Cơ đang tất tưởi thu xếp quần áo để đưa Huyền Trang trở lại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày tháng đoàn tụ của gia đình ngắn ngủi chỉ vài ngày khiến Trang đang nằm mệt mỏi một chỗ mà luôn miệng xin mẹ ở nhà thêm vài ngày nữa.

Tạm gác lại nỗi bất an trong lòng, vợ chồng chị Cơ ngồi lặng lẽ bên con, nói chuyện như trút hết nỗi lòng của mình trước số phận bất hạnh của cô con gái năm nay mới 7 tuổi.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 3
Căn bệnh ung thư khiến Trang nằm liệt một chỗ sau những lần truyền hóa chất.

Anh Nguyễn Anh Quốc, bố của Huyền Trang cho biết, tháng 12/20219, Trang liên tục sốt và chảy máu cam, người sưng tấy. "Người cháu phì ra nhưng vợ chồng tôi cứ nghĩ cháu mập. Khi cháu chảy máu cam rồi sốt kéo dài mới đưa đến bệnh viện huyện khám. Bác sĩ chẩn đoán bị tràn dịch 3 màng nên chuyển lên tuyến tỉnh, sau đó cháu lại được chuyển qua Bệnh viện Lao Phổi để nằm".

Ròng rã cả tháng trời, Huyền Trang nằm trong viện, do đã cắt sốt nên được cho về nhà. Về đến nhà năm đó là ngày 28 Tết, nhưng chỉ đến sáng ngày mồng 6 Tết, bụng Huyền Trang lại trương to, nôn ói, tím tái như không còn sự sống.

"Vừa đến viện, tôi xin bác sĩ cho con chuyển xuống Sài Gòn cấp cứu. Nếu hôm đó không chuyển đi, có lẽ cháu đã không còn sống đến ngày hôm nay", anh Quốc nhắc lại phút giây ám ảnh nhất của cuộc đời mình.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 4

Những tai ương lại liên tiếp ập xuống người cô bé Huyền Trang từ khi mới 6 tuổi.

Cứu sống được con gái sau cơn thập tử nhất sinh, nhưng tai ương lại liên tiếp ập xuống. Huyền Trang bị bạch cầu dạng lympho (dạng ung thư máu), căn bệnh đã bước sang giai đoạn 4.

"Cầm kết quả của Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM mà người tôi như rụng rời. Con tôi còn quá nhỏ để phải chịu căn bệnh quái ác này. Con khổ vì bệnh tật, vợ chồng tôi còn khổ và dằn vặt hơn trăm ngàn lần", chị Cơ nghẹn ngào khi nói về căn bệnh của con.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 5

Huyền Trang bị bạch cầu dạng lympho (dạng ung thư máu), căn bệnh đã bước sang giai đoạn 4.

Chính anh Quốc, chị Cơ cũng không ngờ rằng, chỉ vừa cứu được Huyền Trang khỏi cửa tử thì nay lại nghe tin con mắc bệnh hiểm nghèo. Cuộc chiến chống ung thư, cuộc chiến giành lại sự sống cho con buộc vợ chồng anh Quốc phải bán tất cả tài sản trong nhà để cứu con.

"Bác sĩ nói sự sống của cháu rất mong manh nếu không được điều trị. Làm cha làm mẹ, còn một tia hy vọng cũng phải cứu lấy con, chỉ mong được nghe tiếng con gọi mỗi ngày là hai vợ chồng hạnh phúc lắm rồi", chị Cơ xúc động, cầm chặt tay con như một lời khẳng định.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 6
Để giành lại sự sống cho con buộc vợ chồng anh Quốc phải bán tất cả tài sản trong nhà.

Quyết tâm là thế nhưng cũng có lúc, chị Cơ, anh Quốc trốn đi mà khóc một mình. Nhìn hàng chục mũi tiêm tiêm thẳng vào cơ thể của con gái, nhìn con thiếp đi vì mệt hay những lần nôn ra máu, đến sữa cũng không ăn nổi, hai vợ chồng anh Quốc đã tính đến chuyện cho con về nhà… chờ chết.

Nhớ về những lần đó, anh Quốc nói như muốn khóc: "Những mũi tiêm dài cả 10cm, đâm thẳng vào tủy sống của cháu hay những hôm hai vợ chồng thức trắng, coi con trong lúc truyền hóa chất. Rồi mỗi lần truyền xong, cháu tỉnh dậy khóc đòi mẹ đền lại mái tóc, vợ chồng tôi như muốn buông bỏ tất cả, đưa cháu về".

9 tháng nằm viện chỉ thèm một bữa cơm đoàn viên

Huyền Trang điều trị 4 tháng liên tục tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM tốn gần 100 triệu đồng. Đến đầu tháng 4, Trang được bố mẹ chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị với liệu trình 6 lần truyền hóa chất, xạ trị.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 7
Cô bé chỉ còn nặng chưa đến 15kg sau hơn 1 năm điều trị ung thư và nấm tạng.

Bất ngờ, đến lần vào thuốc thứ 4, Huyền Trang sốt cao đến hơn 40 độ. Cứ 2 tiếng, Trang lại lên cơn sốt 1 lần, kéo theo hàng loạt các biến chứng. Vào đến phòng cấp cứu, cũng là lúc Trang thiếp đi trong vòng tay của mẹ.

"Cháu bị nhiễm nấm không xác định, nấm đã xâm nhập vào tất cả các cơ quan nội tạng bên trong, "ăn mòn" lên tận tuyến giáp. Ông trời cứ cho vợ chồng tôi hy vọng rồi lại dập tắt ngay sau đó, chỉ chậm một hai hôm nữa thôi, có lẽ cháu đã không còn nữa", chị Cơ rùng mình, nhớ lại khoảnh khắc ấy.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 8
Phút giây đoàn tụ ngắn ngủ, chị Cơ lại cùng con gái lên đường đến bệnh viện.

Theo chị Cơ, do sức đề kháng của con yếu nên nấm xâm nhập vào cơ thể lúc nào không hay. Đến khi phát hiện, các cơ quan nội tạng đã bị tổn thương, dẫn đến việc Huyền Trang bị liệt tạm thời, đau đớn như hàng trăm mũi tiêm đâm vào cơ thể. Những lúc như thế, Trang phải tìm đến thuốc giảm đau và chìm vào giấc ngủ.

9 tháng liên tục, Huyền Trang và mẹ bám trụ tại đây. Đã có lúc, vì nhớ người thân, nhớ bạn bè và mọi người ở quê, Huyền Trang xin mẹ về nhà. Thế nhưng, vì mỗi lần vào thuốc mất cả tháng trời, chị Cơ đành phải nói dối con chờ đến Tết.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 9

Cô bé 7 tuổi có hy vọng được cứu sống nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

"Lần vào thuốc thứ 5 cũng đúng là ngày 28 Tết. Cháu đòi về mà tôi phải nói dối là dịch bệnh nên không có xe chạy về quê. Đón Tết trong bệnh viện, cháu chỉ thèm một bữa cơm đoàn tụ cùng bố và chị gái. Đến ngày 9 Tết, bác sĩ cho 2 mẹ con về nhà mấy hôm, đến nay là 2 tuần", chị Cơ cho hay.

Xót xa cảnh cô bé 7 tuổi nhiều lần ở bên cửa tử, gia đình đã quá kiệt quệ - 10

Hai mẹ con chị Cơ hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Lần đoàn tụ ngắn ngủi, trước lúc chia xa vợ và con gái, anh Quốc chỉ khẩn khoản cầu mong sự giúp đỡ của mọi người: "Bây giờ hai vợ chồng cũng kiệt quệ, nhưng cháu còn quá nhỏ, mong mọi người hãy cho cháu một cơ hội được sống".

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4042: Chị Trần Thị Cơ.

Địa chỉ: Hiện nay Huyền Trang đang điều trị tại Phòng 506, Tầng 5, Khoa Nhi - Ung bướu huyết học ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế)

SĐT: 0964.903.742

Số tài khoản: 060243016791

Tại Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Sài Gòn

Chủ tài khoản: Trần Thị Cơ

2. Báo điện tử Dân trí

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Đang được quan tâm