Vợ chồng bệnh nhân đón Tết tại viện: Có chú xe ôm mang tặng cặp bánh chưng

(Dân trí) - Chị Hạnh xúc động chia sẻ, đây là lần đầu tiên vợ chồng chị đón tết ở viện, người tặng cân giò, cành đào, có chú xe ôm hàng ngày chạy xe ở cổng viện cũng mang tặng cặp bánh chưng...

Ngày 15/2, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện E (Hà Nội) đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị Hoàng Thị Hạnh (vợ anh Hưng) số tiền: 127,396,000 đồng của bạn Dân trí đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái.

Vợ chồng bệnh nhân đón Tết tại viện: Có chú xe ôm mang tặng cặp bánh chưng - 1
Chị Hạnh cùng bác sĩ và cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Anh Hưng sinh năm 1980 (quê ở Thọ Xuân, Thanh Hóa) là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Bác sĩ bệnh viện E kêu gọi giúp đỡ người đàn ông mắc bệnh "hiểm", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí tận tình giúp đỡ gia đình mình, chị Hạnh nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn. Chị cho biết, đây là năm đầu tiên vợ chồng chị ăn tết ở bệnh viện, là một kỉ niệm có lẽ cả gia đình chị không thể quên nổi.

Chị kể, tuy phải đón Tết ở bệnh viện - một nơi mà người khỏe mạnh không ai muốn ở lại trong hoàn cảnh như vậy, thế nhưng gia đình chị đã không bị bỏ lại phía sau. Có bác gái nhà ở Xuân Thủy, Cầu Giấy (Hà Nội) mang giò đến tặng 2 vợ chồng; rồi có chú xe ôm ở cổng viện gửi biếu cái bánh chưng, bác bảo vệ còn tặng 1 cành đào nhỏ xinh. Hàng ngày các bác sĩ, y tá, phòng Công tác xã hội đều qua động viên, giúp đỡ. Nên dù không được ăn tết ở nhà, nhưng vợ chồng chị vẫn cảm thấy ấm áp của một mùa xuân.

Vợ chồng bệnh nhân đón Tết tại viện: Có chú xe ôm mang tặng cặp bánh chưng - 2
Chị Lưu Hoàng Linh (cán bộ phòng Công tác xã hội) thăm hỏi và động viên anh Hưng an tâm điều trị

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của anh Hưng, chị Lưu Hoàng Linh, cán bộ phòng Công tác xã hội cho biết: "Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí cùng tập thể y, bác sĩ, anh Hưng đã được phẫu thuật. Sau phẫu thuật sức khỏe anh Hưng đang dần hồi phục, anh Hưng sẽ ở lại viện theo dõi thêm 2 tuần nữa, sau đó có thể được tạm xuất viện".

Như đã đưa tin trước đó, bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, khi đang đứng máy tiện con trụ cầu thang (anh Hưng vốn là công nhân của một xưởng tiện gỗ), thì anh bất ngờ ôm ngực gục ngã. Mọi người vội vã đưa anh đến trạm y tế xã cấp cứu, rồi chuyển thẳng lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ở bệnh viện tỉnh, các bác sĩ cho biết anh Hưng bị phồng động mạch chủ bụng. Ca phẫu thuật được tiến hành ngay sau đó, đã giữ lại được tính mạng người công nhân tiện gỗ này.

Trở về nhà chưa kịp bình phục để đi làm trở lại, thì 2 chân anh Hưng lại sưng to và sốt cao triền miên nhiều ngày không dứt. Chi Hạnh lại đưa chồng lên bệnh viện huyện chữa trị gần một tháng trời, nhưng bệnh tình của anh Hưng vẫn không thuyên giảm.

Vay mượn, chị Hạnh đưa chồng ra Hà Nội, anh Hưng được chẩn đoán nhiễm trùng đoạn mạch ở bụng và ngực. Sau khi chuyển qua các bệnh viện tại Hà Nội, nhưng do mắc bệnh nặng lâu ngày, cơ thể anh Hưng suy kiệt khó hồi phục. "Còn nước còn tát" gia đình lại chuyển anh sang bệnh viện E (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch.

Vợ chồng bệnh nhân đón Tết tại viện: Có chú xe ôm mang tặng cặp bánh chưng - 3
Anh Hưng nhập viện trong tình trạng rất nặng, do nhiễm trùng đoạn mạch ghép nhân tạo động mạch chủ bụng, đồng thời thành động mạch chủ ngực cũng có túi phồng nguy cơ vỡ

Theo chồng khắp các bệnh viện chạy chữa gần một năm nay, chị Hạnh phải bỏ việc đồng áng. Cũng vì vậy mà gia đình 6 nhân khẩu đã rơi vào cảnh túng quẫn. (Anh Hưng còn 2 đứa con nhỏ cùng với bố, mẹ ngoài 70 tuổi).

Tiến sĩ Nguyễn Công Hựu, Phó Giám đốc bệnh viện E cho biết, bệnh nhân Hưng mắc ca bệnh rất phức tạp, kinh phí phẫu thuật khoảng 200 triệu đồng, rất mong các mạnh thường quân giúp đỡ bệnh nhân.

Đang được quan tâm