1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Mã số 4181:

"Vạn bữa cơm nghĩa tình" ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM

Nhóm phóng viên
Nhóm phóng viên

(Dân trí) - Đón nhận tình cảm từ bạn đọc Dân trí, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6 TPHCM chia sẻ: Đó là sự yêu thương, niềm tin của đồng bào cả nước gửi về chúng tôi.

"Vạn bữa cơm nghĩa tình" ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM

Tiếp theo Chương trình "Vạn lá chắn yêu thương"; "Triệu trái tim - Một ý chí", được đông đảo bạn đọc Dân trí tham gia, ủng hộ lực lượng y, bác sĩ và những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, sáng 1/8, với sự chung tay của bạn đọc trong nước và nước ngoài, Báo điện tử Dân trí tiếp tục khởi động chương trình "Vạn bữa cơm nghĩa tình" - triển khai tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (TPHCM); với mong muốn sẻ chia và nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Vạn bữa cơm nghĩa tình ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - 1

Sáng 1/8, 500 suất ăn đầu tiên trong chương trình "Vạn bữa cơm nghĩa tình" đã được Báo điện tử Dân trí trao tặng đến đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (Ảnh: Hữu Khoa).

Chương trình "Vạn bữa cơm nghĩa tình" dự kiến kéo dài trong 10 tuần. Theo kế hoạch, 10.000 suất ăn tổng trị giá 500 triệu đồng, từ nguồn kinh phí bạn đọc ủng hộ, thông qua Báo điện tử Dân trí được trao tận tay đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 như mong muốn của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại đây.

Trân trọng đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6, chia sẻ suốt thời gian qua, đơn vị cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại thành phố nhận được nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ từ tổ chức, cá nhân trên cả nước. Những sự ủng hộ này đã tiếp thêm nguồn sức mạnh lớn cho toàn thể nhân viên y tế trong thời điểm hiện tại.

"Đó không chỉ là những suất cơm thông thường mà còn là tình cảm, hơi ấm của người dân TPHCM, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài gửi về chúng tôi. Những sự gửi gắm ấy giúp tuyến đầu chống dịch có thêm điểm tựa tinh thần để vững tin chiến thắng đại dịch", ông Phan Minh Hoàng nhìn nhận.

Vạn bữa cơm nghĩa tình ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - 2

Chương trình "Vạn bữa cơm nghĩa tình" được khởi động từ ngày 1/8, dự kiến kéo dài trong 10 tuần (Ảnh: Hữu Khoa).

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền đang công tác tại Bệnh viện dã chiến số 6 tâm sự, những ngày đầu tiên thực hiện nhiệm vụ tại đây, chị nhớ nhất những bữa cơm gia đình. Sau hơn 3 tuần, nỗi nhớ ấy được xoa dịu phần nào bởi sự đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng.

"Hiện tại, đội ngũ y, bác sĩ được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, những phần ăn nhẹ mỗi ngày. Nhưng những phần ăn ngon như hôm nay sẽ là nguồn năng lượng lớn cho anh chị em tuyến đầu", chị Hiền chia sẻ.

Vạn bữa cơm nghĩa tình ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - 3

Bác sĩ Trần Minh Tuấn, Bệnh viện dã chiến số 7, cho biết trên thực tế, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo để có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh. Nhưng việc đa dạng hóa bữa ăn để mọi người không phải lặp đi lặp lại những món giống nhau vẫn rất quan trọng.

"Khi nhận thông tin được bạn đọc Báo điện tử Dân trí hỗ trợ phần ăn khác biệt mọi ngày, mọi người đều rất háo hức, mong chờ. Đại diện tập thể anh chị em Bệnh viện dã chiến số 7, xin được gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc của Báo điện tử Dân trí đã quan tâm, chia sẻ tới nhu cầu thiết thực của đội ngũ y, bác sĩ nhằm đảm bảo khẩu vị và sức khỏe anh chị em trong thời gian sắp tới", bác sĩ Tuấn bày tỏ.

Vạn bữa cơm nghĩa tình ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - 4

Mọi sự động viên, ủng hộ lúc này đều tiếp thêm sức mạnh cho các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch (Ảnh: Hữu Khoa).

Tham gia hỗ trợ công tác điều trị, chăm sóc các F0 tại Bệnh viện dã chiến số 7 còn có đoàn y, bác sĩ, điều dưỡng đến từ Hải Dương với 41 thành viên. Sau nửa tháng đồng hành cùng lực lượng y tế TPHCM trong đợt bùng phát dịch thứ 4, sự sẻ chia, đoàn kết bên trong bệnh viện dã chiến, gây ấn tượng mạnh cho các thành viên của đoàn.

Nhớ nhà, nhớ con, nhớ vợ là những cảm xúc suốt quãng thời gian công tác xa được bác sĩ Nguyễn Thế Anh, Trưởng đoàn y, bác sĩ Hải Dương chia sẻ. Anh Thế Anh tâm sự, những bữa ăn do người dân thành phố và cả nước hỗ trợ trong thời điểm này đã giúp anh cùng cả đoàn thêm vững tâm trên mặt trận phòng, chống Covid-19.

"Giống như trong nhà có việc ai cũng phải làm. Bây giờ, thành phố có dịch thì chúng tôi cùng tham gia, không có sự ngại ngùng hay phân biệt, đều là việc chung", bác sĩ Nguyễn Thế Anh, bộc bạch.

Trái với khung cảnh tĩnh mịch của đường phố TPHCM trong những ngày giãn cách xã hội, bên trong các bệnh viện dã chiến, lực lượng y, bác sĩ làm việc tất bật, không ngừng nghỉ trong đợt bùng phát dịch lớn nhất này.

Những bữa cơm gia đình khi đợt dịch đi qua là một trong những điều họ mong mỏi nhất quãng thời gian này.

Vạn bữa cơm nghĩa tình ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - 5

Các phần ăn được trao tận tay lực lượng y, bác sĩ tại 2 bệnh viện dã chiến số 6 và 7 trong sáng 1/8 (Ảnh: Hữu Khoa).

Vạn bữa cơm nghĩa tình ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - 6

Phần ăn được trao đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm với mong muốn hỗ trợ sức lực và tinh thần cho tuyến đầu chống dịch (Ảnh: Hữu Khoa).

Vạn bữa cơm nghĩa tình ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - 7

10.000 suất ăn chất lượng của bạn đọc Báo điện tử Dân trí sẽ được trao tận tay đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (Ảnh: Hữu Khoa).

Tính đến ngày 31/7, Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí" do báo điện tử Dân trí phát động nhằm ủng hộ lực lượng y, bác sĩ và những người làm nhiệm vụ tại các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19, thông qua tài khoản của Báo điện tử Dân trí và 2 đối tác là Ví điện tử MOMO, VNPAY đã nhận được 1,419,020,511 đồng từ bạn đọc, các nhà hảo tâm.

 Ngày 19/6, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã quyết định trích số tiền 1,2 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ các y, bác sĩ và những người làm nhiệm vụ tuyến đầu tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, số tiền 500 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang 200 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 300 triệu đồng và 200 trăm triệu đồng ủng hộ Trung tâm CDC tỉnh Bắc Ninh.

Số tiền còn lại, Báo điện tử Dân trí tiếp tục dành sự sẻ chia với các y, bác sĩ và những người đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch trong đợt này tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4181: Chương trình "Vạn Bữa Cơm Nghĩa Tình"

2. Báo điện tử Dân trí

Số 2, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

* Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- Tên tài khoản: Báo điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 333556688888

- Chi nhánh Đông Đô - Phòng GD Thanh Xuân

3. Văn phòng đại diện của báo:

- VP Đà Nẵng: Số 1 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

- VP TPHCM: Số 51, Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (trong giờ hành chính) hoặc số hotline 0974567567

- VP Cần Thơ: Số 2, Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.  

Tel: 0292.3.733.269