1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng

(Dân trí) - Cảm động trước sự hy sinh thầm lặng của những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu mặt trận phòng, chống Covid – 19, bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng.

Sáng nay 24/3, tại toà soạn báo Dân trí, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã thay mặt một bạn đọc Dân trí (xin được giấu tên) trân trọng trao tới tập thể Y, Bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương số tiền 1 tỉ đồng.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng - 1

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, (bên phải) trao số tiền 1 tỉ đồng của bạn đọc hỗ trợ những "chiến sĩ áo trắng" của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19.

Đây là số tiền bạn đọc hỗ trợ với mong muốn để được nâng cao chế độ ăn, bồi dưỡng, làm thêm giờ cho toàn thể Y, Bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày đêm chăm sóc, phục vụ bệnh nhân Covid – 19.

 Tiến sĩ Lê Văn Dụng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, thay mặt cán bộ, nhân viên y tế xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới bạn đọc Dân trí và cam kết sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, công khai, minh bạch. 

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng

“Hiện Chính phủ và người dân đang rất quan tâm đến đời sống của cán bộ, nhân viên y tế và cả ngành lực lượng vũ trang, những người đang ở tuyến đầu chống “giặc” Covid – 19. Vì vậy, cuộc sống của chúng tôi vẫn đang được đảm bảo đầy đủ, tuy nhiên dù chỉ là một chút hỏi thăm động viên của các nhà hảo tâm như bạn đọc Dân trí khiến chúng tôi rất cảm động và có thêm động lực trong cuộc chiến chống Covid – 19”, Tiến sĩ Dụng bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của bạn đọc Dân trí, ông nói:

Về tinh thần cán bộ, nhân viên y tế trong những ngày chống “giặc” Covid – 19, vẫn đang rất vững tâm. Các y bác sĩ đã xác định được cuộc chiến chống chống “giặc” Covid vô cùng gian nan, vất vả nhưng tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lí, kể cả biết khả năng lây nhiễm chéo là rất cao. Nhiều bác sĩ vẫn đang rất lạc quan chia sẻ với nhau những tin nhắn hết sức cảm động, động viên nhau trong lúc khó khăn này. Có những bác sĩ đứng trong phòng cách li tới 12 tiếng đồng hồ để chăm sóc, phục vụ bệnh nhân… 

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng - 2

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Lê Văn Dụng cho biết, có bác sĩ một ngày phải ở 12 tiếng trong phòng cách li để chăm sóc bệnh nhân. Mặc dù vất vả nhưng tinh thần của đội ngũ Y, Bác sĩ  rất lạc quan.

Thông tin về tình hình sức khoẻ 3 cán bộ, nhân viên y tế bị lây nhiễm Covid – 19, Tiến sĩ Dụng cho biết, cả 3 cán bộ này hiện sức khoẻ và tinh thần vẫn đang rất khả quan và ổn định.

Theo Tiến sĩ Dụng, cuộc chiến chống “giặc” Covid – 19, còn khó hơn cả thời xưa đánh giặc. Vì “giặc” Covid – 19 chúng ta hoàn toàn không nhìn thấy, không biết “chúng” xuất hiện ở đâu, xuất hiện lúc nào. Cho nên việc chống “giặc” Covid – 19 vẫn đang hết sức cam go và kéo dài chưa có hồi kết.

Cũng tại buổi trao quà sáng nay, thay mặt báo Điện tử Dân trí, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, bày tỏ lòng cảm ơn đến bạn đọc Dân trí giấu tên đã hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để động viên những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng - 3

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ với mong muốn được nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19.

Theo Nhà báo Phạm Huy Hoàn, trong thời gian qua rất nhiều bạn đọc Dân trí đã nhắn tin chia sẻ và mong muốn được chung tay cùng báo Dân trí góp một phần công nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống “giặc” Covid – 19. Điều khiến tôi xúc động, có những bạn đọc âm thầm đồng hành cùng báo Dân trí, họ lặng lẽ giúp đỡ công cuộc chống “giặc” Covid – 19 như chính những sự hy sinh thầm lặng của những người “chiến sĩ áo trắng” vậy!.

Tuấn Hợp - Toàn Vũ