Đắk Lắk:

Trao trên 124 triệu đồng giúp bé Bảo Trâm được phẫu thuật

Dân trí Cầm trên tay số tiền lớn được bạn đọc báo Dân trí gửi về giúp đỡ, cả gia đình bé Bảo Trâm ngỡ ngàng, xúc động, không tin được rằng con gái mình đã được mọi người thương và sắp được đi phẫu thuật chữa bệnh cả suốt mấy năm nay.
 >> Thương bé gái 4 tuổi không nói, không đi được vì bệnh tật

Ngày 6/3, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk đã cùng chính quyền xã Cư Ni (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) xuống nhà bé Nguyễn Phạm Bảo Trâm (4 tuổi) để trao tận tay gia đình bé số tiền 124.154.000 đồng. Đây là tổng số tiền của Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 2 (110.355.000 đồng) và Quỹ nhân ái tuần 2 tháng 2 (13.790.000 đồng) mà bạn đọc báo Dân trí đã gửi về để giúp đỡ bé Bảo Trâm được đi phẫu thuật bệnh.

Đại diện chính quyền UBND xã Cư Ni thay mặt báo Dân trí trao cho gia đình bé Bảo Trâm số tiền 124.145.000 đồng
Đại diện chính quyền UBND xã Cư Ni thay mặt báo Dân trí trao cho gia đình bé Bảo Trâm số tiền 124.145.000 đồng

Bé Bảo Trâm là nhân vật trong bài viết “Thương bé gái 4 tuổi không đi, không nói được vì bệnh tật” đăng trên báo Dân trí ngày 6/2/2018. Ngay từ lúc mới sinh ra, bé Bảo Trâm đã có những dấu hiệu bất thường khi bộ phận sinh dục và hậu môn gần như dính liền nhau khiến mỗi lần bé đi vệ sinh vô cùng đau đớn đến mức khóc thét, quằn quại. Thương con, vợ chồng chị Phạm Thị Hòa (mẹ bé Trâm) đã vay mượn khắp nơi đưa bé đi chữa bệnh thì được bác sĩ cho biết bé còn mắc thêm chứng viêm phổi nặng và đường ruột rất yếu.

Bác sĩ cũng khuyến cáo căn bệnh của bé cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt để khả năng hồi phục cao nhưng vợ chồng chị Hòa xót xa khi gia đình mình đến cái ăn còn chạy từng bữa, không dám mơ đến số tiền lớn để phẫu thuật cho con gái. Vì vậy, bé Bảo Trâm mỗi ngày cứ lớn dần lên trong sự đau đớn, cơ thể bé teo tóp chỉ còn khoảng 10kg và bé không thể đi lại cũng không biết nói mà chỉ ú ớ, khóc rên khi đau.

Ngay sau khi hoàn cảnh của bé Bảo Trâm được chia sẻ rộng rãi, đã có rất đông bạn đọc báo Dân trí đồng cảm đã gửi tiền về Quỹ nhân ái của báo để kịp thời giúp đỡ bé.

Chị Hòa xúc động khi con gái được giúp đỡ tiền đi phẫu thuật
Chị Hòa xúc động khi con gái được giúp đỡ tiền đi phẫu thuật

Cầm trên tay số tiền lớn, chị Hòa nghẹn ngào, xúc động vì không nghĩ rằng bé Trâm lại được giúp đỡ như vậy. “Lúc này tôi hạnh phúc, vui sướng lắm, con gái tôi bệnh tật bao năm nay không có tiền đi chữa trị nay được báo Dân trí giúp đỡ lớn lao như vậy tôi và gia đình chỉ biết nói từ cảm ơn chân thành nhất đến mọi người đã thương giúp cho con gái tôi. Từ nay ước mơ chữa bệnh cho con gái tôi đã thành hiện thực rồi”, chị Hòa vui mừng nói.

Cũng theo chị Hòa ngay trong tuần sau, vợ chồng chị sẽ thu xếp mọi công việc để đưa con gái xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP. HCM để tiến hành việc phẫu thuật.

Cùng có mặt trong buổi trao tiền, ông Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch xã Cư Ni cho biết: “Đại diện chính quyền địa phương tôi xin được cảm ơn đến quý báo Dân trí đã đến địa phương chúng tôi, đã xem xét thực tế và phản ánh hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Bảo Trâm, giúp bé có kinh phí chữa trị bệnh. Phía chính quyền xã cũng đã giúp đỡ các hộ khó khăn trên địa bàn xã nhưng kinh phí rất hạn chế, rất mong báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành và giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn nữa”.

Thúy Diễm

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

(Dân trí) - Vừa rời bệnh viện Trung ương Huế được ít ngày, dẫu sức khoẻ còn yếu nhưng cô giáo người Vân Kiều vẫn tiếp tục lên lớp dạy học. Đưa ánh mắt về phía học sinh, cô Tiến thở nhẹ rồi khẽ cất lời: “Thà tôi chịu đau chứ không muốn việc học của trò bị gián đoạn!”