Thứ sáu, 22/09/2017 - 06:53

Thanh Hóa:

Trao thêm gần 81 triệu đồng đến người mẹ có hai con song sinh bại não

Dân trí

Chiều ngày 19/9, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 80.960.000đ đến gia đình chị Bùi Thị Mai, xóm Bình, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Mẹ đau đớn vì hai con song sinh bại não”.

Chị Mai là người mẹ khốn khổ đã sinh ra hai con trai song sinh nhưng vì di chứng của căn bệnh vàng da nhân nên cả hai sau khi chào đời đã bị bại não. Đau đớn cùng cực, thương con đứt từng khúc ruột nhưng người mẹ ấy chỉ biết nuốt nước mắt vì gia cảnh khó khăn mà bệnh của con thì không thể chữa được.

Hai con của chị đã tròn hai tuổi nhưng chúng chỉ biết nằm, khóc cười vô thức. Mỗi đêm chúng khóc đến khản cổ, dù thương con, chị cũng đành bất lực. Hai năm với ai đó là quãng thời gian không dài nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã giết chết trái tim của người mẹ đáng thương này.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ tới gia đình hai cháu song sinh bại não
PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ tới gia đình hai cháu song sinh bại não

Chị chỉ mong ước một điều thật giản dị là con chị được có thể đứng dậy đi được và tự vệ sinh cá nhân cho bản thân mình. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để người mẹ này mãn nguyện rồi, thế nhưng cái ước muốn nhỏ nhoi tưởng như đơn giản ấy lại là xa xỉ đối với chị.

Sau khi hoàn cảnh của chị được đăng tải trên báo Dân trí đã có rất nhiều bạn đọc ủng hộ, động viên, chia sẻ đến chị và gia đình. Chị mừng lắm vì bây giờ chị lại có thêm tiền để tiếp tục trên hành trình chữa bệnh cho con. Với người mẹ này, dù chỉ là 1% hy vọng thôi cũng khiến chị có niềm tin rằng con chị rồi sẽ ngồi được, đi được.

Nhận trên tay số tiền 80.960.000đ bạn đọc ủng hộ tuần 5/8, chị xúc động: “Cả cuộc đời tôi đội ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong lúc hoạn nạn này. Tôi sẽ dùng tất cả số tiền mà cộng đồng ủng hộ để chữa bệnh cho con. Gia đình tôi sẽ không phụ tấm lòng của bạn đọc…”

Nguyễn Thùy