Thứ bảy, 10/07/2021 - 06:15

Trao tặng 322 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ mẹ con trong ngôi nhà rách nát

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh hai con chị La Thị Thơ, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 322 triệu đồng, để mẹ con chị sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 7/7, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và thay mặt bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm trao tặng mẹ con chị La Thị Thơ số tiền: 322.226.252 đồng.

Đây là số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ mẹ con chị Thơ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Trao tặng 322 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ mẹ con trong ngôi nhà rách nát - 1

Gia đình chị Thơ cùng đại diện chính quyền địa phương đón nhận số tiền hơn 322 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thơ xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ mẹ con chị.

Chị Thơ chia sẻ, chị vẫn rất xúc động vì chưa bao giờ được nhìn thấy số tiền lớn như vậy. Suốt đêm hôm trước chị hồi hộp đến mất ngủ. Số tiền trên không những giúp chị xây được căn nhà mới, mà còn giúp chị an tâm chăm sóc nuôi dưỡng con trai, giúp chị có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Trao tặng 322 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ mẹ con trong ngôi nhà rách nát - 2

Chị Thơ cho biết, số tiền trên không những giúp chị xây được căn nhà mới, mà còn giúp chị an tâm chăm sóc nuôi dưỡng con trai, giúp mẹ con chị có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Bà Vi Thị Thuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Định Hóa, Thái Nguyên, cho biết, địa phương cũng như bà con rất cảm động và biết ơn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã chia sẻ, giúp đỡ mẹ con chị Thơ nói riêng và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương nói chung.

Bà Thuận đề nghị cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điềm Mặc giúp đỡ gia đình chị Thơ quản lý và sử dụng số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ hợp lý, tiết kiệm. Đồng thời, giúp đỡ gia đình chị Thơ lên phương án xây dựng một ngôi nhà kiên cố.

Trao tặng 322 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ mẹ con trong ngôi nhà rách nát - 3

Bà Vi Thị Thuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Định Hóa (bên phải) ân cần hỏi thăm và động viên mẹ con chị Thơ.

Như Dân trí đưa tin trước đó, mẹ con chị Thơ là hoàn cảnh vô cùng khó khăn. 6 năm trước, sau cuộc hôn nhân thất bại, chị Thơ tay trắng rời nhà chồng dắt theo bé Vũ khi đó chưa tròn 5 tuổi.

Trở về quê, chị Thơ trở thành người không chốn nương thân, không ruộng đất, không có bất cứ thứ tài sản gì. Thương đứa em bất hạnh, người chị ruột nhường cho ngôi nhà vách đất bên rìa cánh đồng để mẹ con chị Thơ có chỗ trú thân. 

Chị Thơ bảo, những đêm mưa gió là chuột, ếch, nhái và các loại côn trùng cứ theo các lỗ thủng mà kéo vào nhà, "chiếm" cả chỗ ngủ của mẹ con chị, có hôm cả rắn độc cũng bò vào nhà.

Người mẹ nghèo kiết, lại vốn bị bệnh tim bẩm sinh này kể, năm con học lớp 1 thì đột nhiên ngất ngay trên lớp. Các cô giáo trong trường phải góp tiền đưa em tới bệnh viện.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ cho biết kết Vũ mắc bệnh thiếu máu huyết tán. Căn bệnh phải chữa trị dài lâu, kể từ đó hàng tháng chị Thơ lại tất tưởi đưa con đến bệnh viện truyền máu và lấy đơn thuốc.

Mỗi lần nhìn con đau ốm, lòng người mẹ đau như cắt. Cố gắng đến vắt kiệt sức, người mẹ khổ đau này cũng chỉ cùng con chống cự được với bệnh tật kéo dài 2 năm. Đến nay, các khoản vay mượn của chị đã nợ đến hàng trăm triệu, nên chị không biết bấu víu vào đâu, những chỗ vay được chị đã vay cả rồi.

Hương Hồng

Đáng quan tâm