Thứ sáu, 13/03/2009 - 17:18

Trao quà bạn đọc giúp đỡ đến em Vũ Mạnh Thắng

Dân trí

Chiều 13/3, Đại diện Quỹ Nhân ái báo Điện tử Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 8 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ cháu Vũ Mạnh Thắng, nhân vật trong bài: “Căn nhà 6m2 và ba mảnh đời trước bão”.

Từ ngày bố mẹ mất, đã nhiều đêm cu Thắng không ngủ, trên khuôn mặt cậu bé vẫn hằn những vết thâm nơi quầng mắt. Thắng tâm sự: “Nhiều đêm cháu không ngủ được, cứ nhắm mắt lại cháu lại thấy cảnh bố mẹ đang phải vật lộn với những cơn đau, nghĩ đến đây cháu…”, cậu bé nghẹn lời. Thắng nói với chúng tôi bằng chất giọng trầm, trên khuôn mặt buồn, em cố nén cảm xúc để nước mắt khỏi trào ra.

Trao quà bạn đọc giúp đỡ đến em Vũ Mạnh Thắng - 1

Thắng nhận quà của bạn đọc báo Dân trí trong căn nhà 6m2 bên bàn thờ cha mẹ

Mắt rơm rớm, Thắng nói tiếp: “Ước mong lớn nhất của bố mẹ khi còn sống là nuôi cháu ăn học đến đại học. Bố nói, có bằng cấp sau này lớn lên đi làm cháu không phải vất vả như bố mẹ. Cháu sẽ cố gắng học tốt để thực hiện ước mơ của bố”.

Chị Nguyễn Thúy Vinh, giáo viên chủ nhiệm của Thắng cho biết: “Hơn một tháng trở lại đây, Thắng đã tập trung học tốt hơn thời gian trước, em đang dần lấy lại tinh thần để phấn đấu học tập trở lại”. Trước đây, năm nào Thắng cũng đạt học sinh giỏi, chỉ có năm vừa rồi do không có thời gian học nên em chỉ đạt học sinh tiên tiến.

Sau khi báo Điện tử Dân trí đăng loạt bài về gia cảnh cháu Vũ Mạnh Thắng, đã có nhiều nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ cháu Thắng và gia đình. Sau khi bố mẹ mất, tổng số tiền cháu Thắng nhận được trực tiếp và qua Quỹ Nhân ái đến nay là 20 triệu đồng.

Qua đây, cháu Vũ Mạnh Thắng muốn gửi đến bạn đọc lời biết ơn sâu sắc: “Cháu cảm ơn các cô, các bác đã quan tâm, giúp đỡ cháu trong thời gian qua. Số tiền được giúp đỡ cháu đã gửi tiết kiệm để đóng học dần”.

Hạnh Phúc