Bạc Liêu:

Trao nóng 100 ký gạo và 5 triệu đồng đến 4 cha con em Ngọc Nữ

(Dân trí) - Sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ đăng trên Dân trí, cảm thương trước sự khó khăn của gia đình, Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã quyết định trích từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ trước mắt cho gia đình em Ngọc Nữ.

Ngày 24/3, PV Dân trí đã về huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu trao 100 ký gạo và 5 triệu đồng tiền mặt được trích từ Quỹ Nhân ái do Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn quyết định trao tặng đến gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ. Đây là hoàn cảnh được báo Dân trí phản ánh qua bài viết “Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo” đăng trên chuyên mục Nhân ái của báo vào ngày 22/3/2016.


PV Dân trí đang trao nóng gạo và 5 triệu đồng được TBT báo Dân trí Phạm Huy Hoàn trích từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ đến gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ.

PV Dân trí đang trao "nóng" gạo và 5 triệu đồng được TBT báo Dân trí Phạm Huy Hoàn trích từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ đến gia đình em Trần Huỳnh Ngọc Nữ.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Hôn- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Long Điền Đông A- cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của 4 cha con em Ngọc Nữ, ông đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình em Ngọc Nữ từ đông đảo bà con trong và ngoài nước. Trong đó, có nhiều người hứa sẽ hỗ trợ gia đình em Ngọc Nữ, góp phần cho gia đình em có cuộc sống ổn định, lâu dài.

Tại buổi trao quà và tiền, PV Dân trí cũng đề nghị gia đình khi nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thì cần sử dụng nguồn hỗ trợ đó đúng mục đích trong việc điều trị bệnh cho ông Trần Thanh Sang và lo cho 2 em Trần Quốc Huỳnh, Trần Trúc Huỳnh đi học.

Thay mặt gia đình, em Trần Huỳnh Ngọc Nữ đã gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Dân trí, Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn và bạn đọc gần xa đã quan tâm, chia sẻ với gia đình em.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
"Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo"

Mã số 2110: "Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo"

Cha bị tai biến, mẹ lại rũ áo ra đi, lúc mới 15 tuổi em đã trở thành trụ cột gia đình. Mỗi ngày, em hái bông súng bán được 10.000 đồng để nuôi cha bệnh và 2 đứa em ăn học. Rồi bỗng đâu nước mặn tràn vào làm bông súng dưới ao chết hết. “Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo vì biết lấy gì mà sống”, em Trần Huỳnh Ngọc Nữ nói trong tuyệt vọng.
Đang được quan tâm