Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:12

Trao hơn 68 triệu đồng đến người mẹ bị suy thận

Dân trí

Ngày 3/1, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao quà bạn đọc Báo Dân trí cho chị Nguyễn Thị Châu, hiện đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Chị Châu là hoàn cảnh được đề cập trong bài viết “Mẹ suy thận, nhà khánh kiệt, nữ sinh 11 phải bỏ học giữa chừng”, đăng tải trên Báo Dân trí ngày 8/12/2018.

PV Dân trí và đại diện Khoa Nội thận - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trao số tiền hơn 68 triệu đồng bạn đọc ủng hộ chị Nguyễn Thị Châu.
PV Dân trí và đại diện Khoa Nội thận - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trao số tiền hơn 68 triệu đồng bạn đọc ủng hộ chị Nguyễn Thị Châu.

Chị Nguyễn Thị Châu (SN 1972, trú xóm 8, xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị kết luận suy thận, phải chạy thận chu kỳ. Gia đình vốn nghèo khó càng trở nên kiệt quệ hơn khi chị Châu lâm bệnh. Trong cảnh túng bấn của gia đình, cô bé Nguyễn Thị Hà (lớp 11) đành phải bỏ học để phụ cha chăm mẹ, chăm 2 em nhỏ.

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh chị Châu, gia đình đã được nhận hơn 30 triệu đồng do các tấm lòng hảo tâm gửi qua đường bưu điện. Trong tuần 2 tháng 12/2018, độc giả Báo Dân trí quyên góp qua Quỹ Nhân ái 68.350.000 đồng, ủng hộ chị Châu chi phí điều trị.

Đón nhận món quà của bạn đọc Báo Dân trí, anh Nguyễn Chí Hòa – chồng chị Châu rất xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, đặc biệt là của bạn đọc Báo Dân trí.

“Số tiền này đối với gia đình tôi bây giờ là con số rất lớn mà trước đây tôi không dám mơ đến. Có sự động viên, khích lệ tinh thần, vật chất của mọi người, tôi có thêm chi phí chạy chữa cho vợ. Dù bệnh của vợ tôi còn phải chạy chữa lâu dài, tốn kém nhưng tôi sẽ cố gắng để cháu Hà được đi học trở lại, cháu còn nhỏ dại, tội nghiệp lắm…”, anh Hòa tâm sự.

Hoàng Lam

Mới nhất

Đáng quan tâm