Huế:

Trao hơn 44 triệu đến cậu bé người dân tộc Cơ Tu bị bỏng nặng

(Dân trí) - Sau khi trao khẩn 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái đến gia đình em Hồ Văn Ánh (13 tuổi, dân tộc Cơ Tu, trú xã Thượng Nhật, huyện miền núi Nam Đông, tỉnh TT-Huế), ngày 15/7 chúng tôi tiếp tục trao tiếp số tiền hơn 44 triệu tới em.

Đó là số tiền 44.770.000đ từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí tuần 4 tháng 6 được bạn đọc ủng hộ giúp đỡ với tấm lòng vàng. Hiện cháu Ánh đã được chuyển qua điều trị tại Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, BV Trung ương Huế sau thời gian điều trị tốt tại Khoa Bỏng, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình và phẫu thuật tạo hình của BV.

Trao hơn 44 triệu đến cậu bé người dân tộc Cơ Tu bị bỏng nặng

BS.CK II Hoàng Bách Thảo, Trưởng Phòng KH-TH BV Trung ương Huế (thứ 3 từ trái qua) cùng tập thể y bác sĩ Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng trao quà nhân ái đến anh Chiến, cháu Ánh

Hiện tại chỉ còn có 3 vị trí ở phần đầu và 1 vị trí ở bụng còn ra mủ gây khó chịu cho em Ánh. Các vị trí khác đã được ghép da tốt. Vết thương bỏng ngày càng được hoàn thiện và tiến triển lành lặn nhanh chóng.

“Con em gặp số lớn sau khi bị điện giật ở trụ điện bị mắc 1 tay vào cột chứ không rơi xuống. Sau khi cắt điện, mấy bà con em giăng cái mền đứng dưới, cháu lúc đó tay tự buông ra và rơi xuống mền. Bị bỏng nặng nhưng may được các y bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế cứu chữa nhiệt tình nên giờ cháu đã tai qua nạn khỏi” – anh Hồ Văn Chiến, cha Ánh tâm sự xúc động.

Những ngày này, cháu Ánh được phục hồi chức năng bằng cách cử động dần tay chân, cho ngồi dậy, nằm xuống nhưng chỉ là cử động ngắn, chứ không cho làm nhiều vì cháu vẫn còn đau. Hy vọng khoảng 1 tháng nữa, Ánh sẽ được ra viện.

Trao hơn 44 triệu đến cậu bé người dân tộc Cơ Tu bị bỏng nặng
Cháu Ánh đã đỡ rất nhiều kể từ ngày đầu nhập viện. Sự ủng hộ của các nhà hảo tâm từ bài viết đã giúp cho cháu và gia đình về gánh nặng chi phí điều trị

Thay mặt gia đình gồm vợ và 1 con nhỏ, anh Chiến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn bộ quý báo Dân trí, quý nhà hảo tâm đã thương con anh, cho cháu có được thêm kinh phí để điều trị. “Thật sự mà nói, em đi làm rẫy được 1 hecta keo nhưng ở tận rừng sâu, còn vợ ở nhà cày 3 sào ruộng không có tiền gì. Cháu Ánh lại không có bảo hiểm nên khi điều trị tưởng chừng bế tắc vì cả nhà phải chật vật đi mượn gần 50 triệu bà con, xóm giềng. Giờ được giúp, em cảm ơn mọi người nhiều lắm. Cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam đã giúp cho đồng bào chúng em”.

Đại Dương – Quốc Nhật

Đang được quan tâm