Huế:

Trao hơn 22 triệu đến chàng SV có nguy cơ liệt 2 chân vĩnh viễn

(Dân trí) – Ngày 25/6, PV Dân trí đã đến BV Trung ương Huế trao quà nhân ái cho em Nguyễn Tuấn Anh, SV năm cuối bộ môn Công nghệ Sinh học, Khoa Sinh (ĐH Khoa học Huế) bị liệt 2 chân sau tai nạn bất ngờ.

Sau hơn 1 tháng điều trị, Tuấn Anh đã khỏe hơn, tuy nhiên 2 chân vẫn chưa cử động được. Sau khi chuyển về tại khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng (BV Trung ương Huế), qua hơn nửa tháng dưới sự chăm sóc trực tiếp của BS Trần Thị Thu Hương, Phó trưởng khoa cùng các các bác sĩ, y tá tận tình chăm sóc như áp dụng các bài vận động để phục hồi tứ chi, tránh các biến chứng như lở loét, liệt ruột, viêm phổi, khớp… đến nay người em đã hồng hào hơn.

Nụ cười của em Tuấn Anh khi gặp lại PV Dân trí

Nụ cười của em Tuấn Anh khi gặp lại PV Dân trí

Chỉ có phần chân từ háng trở xuống, do bị tổn thương tủy sống nghiêm trọng nên vẫn không có cảm giác. Trong ngày 26/6, gia đình sẽ đưa em ra BV Việt Đức – Hà Nội để chữa trị tiếp, sau khi có lời đề nghị được giúp đỡ cung cấp miễn phí tế bào gốc của Công ty CP Công nghệ sinh học Trí Phước. Đây là giải pháp có thể xem là tối ưu nhất nhằm phục hồi phần tủy sống của Tuấn Anh, để 2 chân bị liệt của em có thể cử động được. Trước đó, qua bài viết của Dân trí, công ty này đã gửi công văn đến báo với tấm lòng muốn giúp đỡ em Anh. Vì công ty đánh giá em là sinh viên giỏi có tố chất và đam mê nghiên cứu công nghệ sinh học, lĩnh vực mà công ty đang triển khai và ứng dụng.

Số tiền chúng tôi trao đến gia đình là 13.220.000đ (Quỹ nhân ái tuần 5 tháng 5) và 9.090.000đ (tuần 4 tháng 5), tổng cộng là 22.310.000đ. Đón nhận số tiền trên, chị Võ Thị Huệ (mẹ em Tuấn Anh) rưng rưng nước mắt cảm ơn đến mọi người đã quan tâm đến gia đình thời gian qua, và đặc biệt là công ty CP Công nghệ sinh học Trí Phước đã cho con chị thêm cơ hội cực kỳ quý giá để chữa lành bệnh.

Nụ cười của em Tuấn Anh khi gặp lại PV Dân trí
Đại diện khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng (BV Trung ương Huế - bên phải) chứng kiến chị Huệ mẹ em Tuấn Anh nhận quà Quỹ nhân ái báo Dân trí

BS Nguyễn Thị Mừng, Phó khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng gửi lời cảm ơn báo Dân trí đã cùng chung tay giúp người bệnh cùng với khoa. Và hy vọng thời gian tới, có những trường hợp bệnh hiểm nghèo sẽ được báo quan tâm, viết bài giúp đỡ.

Đại Dương

Đang được quan tâm