Hà Tĩnh:

Trao gần 99 triệu đồng đến gia đình cô giáo gặp nạn hôn mê

Dân trí Chiều ngày 14/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hương Long (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc số tiền 98.820.000 đồng tới gia đình cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân nhân vật trong bài viết “Quặn thắt trước tình cảnh cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê suốt nhiều tuần”.
 >> Quặn thắt trước tình cảnh cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê suốt nhiều tuần

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị vẫn cố gắng một mình vừa đi dạy vừa chăm sóc con nhỏ, mẹ chồng và bà nội già yếu để chồng yên tâm xuất ngoại mong thoát khỏi cảnh bần hàn. Vất vả nhưng đổi lại ông trời cho cô Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1986, giáo viên tiếng Anh ở trường PTCS Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) sức khỏe để chăm lo gia đình và tận tụy với nghề.

Hình ảnh cô giáo Ngân khi chưa gặp nạn
Hình ảnh cô giáo Ngân khi chưa gặp nạn

Thế nhưng tai nạn nghiệt ngã xảy ra, Ngân trên đường đi chợ sắm Tết cho gia đình ngày giáp Tết thì bị nam thanh niên đi xe máy cùng chiều từ phía sau tông phải. Sau vụ tai nạn, Ngân được đưa ra Bệnh viện E Hà Nội để điều trị và từ đó tới nay vẫn chưa 1 lần tỉnh lại.

Từ ngày Ngân gặp nạn, gia đình cạn nước mắt, đứa con nhỏ thiếu bàn tay mẹ nhiều đêm gào khóc không ngủ, học trò, bạn bè đồng nghiệp cứ nguyện cầu từng phút để cô Ngân có thể tỉnh lại. Thế nhưng đã hơn 2 tháng trôi qua, đôi mắt của Ngân vẫn chưa hề mở lại để nhìn người những người thân thương dù chỉ 1 lần, em cứ lim dim trong giấc ngủ dài.

Hơn 2 tháng trôi qua, Ngân vẫn chưa 1 lần tỉnh lại
Hơn 2 tháng trôi qua, Ngân vẫn chưa 1 lần tỉnh lại

Sau khi hoàn cảnh của Ngân được đăng tải vào trung tuần tháng 3 vừa qua, câu chuyện về cô giáo Ngân đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả khắp mọi miền, cả trong và ngoài nước. Đã có rất nhiều sự động viên, sẻ chia mong một ngày Ngân sẽ tỉnh lại, hồi phục sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Chiều ngày 14/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Hương Long (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã trở lại mang theo sự sẻ chia của bạn đọc và các tấm lòng hảo tâm đến với gia đình cô Ngân.

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV đã trao tận tay cho gia đình cô Ngân số tiền 98.820.000 đồng, đây là số tiền mà bạn đọc, các nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ nhằm hỗ trợ cô Ngân trong những tháng ngày dài tiếp tục điều trị ở bệnh viện thông qua Quỹ Nhân ái của báo tuần 2 tháng 3 năm 2018.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân.
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nhận được món quà lớn và hết sức cần thiết, bà Phạm Thị Thân (mẹ chồng của Ngân) xúc động gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã dành những tình cảm, sự sẻ chia quý giá trong lúc gia đình gặp nạn.

“Tôi sẽ dùng tất cả số tiền trên để phục vụ cho việc điều trị cho con dâu trong những tháng ngày tới. Mong rằng con dâu hiếu thảo của tôi sớm tỉnh lại để trở về với gia đình, không phụ lòng những tấm lòng hảo tâm đã dành cho Ngân. Qua đây cho tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã san sẻ những tình cảm quý giá cho gia đình tôi” – bà Thân xúc động nói.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Hương Long cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí và toàn thể bạn đọc đã dành những tình cảm to lớn cho công dân địa phương.

“Có một số hoàn cảnh trên địa bàn từng được quý báo và bạn đọc giúp đỡ nay đã vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Nay tiếp tục nhận được sự quan tâm trên dành cho công dân địa phương, chúng tôi thực sự rất biết ơn và sẽ hướng dẫn cho gia đình sử dụng số tiền trên đúng mục đích. Một lần nữa thay mặt địa phương tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý báo và toàn thể bạn đọc, chúc tất cả mọi người luôn dồi dào sức khỏe” – ông Việt nói.

Văn Dũng

Chồng bệnh tim chăm vợ u gan ác tính trong cảnh túng thiếu

Chồng bệnh tim chăm vợ u gan ác tính trong cảnh túng thiếu

(Dân trí) - Vừa trải qua ca phẫu thuật tim "thập tử nhất sinh", ông Sơn chưa kịp mừng đã phải nhận một nỗi đau lớn. Người vợ tảo tần lo lắng cho ông suốt 10 năm bệnh tật lại bị u gan ác tính. Lâm vào cảnh đường cùng nhưng ông Sơn vẫn không nguôi hy vọng về một phép màu.