Thừa Thiên Huế:

Trao gần 120 triệu đồng đến người vợ có chồng u não, 2 con bệnh tan máu, viêm phổi

Dân trí Sau gần 1 tháng bài viết “"Giờ em mong cứu con, còn chồng thì hết hi vọng mất rồi !" được đăng tải, ngày 29/12, PV tại Huế đã trao số tiền gần 120 triệu đồng cho chị Phạm Thị Út (38 tuổi, trú tổ dân phố Giáp Thượng 2, phường Hương Văn, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) – nhân vật chính trong bài.
 >> "Giờ em mong cứu con, còn chồng thì hết hi vọng mất rồi !"

Gặp lại chúng tôi, chị Phạm Thị Út vui mừng khi gặp lại người cũ, đồng thời cho biết hoàn cảnh của gia đình hiện tại rất khó khăn. Chị Út bán nước qua ngày. Cha chồng nguyên là chiến sĩ trinh sát Campuchia hiện khó về kinh tế. Chồng chị là anh Dương Văn Quang sau khi mổ u não đã không thành công, giờ như người nửa sống nửa chết khi 2 hộp sọ chưa được nối vào nhau.

Hiện anh Quang nằm một chỗ, dây dẫn vào mũi để chuyền thức ăn, dinh dưỡng xay nhỏ nhằm cầm cự sự sống từng ngày. Do sọ não mổ xong cần có sọ nhân tạo lắp vào mà nhà chưa có tiền nên anh Quang phải sống đời sống thực vật. Sọ não mổ xong để hở cần phải có từ 300 triệu đến 500 triệu đồng mới lắp được sọ nhân tạo.

Riêng 2 cháu nhỏ con chị Út là Dương Văn Hiếu (8 tuổi) đang bị bệnh tan máu vẫn không lành. Cháu út là Dương Văn Trung Kiên tròn nửa năm đang viêm phổi.

Cuộc sống của người vợ đau khổ này, qua bài viết trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều giúp đỡ từ bạn đọc trong và ngoài nước.

Thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí kết chuyển, sáng 29/12 PV tại Thừa Thiên Huế đã lên Bệnh viện Trung ương Huế trao số tiền 119.341.000 đồng từ 2 tuần gồm tuần 5 tháng 11 là 91.166.000 đồng và tuần 1 tháng 12 là 28.175.000 đồng.

Trao quà nhân ái gần 120 triệu đồng cho gia đình chị Út
Trao quà nhân ái gần 120 triệu đồng cho gia đình chị Út

Chị Phạm Thị Út xúc động gửi lời cảm ơn đến toàn thể mọi người đã thương yêu, giúp đỡ cho gia đình chị, và xin chúc toàn thể quý báo Dân trí, những nhà hảo tâm thông qua báo một năm mới sức khỏe tràn đầy và công việc tốt.

Đại Dương

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

(Dân trí) - Em nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt vẫn chưa hết hãi hùng, kinh sợ. Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã khiến cậu bé Lý Minh Hiếu bị đa chấn thương, với những tổn thương vô cùng lớn. Để giữ được tính mạng, Hiếu sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn với chi phí vô cùng tốn kém. Trong khi bố mẹ em thì quá nghèo khó, không biết bấu víu vào đâu!?