Chương trình "Sóng và máy tính cho em":

Trao 200 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 22, 23/9, Hội Khuyến học Hà Nội trao số tiền 200 triệu đồng tới Hội Khuyến học 2 huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ để mua trang thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong 2 ngày 22 và 23/9, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội đã tiếp tục trao tặng 200.000.000 đồng tới Hội Khuyến học huyện Ứng Hòa và Hội Khuyến học huyện Chương Mỹ (Hà Nội), để giúp đỡ các em học sinh nghèo tại 2 huyện này đang thiếu thốn về trang thiết bị học trực tuyến. 

Trao 200 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 1
Trao 200 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 2

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội đã trao 200.000.000 đồng tới Hội Khuyến học 2 huyện Chương Mỹ và Ứng Hòa (Ảnh: Trọng Trinh).

Bà Minh cho biết, số tiền trên được trích từ khoảng tiền 300.000.000 đồng mà Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ Hội Khuyến học Hà Nội để trao tặng Hội Khuyến học 2 huyện Chương Mỹ và Ứng Hòa mua sắm trang thiết bị học trực tuyến giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 21/9, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học Hà Nội cùng các nhà hảo tâm cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng và 25 máy tính tới các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Ba Vì.

Số tiền trên không chỉ đơn thuần là giá trị vật chất mà còn là tình cảm, mang ý nghĩa động viên, chia sẻ của Hội Khuyến học Hà Nội với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có trang thiết bị học trực tuyến trên địa bàn các huyện nói trên.

Trao 200 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 3

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội phát biểu trong buổi trao tiền hỗ trợ Hội Khuyến học huyện Ứng Hòa để mua sắm thiết bị học trực tuyến giúp các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (Ảnh: Trọng Trinh).

Trao 200 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 4

Ông Ngô Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa phát biểu trong buổi đón nhận số tiền 100 triệu đồng từ Hội Khuyến học Hà Nội (Ảnh: Trọng Trinh).

Ông Ngô Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết, trên địa bàn huyện còn trên 300 em học sinh hiện chưa có trang thiết bị để học trực tuyến. Món quà 100 triệu đồng từ Hội Khuyến học Hà Nội vô cùng quý giá, giúp các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện sở hữu những trang thiết bị học trực tuyến, đây là động lực to lớn để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trao 200 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 5

Ông Hoàng Minh Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Chương Mỹ, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu trong buổi đón nhận số tiền 100 triệu đồng từ Hội Khuyến học Hà Nội (Ảnh: Trọng Trinh).

Theo ông Hoàng Minh Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Chương Mỹ, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cho biết, hưởng ứng Chương trình "Sóng và Máy tính cho em", huyện Chương mỹ đã kêu gọi hưởng ứng chương trình này trong toàn huyện. Riêng đối với ngành giáo dục, Hội Khuyến học huyện đã triển khai lời phát động này trên toàn bộ hệ thống giáo dục của huyện.

Ngay trong ngày đầu tiên hướng ứng lời kêu gọi, huyện đã đóng góp và hỗ trợ được 30 cháu có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Mỗi cháu được nhận một trang thiết bị di động và một sim 4G. Trên địa bàn huyện Chương Mỹ số lượng học sinh không tính hệ mầm non có trên 5 vạn, trong đó gần 900 cháu có hoàn cảnh khó khăn hiện đang thiếu thiết bị học trực tuyến.

 "Ngay trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bàn bạc để sử dụng số tiền này vào việc mua sắm trang thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Danh sách chúng tôi đã chuẩn bị sẵn, khoảng 50 cháu học sinh đặc biệt khó khăn sẽ được ưu tiên đón nhận món quà này", ông Hiển nói.

Tin liên quan
Đang được quan tâm