Mã số 2093:

Thương 3 anh em nhà nghèo cùng mắc bệnh thiếu máu

Dân trí Anh chị đều sinh ra trong những gia đình nghèo, nên khi lấy nhau họ cam chịu số phận nghèo khó, cố làm lụng chắt chiu từng đồng để lo cho con cái. Nhưng ai ngờ, sinh ra 3 đứa con, thì hai đứa mắc căn bệnh thiếu máu huyết tán (Thalassaemia). Đứa thứ 3 đang trong tình trạng như “bom nổ chậm”! Anh chị cứ sống trong nỗi lo sợ các con có thể “ra đi” bất cứ lúc nào.

3 em nhỏ níu kéo sự sống từng ngày

Da vàng nhợt nhạt, sắc mặt bủng beo, người gầy gò là hình ảnh những đứa con của gia đình anh Trần Thanh Sang (SN 1978), chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1975, cùng ngụ ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).


Em Hải đang chỉ bài cho hai em gái sinh đôi (Thi và Thơ)

Em Hải đang chỉ bài cho hai em gái sinh đôi (Thi và Thơ)

Các con của anh chị đang phải đong đếm từng ngày để chiến đấu với tử thần do bệnh thiếu máu huyết tán bẩm sinh ở dạng nặng. Căn bệnh hiểm nghèo ấy đang đè nặng lên đôi vai của anh Sang, chị Hồng vì vừa phải lo cái ăn cái mặc, lại vừa phải lo tiền chạy chữa cho những đứa con “đói máu” của mình.

Ẩn trong gian nhà lá dựng tạm cạnh hông nhà của một người bà con là gia đình nhỏ 5 người sinh sống không có lấy một thứ tài sản gì có giá trị ngoài vài thứ hàng tạm hóa lặt vặt mà anh chị mua đi bán lại để đắp đổi qua ngày. Trong khi đó, các em Trần Thanh Hải (SN 2003, học sinh lớp 7 trường THCS Long Thạnh), Trần Thanh Thơ; và Trần Thanh Thi (cùng SN 2007, HS lớp 3 trường tiểu học Long Thạnh 1) đang phải chống chọi với căn bệnh thiếu máu huyết tán. Bệnh tật khiến các em có thể chết bất cứ lúc nào nếu không được truyền máu kịp thời.

Hai học trò nghèo không tiền chữa bệnh

Với vẻ mặt khắc khổ, chị Hồng kể lại quãng thời gian dài bôn ba khắp nơi kiếm sống. Năm 2002 chị kết duyên cùng anh Sang, rồi cả hai đèo theo đứa con trai đầu lòng lên TP Cần Thơ mướn nhà, đi làm thuê kiếm sống. Ban đầu mới lên Cần Thơ, với tính cần cù, lam lũ 2 vợ chồng anh chị cũng có một cuộc sống thoải mái về kinh tế, các con được ăn học đàng hoàng. Vậy mà vào một ngày của năm 2007, tai họa bỗng ập đến khi phát hiện con trai đầu lòng bị bệnh thiếu máu huyết tán.

Chị Hồng rơm rớm nước mắt kể lại: “Hôm đó, phát hiện thằng Hải bị sốt, tiêu chảy, đưa con đi điều trị khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Cuối cùng khi đưa máu của con đi xét khám nghiệm thì vợ chồng tôi như chết điếng vì biết con bị bệnh thiếu máu huyết tán”.


Dù bệnh tật, sức khỏe yếu ớt nhưng các con của anh Sang chị Hồng luôn chăm ngoan, hiếu học

Dù bệnh tật, sức khỏe yếu ớt nhưng các con của anh Sang chị Hồng luôn chăm ngoan, hiếu học

Kể từ đó, bao nhiêu tiền của tích lũy bấy lâu trong nhà vợ chồng anh Sang, chị Hồng đem ra chạy chữa cho cháu Hải với mong muốn níu kéo sự sống cho con được ngày nào hay ngày ấy. Sau 2 năm chữa trị theo nhiều cách, nhưng bệnh của cháu Hải không hết mà tài sản của gia đình cũng không còn. Đến cuối năm 2010, anh chị quyết định chuyển về huyện Phụng Hiệp xin dựng một căn chòi ở đậu phía sau hè nhà của một người bà con.

Trong những ngày đang chạy vạy kiếm tiền mua thuốc cho con trai đầu lòng thì cuối năm 2014 vợ chồng chị lại gần như ngã quỵ khi hay tin con gái thứ hai là bé Trần Thanh Thơ lại mắc bệnh giống bé Hải.

“Đang yên lành bỗng con Thơ có triệu chứng giống thằng Hải ngày trước. Vợ chồng tôi linh tính có chuyện chẳng lành, vội đưa con Thơ cùng con Thi lên BV Nhi Đồng TP Cần Thơ khám, xét nghiệm thì biết con Thơ bị bệnh giống anh nó do di truyền bẩm sinh. Đồng thời, các bác sĩ cũng bảo nguy cơ con Thi bị bệnh giống anh chị nó có xác suất đến 99% vì bệnh này có gen di truyền. ”- chị Hồng đau đớn kể lại.

Ước mơ được làm thầy giáo

Trong lúc chị Hồng đang tiếp xúc với PV thì anh Sang chở 2 cô con gái bé bỏng trên chiếc xe máy cà tàng từ trường về. Thoạt nhìn, toàn thân cháu Thơ gầy gò, làn da xanh xao, môi thâm tím lại vì “đói máu”. “Ba đứa con, thì hai đứa đều thiếu máu cả, mỗi tháng 30 ngày thì đến 20 ngày nằm viện rồi, cứ trái gió trở trời thì bệnh của tụi nó lại nặng thêm. Có hôm con lên cơn thiếu máu, mặt tím ngắt mà tiền không còn đồng nào, lúc này chợt nghĩ trong nhà còn két vỏ chai nước ngọt, đem ra bán được mấy chục ngàn rồi mẹ con đón xe lên bệnh viện”- chị Hồng nghẹn ngào nói.


Gian bếp của gia đình anh Sang, chị Hồng

Gian bếp của gia đình anh Sang, chị Hồng


Căn chòi ở ké trên đất người bà con của gia đình anh Sang không có lấy thứ giá trị ngoài mấy thứ đồ tạp hóa lặt vặt

Căn chòi ở ké trên đất người bà con của gia đình anh Sang không có lấy thứ giá trị ngoài mấy thứ đồ tạp hóa lặt vặt

Được biết, chi phí chữa bệnh cho 2 con mỗi tháng lên đến hàng chục triệu đồng, nhưng chị Hồng thì không nghề nghiệp, quanh năm lo đi bệnh viện chăm con. Cả nhà 5 người từ ăn uống đến chữa bệnh, tiền sinh hoạt đều phụ thuộc vào số tiền công làm mướn ít ỏi của anh Sang.

Mặc dù “án tử” đang chực chờ, nhưng các con của anh chị lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Dường như niềm say mê học tập, công việc giúp cha mẹ hàng ngày đã giúp các em quên đi cái chết đang đeo bám mình. Trong ba anh em, Hải là đứa học giỏi nhất. Nhiều năm liền em đều là học sinh khá giỏi của trường. Sau giờ học ở trường, về nhà Hải là đứa đứng ra chỉ cho các em mình học tập. Nói về mơ ước của mình, cháu Hải chỉ mong sao mình có nhiều sức khỏe để học tập, sau này lớn lên trở thành thầy giáo đem chữ “gieo” cho các trẻ em nghèo, giúp cha mẹ có cuộc sống khá giả.


Cô Đặng Thị Kiều Oanh - Giáo viên chủ nhiệm của em Hải trò chuyện với PV Dân trí về học trò của mình

Cô Đặng Thị Kiều Oanh - Giáo viên chủ nhiệm của em Hải trò chuyện với PV Dân trí về học trò của mình

Cô Đặng Thị Kiều Oanh, giáo viên chủ nhiệm của cháu Hải cho biết, Hải là một học sinh ngoan, học giỏi. Tuy Hải bị bệnh nhưng tham gia học tập siêng năng. Sau mỗi lần đi truyền máu, cháu phải nghỉ học rất lâu, nhưng khi quay lại lớp cháu hòa nhập rất nhanh. Hiện giờ, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình phải nhờ vào đồng lương làm mướn của anh Sang. Còn dư bao nhiêu tiền của 2 vợ chồng đều dồn hết cho các con chữa bệnh. Với anh chị bây giờ, có các con ở bên cạnh ngày nào là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn.

Tiếp xúc với PV, ông Đỗ Văn Hùng- Bí thư chi bộ, trưởng ấp Long Hòa A 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, cho biết: Hoàn cảnh gia đình anh Sang, chị Hồng thuộc hộ nghèo của ấp. Tôi biết vợ chồng anh Sang quanh năm tần tảo, ai thuê gì làm đó. Nhưng do gia đình 2 bên đều nghèo, con cái lại gặp bệnh hiểm nghèo nên đã khổ lại càng khổ thêm. Chúng tôi đã tìm mọi cách để giúp đỡ nhưng số tiền cũng không được bao nhiêu, vì địa phương cũng rất nghèo.

“Hoàn cảnh gia đình anh Sang rất đáng thương, nhà không có ở, máu thiếu, tiền thiếu nên niềm hy vọng vào cuộc sống cũng vơi dần. Qua báo Dân trí tôi mong muốn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ gia đình anh Sang vượt qua giai đoạn khó khăn này”- Ông Hùng nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2093: Anh Trần Thanh Sang (SN 1978), ngụ ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), điện thoại: 01226463125

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Phạm Tâm

MỚI NHẤT
Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc
Gần 50 triệu đồng đến với em Nguyễn Trọng Phúc

(Dân trí) - Bị chấn thương hiếm gặp sau tai nạn giao thông, cậu bé 13 tuổi nhiều lần hộc máu lênh láng, tính mạng cháu nguy kịch trong cảnh gia đình nghèo. Nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, đến nay Phúc đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 11:54

Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết
Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết

(Dân trí) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 07:39

Học sinh run rẩy qua cầu bê tông già cỗi đến trường
Học sinh run rẩy qua cầu bê tông già cỗi đến trường

(Dân trí) - Cầu Vành Đai được người dân bắc cách đây hơn 20 năm. Phần mặt cầu làm bằng gỗ đã bị mối mọt xông, trụ cầu bằng bê tông nhưng bị nước bào mòn, nay chỉ to bằng cẳng chân… Vì thế khi người qua phương tiện qua cầu, cầu run rẩy như người ta sàn gạo…

Thứ năm, 10/03/2016 - 06:24

Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm
Gần 39 triệu đồng đến với gia đình ông Nguyễn Minh Tâm

(Dân trí) - Ngày 7/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương, đại diện Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng (Giồng Trôm, Bến Tre) đã đến gia đình trao số tiền 38.950.000 đồng cho ông Nguyễn Minh Tâm, nhân vật chính trong bài: “Cha bệnh tim hiểm nghèo, cậu bé lớp 11 ăn chuối thay cơm”.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:05

Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến
Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến

(Dân trí) - Con có 3 đứa thì chết mất 2, vợ lại bị bệnh thần kinh nên thường xuyên đi lang thang, bản thân anh Tiến phải lên bệnh viện Bạch Mai điều trị vì biến chứng tiểu đường. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên đến nay tình trạng bệnh của anh đã khá hơn và có thể trở về nhà.

Thứ tư, 09/03/2016 - 09:56

Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm
Thương bé 3 tuổi gãy hai chân, mất cả bố lẫn mẹ sau khi bị ô tô khách đâm

(Dân trí) - Những ngày điều trị với nhiều vết thương nặng trên người, cháu Nguyễn Hoàng Hải (3 tuổi, thôn Tây Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cứ khóc mãi đòi ba mẹ. Cậu bé còn quá nhỏ để biết rằng mình mãi mãi không còn ba mẹ trên cõi đời.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:40

"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"
"Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi"

(Dân trí) - Nhận được hung tin, em vội vã bắt xe trở về thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, bố mẹ và em gái mới 3 tuổi đều đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Không có tiền đóng viện phí, mọi thứ cũng đã cháy rụi thành đống tro tàn… Em chỉ biết đổ quỵ xuống mà khóc đến khản cả tiếng.

Thứ ba, 08/03/2016 - 06:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 02/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 962.510.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 07/03/2016 - 11:04

Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất
Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất

(Dân trí) - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư máu, cháu Võ Công Nguyên Thảo (8 tuổi, trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Cho con về chơi với em, chết cũng được” đã mất vào ngày 1/3.

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:40

Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà khắc khổ bên dòng Lam
Gần 40 triệu đồng đến với người đàn bà khắc khổ bên dòng Lam

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí cùng chính quyền xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương đã trực tiếp trao 38.690.000 đồng tới gia đình bà Nguyễn Thị Năm, trú xóm 5, xã Xuân Tường. Bà Năm là nhân vật trong bài viết: "Vợ đau đớn nhìn cơ thể chồng hoại tử từng ngày".

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:38

Nghị lực phi thường của nữ sinh lớp 12 bị khiếm khuyết đôi tay bẩm sinh
Nghị lực phi thường của nữ sinh lớp 12 bị khiếm khuyết đôi tay bẩm sinh

(Dân trí) - Đó là tình cảnh của em Lê Thị Thắm, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn khi em sinh ra đã không có đôi tay. Vượt lên số phận, em cũng sắp đạt được ước mơ vào đại học của mình. Nhưng phía trước em còn đầy chông gai khi trong người mang nhiều bệnh tật, gia đình quá nghèo không có khả năng chạy chữa cho em…

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:14

Xót xa cảnh thầy giáo bị ung thư chăm con thơ dại khi vợ cũng mất vì ung thư
Xót xa cảnh thầy giáo bị ung thư chăm con thơ dại khi vợ cũng mất vì ung thư

(Dân trí) - Cả hai vợ chồng thầy Trung đều là giáo viên trẻ có tâm huyết và rất yêu nghề, gia đình sống hạnh phúc bên cạnh người con gái bé bỏng tròn 16 tháng tuổi. Nhưng cuộc đời nào được như ý muốn khi vợ thầy bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và không qua khỏi được, thầy giáo trẻ đi xét nghiệm cũng phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư gan quái ác và đang giày vò thầy từng ngày.

Chủ nhật, 06/03/2016 - 08:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 02 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 02 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.010.563.000 đồng.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 04:00

Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Tâm
Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Tâm

(Dân trí) - Ngày 02/03, PV Dân trí kết hợp với Hội chữ thập đỏ TP Cần Thơ, chính quyền địa phương đến thăm gia đình chị Đặng Thị Tâm – nhân vật trong bài viết “Cha bỏ đi trong cảnh mẹ bệnh hiểm nghèo, 3 đứa trẻ sống trong cùng cực” và trao tới chị số tiền 115.750.000 đồng.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:09

Trao thêm gần 54 triệu đồng tới hoàn cảnh chị Võ Thị Lương
Trao thêm gần 54 triệu đồng tới hoàn cảnh chị Võ Thị Lương

(Dân trí) - PV Dân trí đã đến thăm và trao 53.900.000 đồng tới gia đình chị Võ Thị Lương nhân vật trong bài viết “Mẹ bạo bệnh nuôi hai con song sinh 4 tháng tuổi bằng... cháo loãng” đăng trên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí cách đây hơn 1 năm.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:06

Hơn 141 triệu đồng đến với bé 5 tuổi bị u não
Hơn 141 triệu đồng đến với bé 5 tuổi bị u não

(Dân trí) - Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ con trai, chị Biên òa khóc tại cơ quan báo điện tử Dân trí gửi lời cám ơn. Bị u não, hiện bé Chung đã phải chuyển từ bệnh viện Việt Đức sang bệnh viện K để chuẩn bị đợt xạ trị đầu tiên.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:02

Hơn 21 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Hải
Hơn 21 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Hải

(Dân trí) - Báo Dân trí vừa trở lại thăm và trao số tiền 21.200.000 đồng do bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 2 cho ba cha con anh Nguyễn Hải ở thôn Thanh Hà, xã Đức Minh, Đắk Mil, Đắk Nông.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:01

Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai
Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai

(Dân trí) - Vừa hái xong rau, đang trên đường mang đi bán thì bị xe tải chèn ngang qua người khiến cả hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi chết ngay tại chỗ. Càng thảm cảnh hơn khi cả 3 đứa con còn quá nhỏ dại, đứa lớn 7 tuổi bế đứa nhỏ 5 tháng bên cạnh đứa 3 tuổi cứ ngẩn ngơ đứng trước 2 tấm di ảnh gọi bố mẹ về.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 08:14

"7 năm nằm viện, nhiều khi anh muốn ai đó giết anh đi"
"7 năm nằm viện, nhiều khi anh muốn ai đó giết anh đi"

(Dân trí) - “Năm nay là năm thứ 7 anh ở viện rồi. Nhiều lúc nghĩ chỉ muốn chết đi cho mọi người và bản thân mình đỡ khổ nhưng bố mẹ già rồi, không chịu được cảnh người tóc bạc tiễn người tóc xanh nên anh phải tiếp tục chiến đấu để mà được sống, nhưng cực trăm bề”.

Thứ năm, 03/03/2016 - 06:00

Tình trạng của em Phùng Thiều Lam đã có dấu hiệu tiến triển
Tình trạng của em Phùng Thiều Lam đã có dấu hiệu tiến triển

(Dân trí) - Bị viêm cơ tim dẫn đến suy đa tạng khiến tình trạng của cô bé sinh viên Phùng Thiều Lam trở nên khá nguy cấp. Tuy nhiên theo thông tin chính xác từ phía bác sĩ điều trị thì em đã có nhiều dấu hiệu tiến triển theo hướng tích cực.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:59

Trao gần 40 triệu đồng cho gia đình bé Vũ Tuấn Tú
Trao gần 40 triệu đồng cho gia đình bé Vũ Tuấn Tú

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí đã trao đến chị Lương Thị Thanh Thúy, mẹ bé Vũ Tuấn Tú, số tiền 39.520.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ cho bé Vũ Tuấn Tú trong tuần 3, 4 tháng 1/2016 và tuần 1 tháng 2/2016.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:40

Hơn 300 triệu đến với gia đình anh Thủy
Hơn 300 triệu đến với gia đình anh Thủy

(Dân trí) - Qua đời đúng sáng mùng 1 Tết sau những cơn đau dữ dội, anh Thủy vẫn không yên lòng cho dù đã nhắm mắt xuôi tay vì số nợ để lại cho vợ con quá lớn. Quá bất ngờ trước số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ là 307.380.000 đồng, chị Hạnh vợ anh Thủy khóc òa trước di ảnh chồng báo tin vui.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:35

"Cha khánh kiệt rồi, sao con vẫn chưa tỉnh lại ?"
"Cha khánh kiệt rồi, sao con vẫn chưa tỉnh lại ?"

(Dân trí) - Nắm lấy đôi bàn tay đã bắt đầu co rút của con, ông Trí liên tục gọi nhưng đôi mắt đờ đẫn của Hiển không có biểu hiện nào là nhận biết được cha. Hết tiền chạy chữa, ông Trí đành đưa con từ Hà Nội về Vinh để mong con trai mình còn có ngày biết gọi cha.

Thứ tư, 02/03/2016 - 07:34

Người chồng bị rò dịch mật chưa qua được nguy kịch
Người chồng bị rò dịch mật chưa qua được nguy kịch

(Dân trí) - Vụ tai nạn thảm khốc khiến anh Định rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, hai đứa con thơ nheo nhóc. Trong khi nợ viện phí điều trị cho chồng mỗi ngày một tăng, chị Sen lại rơi vào cảnh mất việc.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:34

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

(Dân trí) - Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2093: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc