Đắk Nông:

Thêm 49 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng

Dân trí Ngày 10/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Quảng Khê (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 49.300.000 đồng đến với gia đình Nguyễn Thị Diễm Phương, cô bé 9 tuổi bị ung thư buồng trứng và vẹo cột sống bẩm sinh.
>>Hơn 192 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng
>>Nhật ký đẫm nước mắt của cô bé mới 9 tuổi đã bị ung thư buồng trứng

Anh Nguyễn Văn Đăng, bố của Diễm Phương cho biết, sau khi nhận được số tiền hơn 192 triệu đồng (ở lần chuyển kết thứ nhất), con gái anh đã được mẹ đưa xuống TP.HCM tiếp tục điều trị. Hiện Diễm Phương đang trong thời gian truyền đợt hóa chất thứ 7 trong liệu trình 10 đợt, sức khỏe của cháu khá tốt, đáp ứng thuốc hiệu quả.

Thêm 49 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái 9 tuổi bị ung thư buồng trứng - Ảnh 1.

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Diễm Phương

Cũng theo anh Đăng, do căn bệnh của cháu phải sử dụng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế chi trả nên chi phí mua thuốc, điều trị khá tốn kém. Số tiền mà độc giả, mạnh thường quân hỗ trợ từ ngày báo Dân trí phản ánh đến nay đã giúp gia đình yên tâm hơn trong việc điều trị với cháu.

“Thực sự đối với nông dân chúng tôi, việc xoay xở vài ba chục triệu đồng mỗi đợt để đưa cháu đi điều trị là rất khó khăn. Cháu bị bệnh thế, cả nhà chỉ mình tôi là đi làm được, mà cũng chỉ đủ tiền sinh hoạt chứ lấy đâu ra tiền thuốc. Tình cảm mà mọi người đối với gia đình chúng tôi rất lớn lao, giúp vợ chồng tôi như được sống thêm một lần nữa. Chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm kích tấm lòng của mọi người dành cho gia đình chúng tôi. Một lần nữa, vợ chồng tôi cảm ơn các mạnh thường quân rất nhiều”.

Tại buổi trao tiền nhân ái, thay mặt chính quyền địa phương, ông K’Siêng- Phó chủ tịch UBND xã Quảng Khê đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới độc giả, mạnh thường quân báo Dân trí. Ông Siêng hy vọng, trong thời gian tới, báo Dân trí tiếp tục có những bài viết nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Dương Phong

 

Cô giáo mầm non bỏ nghề để cứu con u não

(Dân trí) - Đang học thì Trường ngã quỵ, bất tỉnh, 2 chân Trường yếu dần, rồi đến tay, rồi cả người liệt hẳn. Sau thời gian dài xét nghiệm, các bác sĩ mới phát hiện có nhiều khối u trong não chèn dây thần kinh khiến Trường tê liệt. Chị Yến phải bỏ nghề để đeo đuổi quá trình điều trị cho con.