Thứ tư, 06/05/2020 - 06:03

Tấm lòng nhân ái đưa chàng trai chống "giặc" Covid gặp nạn vượt qua tử thần

Dân trí

Bác sĩ Vũ Nguyễn Hà Ngân, Khoa Hội sức Tích cực (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, chàng trai chống "giặc" Covid - 19 gặp tai nạn thập tử nhất sinh đã tỉnh táo, không còn nguy hiểm đến tính mạng...

Chiều ngày 5/5, tại Bệnh viện Việt Đức, phóng viên Dân trí cùng phòng Công tác Xã hội bệnh viện đã trao tặng gia đình anh Hoàng Văn Tuấn số tiền gần 320 triệu đồng của bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ chàng trai chống "giặc" Covid - 19, gặp nạn thập tử nhất sinh.

Đây là số tiền mà bạn đọc Dân trí ủng hộ Tuấn qua hoạt động nhân ái của báo Dân Trí, theo kết chuyển tuần 3/4 và 4/4/ năm 2020.

Tấm lòng nhân ái đưa chàng trai chống giặc Covid gặp nạn vượt qua tử thần - 1
Tại khoa Hồi sức tích cực, chị Liên nhận quà của các bạn đọc Dân trí gửi tặng theo kết chuyển tuần 3,4/4/2020

Trước đó, chiều ngày 23/4, PV Dân trí cùng phòng Công tác xã hội đã trao số tiền 445 triệ đồng của bạn đọc ủng hộ Tuấn qua hoạt động nhân ái của báo Dân Trí, theo kết chuyển tuần 2/4/2020.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình Tuấn đã được các tổ chức, nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 3,2 tỉ đồng. Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, với số tiền hơn 3,2 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ đã thoải mái cho Tuấn điều trị trong viện và mong bạn đọc Dân trí hãy dành sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội.

Tấm lòng nhân ái đưa chàng trai chống giặc Covid gặp nạn vượt qua tử thần - 2
Trước đó, chiều ngày 23/4, PV Dân trí cùng phòng Công tác xã hội đã trao số tiền 445 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ Tuấn qua hoạt động nhân ái của báo Dân Trí, theo kết chuyển tuần 2/4/2020

Bác sĩ Vũ Nguyễn Hà Ngân, Khoa Hồi sức tích cực, cho biết về tình hình sức khỏe hiện tại của chàng trai chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn, hiện các chỉ số sinh tồn tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là gan đã có dấu hiệu hồi phục.

Tuấn tỉnh táo, nhận biết được mọi thứ, hiện tại đã không còn nguy hiểm đến tính mạng. 

Tấm lòng nhân ái đưa chàng trai chống giặc Covid gặp nạn vượt qua tử thần - 3
Sức khỏe của Tuấn đang tiến triển tích cực, các chỉ số sinh tồn đã tốt lên

Xúc động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Nguyễn Thị Liên (mẹ của Tuấn) nghẹn ngào cho biết: “Gia đình vô cùng biết ơn tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí, cảm ơn bệnh viện, cảm ơn tấm lòng của mọi các nhà hảo tâm dành cho cháu Tuấn và gia đình”.

Nhận thấy hiện tại số tiền mọi người giúp đỡ đã đủ để Tuấn điều trị đến khi bình phục. Trong thời gian chăm con ở viện, chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh quá khó khăn, nên chị Liên xin trích tặng 60 triệu đồng giúp đỡ bệnh nhân Trần Đình Đạt, bệnh nhân Nguyễn Văn Tô, bệnh nhân Lê Trọng Đạt đang điều trị khoa Hồi sức tích, bệnh viện Việt Đức.  

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 4/4/2020, chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương), trên đường trở về nhà sau ca trực ở chốt chống dịch Covid-19, thì gặp tai nạn va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến Tuấn đa chấn thương nghiêm trọng, tính mạng hết sức nguy kịch và nằm bất tỉnh hơn 10 ngày tại Bệnh viện Việt Đức.

Hương Hồng