Chàng trai gặp nạn nguy kịch khi đi chống "giặc" Covid - 19 đã tỉnh lại

(Dân trí) - Giây phút con trai mở mắt nhìn mẹ, chị Liên ôm con òa khóc trong niềm sung sướng tột cùng. Sau 14 ngày hồi sức tích cực, chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 đã tỉnh lại, bắt đầu hồi phục...

Ngày 18/4, Bác sĩ Hạnh Linh, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết: hiện bệnh nhân Hoàng Văn Tuấn - chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch đến tính mạng, đã mở được mắt, các chỉ số sinh tồn tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là gan đã có dấu hiệu hồi phục.

Cũng theo bác sĩ Hạnh Linh, Tuấn đã qua giai đoạn khó khăn nhất, dù vẫn phải lọc máu nhưng chi phí điều trị đã giảm đi còn khoảng 10 triệu/ ngày, điều này cũng phần nào bớt đi áp lực cho gia đình.

Chàng trai gặp nạn nguy kịch khi đi chống giặc Covid - 19 đã tỉnh lại - 1
Tuấn đã tỉnh và mở được mắt, các chỉ số sinh tồn đã tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là gan đã có dấu hiệu hồi phục

Chứng kiến giây phút người con trở về từ cõi chết, người mẹ của Tuấn thật khó có lời nào diễn tả hết niềm hạnh phúc của chị. Chị bảo, lúc Tuấn mở mắt nhìn mẹ, em sung sướng quá, cứ ôm con mà khóc. Vậy là con em đã tỉnh lại rồi, cháu nó sống rồi… Lúc này, em không biết nói gì hơn, chỉ biết cám ơn các y bác sĩ, cám ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm...”, nói với chúng tôi, giọng chị Liên nghẹn lại trong sự vui sướng tột độ.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 4/4/2020, chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương), trên đường trở về nhà sau ca trực ở chốt chống dịch Covid-19, thì gặp tai nạn va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến Tuấn đa chấn thương nghiêm trọng, tính mạng hết sức nguy kịch và nằm bất tỉnh hơn 10 ngày tại Bệnh viện Việt Đức.

Với tình trạng quá nặng, phải lọc máu chu kỳ, hồi sức tích cực, lại không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị của Tuấn cần tới 20-30 triệu/ngày. Trong khi hoàn cảnh gia đình Tuấn vô cùng khó khăn.

Chàng trai gặp nạn nguy kịch khi đi chống giặc Covid - 19 đã tỉnh lại - 2
Khi biết tin Tuấn gặp nạn, đã có rất nhiều nhà hảo tâm, cơ quan, đoàn thể giúp đỡ mong Tuấn sớm vượt qua cơn nguy kịch

Sau khi hoàn cảnh của Tuấn vừa được báo Dân trí phản ánh, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí đã quyết định trích 20 triệu đồng từ hoạt động nhân ái của báo để hỗ trợ "nóng", kịp thời giúp bệnh nhân trong lúc khó khăn nhất.

Những ngày sau, rất nhiều cơ quan tổ chức, tập thể, cá nhân đã đến nhà, bệnh viện thăm hỏi động viên và giúp đỡ gia đình Tuấn: Tỉnh đoàn Hải Dương hỗ trợ 468 triệu, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương hỗ trợ 100 triệu đồng, Thành uỷ Chí Linh (Hải Dương) hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hải Dương II đã trao số tiền 50 triệu đồng…

Chàng trai gặp nạn nguy kịch khi đi chống giặc Covid - 19 đã tỉnh lại - 3

Thông qua báo Dân trí, Ngân hàng SHB và gia đình doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã hỗ trợ chàng trai chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch, số tiền 100 triệu đồng.

Theo chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức cho biết, tính đến cuối ngày 18/4, các nhà hảo đã chuyển đến tài khoản của bệnh viện 1,2 tỉ đồng để giúp đỡ Tuấn. Với số tiền trên, đủ để cho Tuấn điều trị đến khi ổn định.

Chị Nguyễn Thị Liên (mẹ của Tuấn) cho biết thêm, tổng số tiền mà các tổ chức, cá nhân đến nhà trao và chuyển qua tài khoản của chị là hơn 500 triệu đồng. Tổng cộng, các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình Tuấn đến ngày 18/4 là hơn 1,7 tỉ đồng.

Chị Liên cho biết thêm, hiện gia đình cũng đã mua Bảo hiểm y tế cho Tuấn, sang đầu tháng 5 sẽ có hiệu lực. 

Chàng trai gặp nạn nguy kịch khi đi chống giặc Covid - 19 đã tỉnh lại - 4
Giây phút con trai mở mắt nhìn mẹ, chị Liên ôm con òa khóc trong niềm sung sướng tột độ

Tình hình sức khỏe của Tuấn sẽ được phóng viên Dân trí cập nhật thường xuyên, nhanh nhất gửi đến bạn đọc.

 Hương Hồng

Tin liên quan