Thứ sáu, 10/04/2020 - 03:32

Báo Dân trí, bạn đọc chung tay cứu chàng trai chống "giặc" Covid-19 gặp nạn

Dân trí

Trước hình ảnh chàng trai trẻ hăng hái chống "giặc" Covid-19 gặp nạn nguy kịch, báo Dân trí cùng bạn đọc và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid - 19 của địa phương đã chung tay cứu chàng trai.

Ngay sau khi hoàn cảnh vô cùng éo le của chàng thanh niên Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương), gặp nạn "thập tử nhất sinh" trên đường đi làm nhiệm vụ chống "giặc" Covid - 19, được báo Dân trí phản ánh. Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Điện tử Dân trí đã trích 20 triệu đồng từ hoạt động nhân ái để ủng hộ "nóng" giúp chàng trai vượt qua cơn nguy kịch.

Báo Dân trí, bạn đọc chung tay cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 1

Báo Dân trí hỗ trợ "nóng" 20 triệu đồng cùng bạn đọc chung tay cứu chàng trai gặp nạn trên đường đi làm nhiệm vụ chống "giặc" Covid - 19.

Theo thông tin từ phía bệnh viện Việt Đức, Tuấn nhập viện trong tình cảnh hết sức ngặt nghèo về cả tính mạng cũng như kinh phí cho điều trị. Phía bệnh viện Việt Đức đã phải trích quỹ ra hỗ trợ Tuấn nhiều ngày tiền viện phí, tiền thuốc và các chi phí điều trị. Và 20 triệu đồng của báo Dân trí hỗ trợ "nóng" giúp đỡ Tuấn cũng đúng lúc kinh phí của bệnh viện dành điều trị cho Tuấn cũng vừa hết.

Xúc động trước tấm lòng hảo tâm của báo Dân trí, chị Liên (mẹ của Tuấn) nghẹn ngào nói: “Gia đình tôi thật không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn báo Dân trí, cám ơn bệnh viện, cảm ơn tấm lòng của mọi các nhà hảo tâm đã giúp đỡ con trai tôi trong lúc nguy nan này…”.

Báo Dân trí, bạn đọc chung tay cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 2
Sau 5 ngày tích cực chữa trị, Tuấn vẫn hôn mê sâu

Chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Việt Đức bồi hồi xúc động nói: “Thật sự rất cảm ơn tấm lòng của quý báo, đã nhanh chóng, khẩn trương đưa thông tin bệnh nhân Tuấn đến với bạn đọc. Sự hỗ trợ "nóng" này không chỉ là nguồn động viên to lớn về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần hết sức quý báu đối với bệnh nhân và gia đình".

Nói về bệnh nhân Tuấn, bác sĩ Phương cho biết, "khi biết bệnh nhân của mình là người lăn xả trên mặt trận chống dịch Covid-19, các y, bác sĩ  của bệnh viện rất trân trọng và vô cùng cảm kích. Thay mặt cho người nhà bệnh nhân, và các bác sĩ, chúng tôi rất cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc Dân trí đã đồng hành cùng chúng tôi...”.

Hiện tại tính mạng Tuấn vẫn hết sức nguy kịch và em đang được điều trị tích cực tại khoa khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức. Hành trình tìm lại sự sống của chàng trai trẻ vẫn còn gian nan vô cùng, nhưng với sự chung tay góp sức kịp thời từ cộng đồng, chúng tôi tin một tương lai tươi sáng sẽ đến với em…

Báo Dân trí, bạn đọc chung tay cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 3
Sau 5 ngày tích cực chữa trị, Tuấn vẫn hôn mê sâu

Như Dân trí đưa tin, khoảng 7h 30 sáng ngày 4/4/2020, chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn trên đường trở về nhà sau ca trực ở chốt chống dịch Covid-19, tại ngã tư phường Hoàng Tiến, (TP Chí Linh, Hải Dương) thì gặp tai nạn va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến Tuấn đa chấn thương nghiêm trọng.

Dù được chuyển gấp lên bệnh viện Việt Đức, nhưng do chấn thương quá nặng, sau gần 1 tuần tích cực chạy chữa, chàng trai trẻ vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Tính mạng của em hiện vẫn mong manh.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid - 19 địa phương cùng báo Dân trí và bạn đọc chung tay cứu chàng trai:

Ngoài số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ “nóng” từ báo Dân trí, anh Nguyễn Văn Thiệp, Trưởng khu Bến Tắm (phường Hoàng Tân, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), cho biết, trưa ngày 9/4, đại diện Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã tới nhà và hỗ trợ 100 triệu đồng giúp gia đình Tuấn vượt qua lúc nguy nan.

Tính đến cuối ngày 9/4, nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã gọi điện động viên chia sẻ với gia đình. Đồng thời, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ Tuấn là hơn 50 triệu đồng (trong đó qua tài khoản bệnh viện hơn 20 triệu đồng, qua tài khoản cá nhân của chị Liên hơn 30 triệu đồng).

Là người trực tiếp điều trị cho Tuấn tại khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức, (Hà Nội), bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh Linh cho biết: “Tuấn nhập viện trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương ở đầu, mặt, ngực, bụng, tay, chân, đặc biệt là chấn thương ở bụng với tổn thương gan, thận, thượng thận ở mức 5, đây là mức nặng nhất. Hiện tại Tuấn vẫn đang hôn mê sâu phải thở máy, và chảy máu chưa kiểm soát được.

Với tình trạng quá nặng, phải lọc máu chu kỳ, lại không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị của Tuấn cần rất nhiều tiền, lên tới 20-30 triệu/ngày, chưa tính chi phí giường bệnh và thở máy, thời gian hồi sức, theo dõi dài....

Báo Dân trí, bạn đọc chung tay cứu chàng trai chống giặc Covid-19 gặp nạn - 4

Người mẹ nghẹn ngào khóc bên giường bệnh của con. 

Hiện tại Tuấn đã có chỉ định ghép gan, trước mắt chi phí để điều trị cho Tuấn quá lớn, gia đình đã không thể lo nổi. Trong khi ghép gan cần tới hàng tỉ đồng là điều không thể với hoàn cảnh kinh tế gia đình Tuấn lúc này. Nhưng trong tình trạng hiện tại, nếu dừng lại chắc chắn em sẽ khó giữ được tính mạng…”.

Tình hình sức khỏe của Tuấn sẽ được phóng viên Dân trí cập nhật thường xuyên, nhanh nhất gửi đến bạn đọc.

Hương Hồng