Thứ tư, 14/10/2015 - 21:39

Quảng Trị: Trao hơn 48 triệu đồng đến bé trai bị dị tật não

Dân trí

Sau gần nửa tháng điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, sức khỏe của bé Ngô Thiên Ân vẫn không có biểu hiện khá hơn, những cơn co giật vẫn hành hạ bé mỗi ngày. Những ngày qua, tiết trời trở lạnh càng khiến bé trở nên khó thở, thân thể yếu ớt, tê tái…

Ngày 14/10, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc hỗ trợ đến bé Ân, con của đôi vợ chồng nghèo Ngô Văn Thoại (SN 1987) cùng chị Lê Thị Phúc (SN 1993, ở thôn An Lợi, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Bé Ngô Thiên Ân là nhân vật trong bài viết: “Cha mẹ bất lực nhìn con thơ thoi thóp vì dị tật não”, mã số 1916.

 


Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 48.390.000 đồng tới vợ chồng anh Thoại

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 48.390.000 đồng tới vợ chồng anh Thoại

Thăm lại bé Ân trong ngày mưa rả rích, tiết trời se lạnh, chúng tôi càng cảm thấy thương bé hơn khi thấy cháu đang phải chịu đựng những cơn đau do bệnh tật hành hạ. Trong vòng tay mẹ, cháu thở từng hơi yếu ớt, thỉnh thoảng lại gắt lên vì những cơn co giật. Đặc biệt, những ngày qua, tiết trời trở lạnh càng khiến sức khỏe của cháu yếu hơn.

Do sức khỏe của con không ổn định nên anh Thoại cũng phải bỏ dở công việc để ở nhà chăm sóc con. Anh cho biết, sau hơn nửa tháng điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, gia đình đành đưa cháu về nhà chăm sóc vì kinh phí điều trị khá tốn kém. Mấy đêm nay, 2 vợ chồng phải thay phiên nhau chăm con vì cháu hay bị co giật, ho nhiều và quấy khóc. Ban ngày cháu cũng chỉ ngủ chập chờn, nhiều khi bị khó thở.


Mới sinh ra, cháu Ân đã mang trên mình đủ thứ bệnh

Mới sinh ra, cháu Ân đã mang trên mình đủ thứ bệnh

Trên chiếc giường ọp ẹp, chị Phúc cứ ôm đứa con thơ vào lòng. Mỗi khi cháu khó thở, ho nhiều, lòng chị cũng như thắt lại. “Bây giờ vợ chồng em cũng không biết làm gì hơn được nữa, bệnh tình của cháu thì ngày một nặng thêm, trong khi hai vợ chồng cũng không biết lấy kinh phí đâu mà đưa cháu đi điều trị. Sinh ra đứa con đầu lòng, vợ chồng em chưa hết mừng vui thì phát hiện cháu mắc phải căn bệnh quái ác này” – chị Phúc mủi lòng.

Từ khi được sinh ra đến nay, gia đình đã đưa cháu Ân đi rất nhiều bệnh viện với hy vọng tìm kiếm sự sống cho con. Tuy nhiên, bệnh tật của cháu phải điều trị thời gian dài và rất tốn kém, trong khi hai vợ chồng mới ra ở riêng, công việc không ổn định, kinh tế gia đình quá khó khăn nên được ít bữa vợ chồng anh lại đưa cháu về nhà. Dù rất thương con nhưng vợ chồng anh cũng “lực bất tòng tâm”.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình anh Thoại được đăng tải trên Báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của gia đình anh. Đặc biệt, nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm đã gửi tiền ủng hộ, giúp đỡ cháu Ân có thêm điều kiện để chữa trị bệnh tật.

Trở lại thăm bé Ân lần này, chúng tôi mang theo biết bao tình cảm của bạn đọc gần xa gửi đến gia đình. Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 48.390.000 đồng tới vợ chồng anh Thoại.


Vợ chồng anh Thoại xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí

Vợ chồng anh Thoại xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí

Đón nhận những tình cảm của bạn đọc gửi tặng, anh Thoại xúc động: “Gia đình em chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cháu Ân và gia đình em trong thời gian qua. Vợ chồng em sẽ trân trọng những tình cảm quý báu này và sẽ không bao giờ quên. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo, Ban biên tập Báo Dân trí, các anh, chị phóng viên đã quan tâm, giúp đỡ gia đình em”.

Cùng tham gia buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu An, huyện Triệu Phong cũng chia sẻ với những khó khăn của gia đình anh Thoại. Ông Phương cho biết, từ khi phát hiện bệnh tình của cháu Ân, vợ chồng anh Thoại đã đưa con đi nhiều bệnh viện để tìm kiếm cơ hội chữa bệnh cho con. Tuy nhiên, do hoàn cảnh quá khó khăn nên nằm viện được một thời gian, vợ chồng anh lại phải đưa con về nhà. Mong rằng, với sự quan tâm của bạn đọc, các nhà hảo tâm, bé Ân sẽ có thêm cơ hội để chữa bệnh, duy trì sự sống.

Qua đây, ông Phương cũng gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân hảo tâm, cùng Ban biên tập Báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ bé Ân trong thời gian vừa qua.

Đăng Đức

Tin liên quan

Mới nhất