Nữ sinh nghèo trước ngày nhập học tiếp tục được giúp đỡ 40 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 17/9, phóng viên Dân trí cùng đại diện ngân hàng SHB Chi nhánh Nghệ An và chính quyền địa phương đã trao số tiền 40 triệu đồng giúp đỡ hoàn cảnh nữ sinh Nguyễn Thị Mai.

Mai là cô gái có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nữ sinh có hoàn cảnh vô cùng éo le khao khát giấc mơ giảng đường đại học". Từ nhỏ, Mai không biết mặt cha mình là ai, mẹ em là bà Nguyễn Thị Niệm (SN 1966), bị suy thận, mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn…

Nữ sinh nghèo trước ngày nhập học tiếp tục được giúp đỡ 40 triệu đồng - 1

Mặc dù có hoàn cảnh éo le, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Mai đăng ký xét tuyển khối A và đạt được 23,2 điểm, đậu vào ngành Kỹ thuật vật liệu của Trường đại học Bách khoa TPHCM.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng cô gái đã vượt nghịch cảnh đến trường và liên tục đạt học sinh giỏi của tỉnh và trường. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Mai đăng ký xét tuyển khối A và đạt được 23,2 điểm, em đã đậu vào ngành Kỹ thuật vật liệu của Trường đại học Bách khoa TPHCM.

Sau khi hoàn cảnh gia đình Mai được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả và các nhà hảo tâm.

Theo ông Cao Đăng Thắng, Trưởng phòng Hành chính quản trị, Ngân hàng SHB Chi nhánh Nghệ An, sau khi biết được hoàn cảnh đáng thương của gia đình em Mai thông qua Báo Dân trí, lãnh đạo ngân hàng đã quyết định hỗ gia đình em 40 triệu đồng. Mong rằng với sự chung tay của bạn đọc Báo Dân trí và ngân hàng SHB, 2 mẹ con Mai vượt qua được khó khăn trước mắt và tiếp tục thực hiện giấc mơ đại học.

Nữ sinh nghèo trước ngày nhập học tiếp tục được giúp đỡ 40 triệu đồng - 2

Ông Cao Đăng Thắng, Trưởng phòng Hành chính quản trị, Ngân hàng SHB Chi nhánh Nghệ An trao số tiền 40 triệu đồng đến em Nguyễn Thị Mai.

"Trong thời gian qua, chúng tôi đã đồng hành, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn thông qua Báo Dân trí. Hi vọng rằng trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục quyên góp giúp đỡ các hoàn cảnh éo le trên địa bàn để các gia đình phần nào vươn lên trong cuộc sống", ông Thắng cho biết thêm.

Trân trọng đón nhận số tiền từ ngân hàng SHB giúp đỡ, Mai nghẹn ngào: "Với số tiền này, em và mẹ sẽ có thêm điều kiện được chữa bệnh và trang trải chi phí trong học tập. Em rất xúc động khi được đón nhận sự quan tâm từ tấm lòng của bạn đọc Báo Dân trí và ngân hàng SHB. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu đối với hai mẹ con em".

Trước đó, phóng viên Dân trí cũng đã trao hơn 47 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ tới gia đình cô gái.

Ông Nguyễn Duy Nga, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và ngân hàng SHB đã quan tâm chia sẻ với gia đình em Mai. Đây là món quà ý nghĩa góp phần vơi đi khó khăn cho hai mẹ con".

Tin liên quan
Đang được quan tâm