Thanh Hóa:

Nhiều trường học và người dân xứ Thanh hướng về biển đảo quê hương

(Dân trí) - Cùng với người dân cả nước, các giáo viên, học sinh và người dân xứ Thanh đã cùng chung sức hướng về biển đảo quê hương. Thông qua báo Dân trí, nhiều tấm lòng của con em xứ Thanh mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình cùng ngư dân bám biển.

Những ngày qua, mặc dù bận rộn với công tác tổng kết năm học và chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới, nhưng với tấm lòng hướng về biển đảo quê hương, về với các ngư dân và các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, nhiều giáo viên, học sinh và người dân xứ Thanh đã thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động của mình.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền 14.940.000đ của tập thể cán bộ, GV, HS nhà trường qua PV Dân trí để ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

Tại trường THPT chuyên Lam Sơn, là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích ở Thanh Hóa, những ngày cuối năm học này, thầy và trò nhà trường đang tất bật hoàn thành những công việc cuối cùng cho các kỳ thi tốt nghiệp và thi đầu cấp sắp diễn ra.

Điều đặc biệt là cùng với cả nước, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn cũng đã thể hiện tấm lòng hướng về biển đảo quê hương của mình. Sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng khiến tập thể nhà trường vô cùng bức xúc.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn, TP Thanh Hóa tham gia quyên góp, ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

Trong buổi lễ tổng kết năm học 2013 - 2014, nhà trường cũng đã phát động, kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường hưởng ứng chương trình cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển. Mặc dù, trong một thời gian rất ngắn, nhưng giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã quyên góp được số tiền 14.940.000đ để ủng hộ chương trình "Cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển".

Cô Lại Thị Thu Hiền, Hiệu phó trường THPT chuyên Lam Sơn chia sẻ: “Trong không khí chung của cả nước hướng về biển đảo quê hương, sau khi có sự phát động của báo Dân trí, nhà trường đã chuyển tải thông điệp đến toàn trường. Tuy trong một thời gian rất ngắn, nhưng các thầy cô giáo, nhân viên cũng như học sinh nhà trường đã thể hiện tấm lòng của mình. Chúng tôi rất cảm động khi có những em học sinh tiết kiệm từ tiền ăn sáng, có những em sau khi nhận học bổng đã trích tiền ra để mong góp một phần nhỏ với các chiến sỹ, ngư dân của mình đang ngày đêm bám biển, bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng theo cô Hiền, những cuộc vận động như thế này rất kịp thời, nhận được sự hưởng ứng của mọi người. “Qua đây, các em học sinh thêm một lần được chuyển tải thông điệp về tình yêu Tổ quốc và các giáo viên cũng được thể hiện tấm lòng của mình hướng về biển đảo của Tổ quốc. Ban giám hiệu nhà trường rất vui khi mọi người đều phấn khởi vì góp được một chút sức nhỏ của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc”.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Trường THPT Thường Xuân II, huyện Thường Xuân là ngôi trường nằm ở địa bàn còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã thể hiện tinh thần hướng về biển đảo quê hương.

* Tại trường THPT Thường Xuân II, huyện Thường Xuân - là ngôi trường nằm ở 1 trong 62 huyện nghèo nhất nước, nhưng với tinh thần và tấm lòng hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã quyên góp số tiền 7.000.000đ để cùng báo Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển.

Thầy Lê Khả Long, Hiệu trưởng trường THPT Thường Xuân II chia sẻ: “Trường THPT Thường Xuân II là đơn vị đóng trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn. Thầy và trò nhà trường cũng vừa hoàn thành chương trình năm học 2013 - 2014. Hiện trường đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đầu cấp. Nhà trường cũng thường xuyên hưởng ứng các chương trình từ thiện, chia khó vùng cao. Nay cả nước đang hướng về vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, nhà trường cũng mong muốn qua báo Dân trí mang tấm lòng của mình đến với bà con ngư dân và các lực lượng chức năng của mình đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế”.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Thầy Lê Khả Long (thứ 2 từ phải qua) cùng đại diện Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn trường THPT Thường Xuân II trao số tiền 7.000.000đ của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường qua PV Dân trí để ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

* Cũng như bao người dân khác, anh Nguyễn Hữu Quang, Chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải Thăng Long, Lô 59, Đông Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành  phố Thanh Hóa cũng rất bức xúc trước hành động của Trung Quốc khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hạ đặt trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 

Thông qua báo Dân trí, anh Quang đã ủng hộ số tiền 2.000.000đ với mong muốn góp một phần vật chất cùng cả nước hướng về biển đảo quê hương. “Làm nghề vận tải rất vất vả, tôi chỉ suy nghĩ một điều đơn giản là hàng ngày, những chuyến xe của mình chạy trên đường, tôi dán khẩu hiệu Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam để mọi người luôn ghi sâu vào trong tim mình ý thức về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Thầy Lê Văn Vinh - Hiệu phó phụ trách trường THPT chuyên Lam Sơn chuyển số tiền
Thông qua PV Dân trí, anh Nguyễn Hữu Quang, Chủ nhiệm HTX vận tải Thăng Long, đóng tại Lô 59, Đông Bắc Ga, TP Thanh Hóa chuyển số tiền 2.000.000đ ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

Ngoài ra, một cán bộ công tác trong ngành điện lực Thanh Hóa cũng đã ủng hộ chương trình tiếp sức ngư dân bám biển số tiền 500.000đ.

Những tấm lòng của các giáo viên, học sinh và người dân xứ Thanh đều chung một mong muốn đóng góp chút sức mình cùng với các chiến sỹ và ngư dân đang ngày đêm bám biển, phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

Duy Tuyên

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm