Thứ năm, 06/05/2021 - 08:45

Người mẹ có hai con bệnh "tan máu" được ngân hàng giúp đỡ 30 triệu đồng

Dân trí

Cảm thương trước hoàn cảnh người mẹ nghèo có hai con bị tan máu bẩm sinh, ngân hàng SHB đã thông qua báo Dân trí hỗ trợ 30 triệu đồng để người mẹ này có thêm chi phí chữa bệnh cho các con.

Ngày 5/5, PV Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Thanh Hóa đã tới thăm và trao số tiền 30.000.000đ đến gia đình chị Vi Thị Toán (thôn Xuân Hưng, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa).

Chị Toán là người mẹ đáng thương trong bài viết: "Rớt nước mắt cảnh người mẹ tất tưởi chăm hai con mang bệnh tan máu bẩm sinh".

Người mẹ có hai con bệnh tan máu được ngân hàng giúp đỡ 30 triệu đồng - 1

Đại diện ngân hàng SHB - Chi nhánh Thanh Hóa trao tặng tới gia đình chị Vi Thị Toán 30 triệu đồng.

Trước đó, thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí, trong tuần 1/3, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ gia đình chị Toán với số tiền 105.683.000 đồng; trong tuần 2/3 là, 59.945.000 đồng; tuần 3/3: 6.540.000đ.

Chị Toán sinh 3 người con thì 2 người con mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Chừng ấy năm sinh ra là chừng ấy năm các con chị phải sống nhờ máu người khác. Ngày con gái lớn còn ở độ tuổi nằm viện Nhi thì ba mẹ con dắt díu nhau cùng xuống viện truyền máu. Những năm sau này khi con gái phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì cứ đưa con gái về, chị lại tất tưởi đưa con út xuống viện.

Cứ như thế, nhiều năm qua, mẹ con chị ở viện nhiều hơn ở nhà. Con trai út lách to quá, có chỉ định phẫu thuật nhưng chị cũng không biết xoay xở ra sao. Bệnh tật, đói khổ bủa vây, nhiều lúc người phụ nữ ấy chỉ muốn ôm con quyên sinh để kết thúc những tháng ngày bất hạnh trên đời.

Trong lúc nguy nan và tận cùng của sự khốn khó, mẹ con chị đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ kịp thời.

Người mẹ có hai con bệnh tan máu được ngân hàng giúp đỡ 30 triệu đồng - 2

Trước đó, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã thay mặt bạn đọc trao tới gia đình chị Toán hơn 165 triệu đồng.

Tiếp tục đón nhận trên tay số tiền Ngân hàng SHB hỗ trợ, chị Toán xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí và lãnh đạo ngân hàng SHB đã giúp các con chị có cơ hội tiếp tục được đến bệnh viện điều trị.

Anh Nguyễn Văn Bằng, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng SHB Chi nhánh Thanh Hóa chia sẻ: "Sau khi biết được hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Toán, thông qua báo Dân trí, lãnh đạo SHB quyết định trao tặng gia đình chị Toán 30 triệu đồng. SHB hy vọng với món quà này sẽ tiếp thêm động lực giúp chị Toán vượt qua khó khăn, có thêm chi phí chữa trị bệnh cho các con".

 Nguyễn Thùy

Đáng quan tâm