Người mẹ có 2 con bị tan máu bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 165 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc bệnh tan máu bẩm sinh, 2 con của chị Toán chỉ có thể níu kéo sự sống bằng cách truyền máu. Trong lúc tận cùng của sự khốn khó, mẹ con chị đã được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Ngày 1/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền: 165.628.500 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Vi Thị Toán, thôn Xuân Hưng, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa).

Chị Toán là hoàn cảnh người mẹ đáng thương trong bài viết: "Rớt nước mắt cảnh người mẹ tất tưởi chăm hai con mang bệnh tan máu bẩm sinh".

Người mẹ có 2 con bị tan máu bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 165 triệu đồng - 1

Số tiền bạn đọc hỗ trợ đã được gia đình lập sổ tiết kiệm để dành tiền chữa bệnh cho các con.

Sinh 3 người con thì 2 người con mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Chừng ấy năm sinh ra là chừng ấy năm các con chị phải sống nhờ máu người khác. Ngày con gái lớn còn ở độ tuổi nằm viện Nhi thì ba mẹ con dắt díu nhau cùng xuống viện truyền máu. Những năm sau này khi con gái phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì cứ đưa con gái về, chị lại tất tưởi đưa con út xuống viện.

Cứ như thế, nhiều năm qua, mẹ con chị ở viện nhiều hơn ở nhà. Bệnh tật, đói khổ bủa vây, nhiều lúc người phụ nữ ấy chỉ muốn ôm con quyên sinh để kết thúc những tháng ngày bất hạnh trên đời.

Trong lúc nguy nan và tận cùng của sự khốn khó, mẹ con chị đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ kịp thời để mẹ con chị vượt qua khó khăn.

Người mẹ có 2 con bị tan máu bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 165 triệu đồng - 2

Phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng toàn bộ số tiền 165.628.500 đồng

Đón nhận trên tay số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Toán nghẹn ngào: "Ngày mai, tôi sẽ đưa con xuống bệnh viện để làm thủ tục cắt lách cho cháu. Không được các nhà hảo tâm giúp đỡ, mẹ con tôi không biết phải xoay xở ra sao".

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Xuân Khang chia sẻ: "Số tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ là số tiền lớn mà có lẽ cả đời gia đình chị Toán làm cũng không thể có được. Chúng tôi sẽ giám sát để gia đình sử dụng số tiền có ý nghĩa và đúng mục đích. Địa phương xin gửi lời cảm ơn đến quý báo, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị Toán có tiền chữa bệnh cho các cháu".

Đang được quan tâm