Thứ tư, 11/09/2013 - 16:28

"Người đàn bà sợ chết" đã được phẫu thuật tim thành công

Dân trí

Chị Phạm Thị Thủy vui mừng gọi điện cho tôi thông báo, chị vừa trải qua ca phẫu thuật tim cam go và hiện giờ sức khỏe đã ổn định. Bao nhiêu lo âu trước ca phẫu thuật đầy sinh tử nay tan biến mà thay vào đó là niềm vui vô bờ bến

Như Dân trí đã đưa tin, chị Phạm Thị Thủy, (thôn Hoàng Xá, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội), nhân vật trong bài “Người đàn bà lúc nào cũng sợ chết” mang căn bệnh tim suốt nhiều năm qua khiến cơ thể chị gầy gò, yếu ớt, có nhiều lúc tưởng như căn bệnh đã quật ngã chị nhưng mà chị vẫn phải chống chọi, đấu tranh lại với tử thần từng ngày, từng giờ. Đến lúc không thể cố chịu đựng được nữa, chị Thủy quyết định đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán cả van 2 lá cũng như van 3 lá đều hỏng, cần phải phẫu thuật gấp mới giữ được tính mạng.

Tuy nhiên, để thực hiện ca phẫu thuật tim, Bệnh viện Bạch Mai thông báo chị phải nộp viện phí 80 triệu đồng, trong khi chị gom góp từ tất cả các nguồn, trong đó nguồn lớn là sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí thì vẫn thiếu hơn 10 triệu đồng. Ngay sau đó, PV Dân trí đã kết nối để chuyển cho chị sang phẫu thuật ở Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, bởi ở đây chi phí phẫu thuật tim của chị chỉ khoảng 70 triệu đồng, sau khi được bảo hiểm thanh toán thì chị Thủy vẫn được nhận lại hơn một nửa số tiền trên.
 
Người đàn bà sợ chết đã được phẫu thuật tim thành công

Cả gia đình chị Thủy đều là những con người cùng khổ, bệnh tật nguy nan, nên việc chị Thủy phẫu thuật tim thành công là một niềm vui vô bờ bến

Nhưng, vào những ngày cận kề quyết định phẫu thuật tim, chị Thủy lại được Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec nhận phẫu thuật miễn phí hoàn toàn. Ca phẫu thuật tim đã diễn ra được hơn 1 tuần trước, sức khỏe của chị Thủy nay đã ổn định trở lại. “Bác sĩ bảo quả tim của em hiện giờ đã ổn và em có thể xuất viện vào cuối tuần này. Em mừng lắm anh ạ, cứ như người chết sống lại. Em mừng cho bản thân mà cũng mừng cho cả gia đình em, vì không có em thì 3 đứa con bệnh tật, 1 mẹ già và 1 ông chồng ngây dại sẽ không có ai chăm sóc nếu như em có mệnh hệ gì. Cho em được gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ cho em trong thời gian qua”, chị Thủy xúc động khẳng định.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sức khỏe chị Thủy trong thời gian tới.
 
Thế Nam
Mới nhất