Thứ tư, 10/06/2020 - 05:39

Người chồng suy thận kẽo kẹt bán nước mía nuôi vợ con được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Nhận số tiền hơn 126 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Nguyễn Xuân Trường xúc động gửi lời cảm ơn và cho biết sẽ dành số tiền đó mua thuốc cho vợ và chăm sóc các con.

Sáng ngày 8/6, tại báo Dân trí, thay mặt bạn đọc phóng viên đã trao đến anh Nguyễn Xuân Trường, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh người đàn ông ở bên “cửa tử” kẽo kẹt quay nước mía chăm vợ số tiền 126.350.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/5).

Đón nhận số tiền của bạn đọc giúp đỡ, anh Trường gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm. Anh trường cho biết, nếu như không có sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm thì anh không biết xoay xở lấy đâu ra tiền để mua thuốc cho vợ và chăm lo cho các con. 

Người chồng suy thận kẽo kẹt bán nước mía nuôi vợ con được bạn đọc giúp đỡ - 1

Bị căn bệnh suy thận mãn, anh Trường vẫn gắng gượng bán nước mía để lấy tiền mua thuốc cho vợ và lo cái ăn cho 3 đứa con.

Gương mặt gầy đen và mỏi mệt vì căn bệnh suy thận mãn đang hành hạ, anh Trường cho biết, trước tiên sẽ dùng số tiền của bạn đọc giúp đỡ để mua thuốc cho vợ và lo cái ăn cho 3 đứa con thơ. 

Hiện nay, chị Phương (vợ anh Trường) bị bệnh viêm đa khớp, chân tay đau không đi lại được. Bản thân anh Trường lại mắc căn bệnh suy thận mãn nên sức khỏe rất yếu. Để kiếm bát cơm, bát cháo nuôi các con, ngày ngày anh kẽo kẹt quay nước mía bán dưới tấm bạt che được căng ở giữa đường, trong cái nắng nóng hầm hập của mùa hè.

Vì không chịu được nhiệt độ quá nắng nóng nên nhiều lần anh Trường lả đi phải nhờ người làng đưa về nhà. Biết là đánh cược tính mạng của mình với tử thần nhưng không còn cách nào khác vì cuộc sống mưu sinh phải lo cho các con còn bé dại, lại không có ai chăm lo nên anh vẫn gắng gượng.

Người chồng suy thận kẽo kẹt bán nước mía nuôi vợ con được bạn đọc giúp đỡ - 2

Vợ anh Trường bị căn bệnh viêm đa khớp nên đi lại rất khó khăn

Người chồng suy thận kẽo kẹt bán nước mía nuôi vợ con được bạn đọc giúp đỡ - 3
Anh Trường nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Anh tâm sự: “Căn bệnh suy thận của em đã ở giai đoạn cuối rồi, bác sĩ cũng cho biết là chỉ còn phương pháp ghép thận nữa thôi nhưng số tiền mấy trăm triệu đồng, em không lo được nên đành chấp nhận vậy. Giờ mong muốn làm sao có tiền mua thuốc cho vợ và lo cái ăn cho đàn con là em vui rồi”.

Phạm Oanh