1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người cha trẻ khát khao sự sống được bạn đọc giúp đỡ gần 170 triệu đồng

Xuân Sinh

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Trần Văn Ninh, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ số tiền 169,870,189 đồng, để mong gia đình anh sớm vượt qua khó khăn.

Người cha trẻ khát khao sự sống được bạn đọc giúp đỡ gần 170 triệu đồng - 1

Cô con gái Huyền My lạ lẫm với những khối u chi chít trên cánh tay của người cha

Như báo Dân trí đưa tin, anh Trần Văn Ninh (SN 1988) và chị Dương Thị Loan (SN 1990) kết hôn với nhau vào năm 2011. Anh Ninh thì đi làm thuê với đủ thứ nghề từ phụ hồ, bóc vỏ keo, còn chị Loan thì lo công việc đồng áng. Dù khó khăn nhưng đôi vợ chồng trẻ ấp ủ với bao khát vọng.

Thế nhưng, kết hôn được một năm thì anh Ninh được các bác sĩ kết luận suy thận giai đoạn cuối. Từ đây, cuộc sống của vợ chồng anh Ninh gắn liền với bệnh viện.

Từ lúc phát hiện căn bệnh, anh Ninh dường như đã biết được điều xấu nhất đã đến với mình. Song trong tâm khảm, anh luôn day dứt và cảm thấy có lỗi với người vợ của mình. Có những lúc mệt mỏi quá, anh đã muốn tìm đến cái chết, muốn buông xuôi để đỡ gánh nặng cho người vợ.

Lúc rơi vào tuyệt vọng, thì một món quà tuyệt vời đến với gia đình anh khi người vợ mang bầu. Sau hơn 9 tháng, bé gái kháu khỉnh chào đời và được đặt tên là Trần Dương Huyền My (nay đã 3 tuổi). Đứa con là món quà, là động lực để cho vợ chồng anh vượt qua tất cả.

Người cha trẻ khát khao sự sống được bạn đọc giúp đỡ gần 170 triệu đồng - 2

Từ khi có con, chưa bao giờ khát vọng được sống đối với người cha trẻ lại mạnh mẽ đến thế

Và chưa bao giờ khát vọng được sống đối với người cha trẻ lại mạnh mẽ đến thế. Anh Ninh muốn được sống để ở bên vợ con, được chăm sóc cho đứa con bé nhỏ của mình.

"Tôi muốn sống thêm một thời gian nữa để chăm sóc cho vợ, cho con, được nhìn thấy con khôn lớn. Nhưng đợt này sức khỏe của tôi yếu quá", anh Ninh thều thào.

Ròng rã suốt 8 năm chạy thận, cơ thể anh Ninh cũng đã quá mệt rồi. Khuôn mặt anh sạm đen lại, đôi tay săn chắc ngày nào giờ là chi chít những khối u.

Nhìn bé Huyền My mới 3 tuổi quấn quýt, ngắm nghía, sờ lên những khối u trên tay của người cha, rồi hôn lên trán khiến ai cũng nghẹn ngào.

Ngày cưới nhau, vợ chồng anh Ninh cũng chỉ có bàn tay trắng, không tiền, không cất được căn nhà để ra ở riêng. Chốn ăn ở cũng đang phải ở nhờ nhà mẹ đẻ. Cả 4 miệng ăn chỉ dựa vào mấy sào ruộng. Thế nhưng từ ngày anh Ninh lâm bệnh mọi công việc cũng phải gác lại.

Để có tiền lo viện phí và điều trị cho con, bà Trần Thị Liêm (79 tuổi, mẹ anh Ninh) đã phải bán đi gần hết mảnh vườn của gia đình.

Thế nhưng số tiền ít ỏi từ bán mảnh vườn cũng đã hết, nhưng bệnh tình thì ngày một xấu đi.

Chị Loan cho biết, cơ hội duy nhất có thể cứu được mạng sống cho anh Ninh là ghép thận. Thế nhưng kinh phí cho anh ghép thận gần 1 tỷ đồng là quá lớn sức đối với gia đình anh chị.

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Ninh được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự chia sẻ.

Trong tuần 1 của tháng 1/2020, thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã ủng hộ số tiền: 169,870,189 đồng.

Người cha trẻ khát khao sự sống được bạn đọc giúp đỡ gần 170 triệu đồng - 3

Ngày 27/1, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 169,870,189 đồng tới gia đình anh Trần Văn Ninh

Đón nhận những tấm lòng cao đẹp của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, chị Loan nghẹn ngào: "Chưa bao giờ chị dám mơ đến số tiền lớn như thế này. Lúc gia đình rơi vào tuyệt vọng thì được các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí quan tâm, động viên, chia sẻ, đó sẽ là động lực giúp gia đình có thêm niềm tin để vượt qua khó khăn".

Chị Loan cũng cho biết, sẽ dùng số tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc một cách hiệu quả nhất.

"Gia đình xin cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí rất nhiều. Gia đình sẽ sử dụng số tiền này một cách hiệu quả để phục vụ việc điều trị cho chồng", chị Loan chia sẻ thêm.