Thứ năm, 05/03/2020 - 05:07

Nghẹn ngào cảnh hai đứa con thơ chăm mẹ những ngày chống chọi bệnh ung thư

Dân trí

Sau mỗi buổi tan học, chị em Linh và Oanh đạp xe thật nhanh về bên mẹ. Nhìn bàn tay nhỏ bé của chị em Linh siết chặt tay mẹ những ngày chống chọi với căn bệnh ung thư mà nước mắt cứ lăn dài...

Ngày 4/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 113,450,000 đồng tới ba mẹ con chị Lê Thị Hà nhân vật trong bài viết “Hai con thơ nghẹn ngào cầu xin mẹ đừng chết”.

Đây là số tiền các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí trong tuần thứ 3 của tháng 02/2020.

Chị Hà kết hôn năm 2007, một năm sau thì sinh ra cháu Linh. Đến năm 2010 tiếp tục sinh thêm cháu Oanh. Thế nhưng, người chồng suốt ngày rượu chè, và hay đánh đập chị. Khi cháu Oanh mới được 3 tháng tuổi thì người chồng bỏ đi, để mặc 3 mẹ con.

Nghẹn ngào cảnh hai đứa con thơ chăm mẹ những ngày chống chọi bệnh ung thư - 1

Sau mỗi buổi học, Linh và Oanh lại chạy về bên mẹ, động viên mẹ không được bỏ cuộc

Đau đớn, nhiều khi muốn tìm đến cái chết nhưng vì các con chị đã cố gắng. Chị kìm nén nỗi đau, làm lụng nuôi các con.

Thế nhưng, số phận thật trớ trêu. Cách đây 3 tháng, chị Hà thấy sức khỏe yếu hẳn đi. Linh tính được chuyện chẳng lành, chị vay mượn anh em, bà con ít tiền để đi viện kiểm tra. Các bác sĩ cho biết, chị đã mắc căn bệnh ung thư tụy. Nhận kết quả, chị như ngã quỵ.

Từng ngày, căn bệnh quái ác cứ gặm nhấm, hành hạ thể xác chị. Từ khi phát hiện căn bệnh đến nay chị tiều tụy hẳn đi khiến nhiều người không nhận ra. Giờ chị cũng không ăn uống được gì, mỗi lần ăn lại đau và buồn nôn.

Nghẹn ngào cảnh hai đứa con thơ chăm mẹ những ngày chống chọi bệnh ung thư - 2

Linh luôn sợ mẹ bỏ cuộc, bỏ 2 chị em mà ra đi

Điều mà chị lo sợ không phải là căn bệnh mình đang mang mà là 2 đứa con thơ. Chúng còn quá nhỏ để sống cuộc sống mà không có cha mẹ ở bên.

Hàng ngày, Linh thay mẹ chăm lo cho em từ việc tắm giặt, đưa em đến trường, rồi động viên mẹ cố gắng ăn uống để có sức.

Dường như cả Linh và Oanh đã hình dung được những chuyện buồn, chuyện không hay đang xảy đến với gia đình mình, với người mẹ thân yêu.

Nghẹn ngào cảnh hai đứa con thơ chăm mẹ những ngày chống chọi bệnh ung thư - 3

Căn nhà 3 mẹ con chị Hà đang ở

Sau mỗi buổi đến trường, Linh và Oanh lại đạp xe thật nhanh để về bên mẹ. Nhìn đôi bàn tay nhỏ bé của Linh, của Oanh cứ nắm, siết chặt lấy tay mẹ, nước mắt chảy dài ai cũng đau lòng cho số phận của ba mẹ con.

Tâm niệm cuối cùng của chị là thấy các con sẽ mạnh mẽ, và tiếp tục được đến trường, để cố gắng cho một tương lai tốt đẹp hơn mà chị đã không thể làm được cho các con.

Sau khi hoàn cảnh của ba mẹ con chị Hà được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Nghẹn ngào cảnh hai đứa con thơ chăm mẹ những ngày chống chọi bệnh ung thư - 4

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 113,450,000 đồng tới ba mẹ con chị Lê Thị Hà

Hiện sức khỏe của chị Hà đã yếu đi một cách nhanh chóng, da nhợt nhạt và không đi lại được nhiều nữa.

Đón nhận những tấm lòng thơm thảo, chị Hà nghẹn ngào: “Tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ các nhà hảo tâm gọi đến chia sẻ, động viên. Chưa bao giờ tôi thấy mình hạnh phúc và may mắn như vậy. Tôi sẽ cố gắng chiến đấu với bệnh tật để ở bên các con thật lâu, để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Xuân Sinh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm