Thứ ba, 08/09/2015 - 23:23

Ngày 9/9 tổ chức lễ giỗ bé Nhân Ái lần thứ 5 tại TPHCM

Dân trí

Đến hẹn lại lên, cứ dịp tháng 9 về là các cha mẹ của con gái Nhân Ái lại tụ hội về Sài Gòn tổ chức lễ giỗ cho con. Ngày 9/9/2015 sẽ là lễ giỗ lần thứ 5 của con gái Nhân Ái, đánh dấu năm thứ 5 con gái rời xa nhân thế.

 

nhai-ai-1-1441696801790
Ngày 9/9/2015 sẽ là lễ giỗ lần thứ 5 của con gái Nhân Ái tại chùa Như Lai

Có lẽ cái tên Nhân Ái đã quá quen thuộc với bạn đọc Dân trí nói chung và bạn đọc quan tâm đến hoạt động Nhân ái của báo Dân trí nói riêng nên không cần nhắc lại. Điều đáng quý là đã 5 năm kể từ ngày con rời xa nhân thế, các cha mẹ yêu quý Nhân Ái vẫn gắn bó với nhau trong hoạt động thiện nguyện của Hội Cha mẹ Nhân Ái ở khắp các vùng miền trên toàn quốc như Chi hội Hà Nội, Chi hội TPHCM, Chi hội Cần Thơ… Hoạt động Nhân Ái đang lan tỏa đến khắp mọi miền.

Suốt 5 năm qua, hàng ngàn cha mẹ Nhân Ái vẫn tiếp tục hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ những trẻ em nghèo, trẻ em bệnh tật trên cả nước với nguyện vọng không để một đứa trẻ nào rơi vào tình cảnh bệnh tật mà bị bỏ rơi, không có người chăm sóc như Nhân Ái từng trải qua. Và đến tháng 9 hàng năm, các Chi hội Cha mẹ Nhân Ái lại tụ họp nhau để tổ chức lễ cúng giỗ cho con gái Nhân Ái, cũng là dịp để mọi người gặp nhau, cùng nhau bàn thảo kế hoạch thiện nguyện trong năm kế tiếp.

Cũng như mọi năm, lễ giỗ con gái Nhân Ái lần thứ 5 vẫn sẽ tổ chức tại chùa Như Lai (229A đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM). Lễ cúng sẽ chính thức bắt đầu từ 10h ngày 9/9.

 

nhan-ai-2-1441696801766
Đường vào chùa Như Lai

Anh Trần Tôn Tấn Sỹ, Hội Cha mẹ Nhân Ái, cho biết: đến sáng ngày 8/9 thì mọi công việc chuẩn bị cho lễ giỗ con gái Nhân Ái lần thứ 5 tại TPHCM đã gần hoàn tất. Tối 8/9, mẹ Tôm Đại Dương sẽ lên chùa Như Lai cắm hoa và trang trí bàn cúng cho con gái Nhân Ái. Các cha mẹ khác sẽ lo đồ cúng phóng sinh, cỗ chay trong ngày giỗ…

Theo lịch trình của Chi hội Cha mẹ Nhân Ái TPHCM, 8h sáng ngày 9/9, các cha mẹ Nhân Ái sẽ tập trung tại Bệnh viên Nhi đồng 2 (TPHCM) thực hiện chương trình Duyên lành Nhân Ái, trao tặng 100 suất quà đến các bé đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi phần quà bao gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, gấu bông… Đặc biệt, 100 gấu bông trong đợt này là do Chi hội Cha mẹ Nhân Ái Hà Nội gửi vào tặng cho các bé.

Sau chương trình Duyên lành Nhân Ái tại Bệnh viện Nhi đồng 2, các cha mẹ Nhân Ái sẽ di chuyển về chùa Như Lai để tổ chức lễ giỗ cho con gái Nhân Ái. Đúng 10h sáng 9/9, lễ cúng giỗ lần thứ 5 sẽ bắt đầu, báo Dân trí cùng Hội Cha mẹ Nhân Ái kính mời tất cả bạn đọc yêu mến con gái Nhân Ái có thời gian đến tham dự.

Sau lễ cúng, các cha mẹ Nhân Ái sẽ di chuyển ra bến đò An Phú Đông tổ chức lễ phóng sinh, cầu mong cho hạnh phúc và bình an đến cho mọi trẻ nhỏ trên đời, cầu mong duyên lành Nhân Ái sẽ đến với tất cả trẻ em bất hạnh.

Tùng Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất