Thứ sáu, 13/12/2019 - 05:01

"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."

Dân trí

Đó là tâm sự của chị Trương Thị Nhung, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con”, vừa được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ để mẹ con chị vượt qua những giây phút cam go của bệnh tật.

Thay mặt bạn đọc, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tận tay số tiền 38.450.000 đồng hoàn cảnh gia đình chị, Trương Thị Nhung (thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên). Đây là lần thứ 3 chị Nhung nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, trước đó PV Dân trí đã trao tận tay chị Nhung hơn 210 triệu đồng.

Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống... - 1

Đại diện chính quyền xã Hòa Thắng trao số tiền 38.450.000 đồng cho chị Trương Thị Nhung

Vợ chồng chị Nhung xuất thân ở một vùng quê nghèo khó của tỉnh Phú Yên lại không được học hành đến nơi đến chốn, nên đời sống rất cơ cực. Bên cạnh sự khó khăn vốn có, 2 đứa con của anh chị sinh ra đời đều mang bệnh, tật. Đứa đầu thì vừa bị bệnh tim bẩm sinh, vừa câm điếc, đứa sau cũng bị chậm phát triển.

Vì hai con thường xuyên bệnh tật nên vợ chồng chị Nhung sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, bao nhiêu tiền bạc có được cũng từ đó mà ra đi. Nhưng số phận trớ trêu, hai con chị Nhung vẫn mang trên mình bệnh tật cho dù trải qua nhiều thầy thuốc.

Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống... - 2

Theo chị Nhung, tính đến nay qua nhiều lần bạn đọc giúp đỡ, chị đã gửi tiết kiệm được 250 triệu đồng để dành cho việc chữa trị bệnh cho hai mẹ con

Cứ nghĩ chừng ấy tai họa đã đủ cho một gia đình nghèo, thế nhưng số phận lại một lần nữa không buông tha cho gia đình chị Nhung, khi chị được kết luận mang căn bệnh ung thư nguyên bào nuôi vào tháng 4/2019 và anh Nhân chồng chị bị nhiễm vi khuẩn HP dạ dày nặng.

Việc chữa trị của chị vô cùng tốn kém, mỗi lần điều trị tại TP. HCM ít thì cũng tiêu tốn 2 triệu, nhiều có khi hơn 10 triệu, trong khi kinh tế gia đình kiệt quệ, nên đợt vào thuốc giữa tháng 10/2019 chị phải ở nhà vì không có tiền.

Việc chữa trị bệnh của chị chưa xong thì cũng trong thời gian này cháu Nhân con trai đầu của chị lại tái phát bệnh tim, cần phải phẫu thuật. Nghe con tái phát bệnh mà chị rối bời, lo lắng, bệnh tình thêm trầm trọng.

Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống... - 3

Nhiều bạn đọc đã gửi thuốc nam, thuốc ngoại để chị Nhung điều trị bệnh và bồi bổ cơ thể

Trước những khó khăn của gia đình chị, hàng ngàn tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ, tính đến nay số tiền đã hơn 300 triệu đồng. Dù được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn, nhưng không vì thế mà vợ chồng chị ỉ lại, tiêu pha, mà hằng ngày chị Nhung vẫn chắt chiu từng đồng, anh Nhân chồng chị thì ngày ngày vẫn đạp xe hơn 20km tiếp tục công việc phu hồ để nuôi vợ con.

Mong muốn của chị Nhung là được sớm mổ tim cho con và căn bệnh ung thư “nguyên bào nuôi” của mình thuyên giảm, may mắn còn tiền thì sửa lại căn nhà xuống cấp để gia đình chị và mẹ già cùng chung sống những ngày sau này.

Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống... - 4

Căn nhà của gia đình chị cùng mẹ già xây cách đây 50 năm đã xuống cấp nặng nề

Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống... - 5

Xúc động nhận được sự giúp đỡ lần thứ 3 của bạn đọc Dân trí, chị Nhung chia sẻ: “Gia đình em mừng lắm, nhờ mọi người em mới có tiền thuốc mem, không thì có lẽ hôm nay em đã nằm xuống làm sao còn được ngồi trò chuyện, vui vẻ với mọi người và các con.

Sau bài viết của báo Dân trí nhiều bạn đọc quan tâm em như người nhà vậy, mọi người gửi nhiều loại thuốc từ thuốc nam đến thuốc ngoại để em điều trị, bồi bổ, nhờ vậy mà sức khỏe em được bình phục hơn. Ngoài ra mọi người còn viết thư, gọi điện động viên hằng ngày, em rất mừng.

Một lần nữa em không biết nói gì hơn, xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến bạn đọc Dân trí, mạnh thường quân đã giúp đỡ, cưu mang em trong thời gian qua” chị Nhung nói.

Đại diện chính quyền xã Hòa Thắng, bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và tất cả mạnh thường quân.

Trung Thi