Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con

(Dân trí) - Mặc dù bị ung thư nguyên bào nuôi khiến thân xác tàn tạ, nhưng chị Nhung vẫn cố gắng làm lụng để kiếm tiền chạy chữa cho con trai vừa mắc bệnh tim, vừa câm điếc bẩm sinh. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Nhung, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình gần 92 triệu đồng.

Trước sự chứng kiến của chính quyền UBND xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) và đông đảo bà con làng xóm láng giềng, thay mặt bạn đọc Dân trí, phóng viên đã trực tiếp  trao số tiền 91.950.000 đồng cho chị Trương Thị Nhung – người mẹ trong hoàn cảnh “Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con” được báo Dân trí đăng ngày 08/11/209. Số tiền được trao theo danh sách kết chuyển tuần 1 tháng 11/2019.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con - 1

Bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng trao số tiền 91.950.000 đồng cho gia đình chị Nhung

Vốn xuất thân ở một vùng quê nghèo khó của tỉnh Phú Yên lại không được học hành đến nơi đến chốn, nên vợ chồng chị Nhung phải làm rất nhiều việc mới đủ cái ăn, cái mặc. Bên cạnh sự khó khăn vốn có, 2 đứa con của anh chị sinh ra đời đều mang bệnh, tật. Đứa đầu thì vừa bị bệnh tim bẩm sinh, vừa câm điếc, đứa sau cũng bị chậm phát triển.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con - 2

3 mẹ con mang bệnh tật triền miên đẩy gia đình vào cảnh kiệt quệ

Vì con cái thường xuyên bệnh tật nên đối với vợ chồng chị Nhung chuỗi ngày ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, bao nhiêu tiền bạc làm lụng được và vay mượn đều đổ vào để trị bệnh cho con, với mong muốn con được lành lặn, lớn khôn như bao đứa trẻ khác. Nhưng số phận trớ trêu, hai con chị Nhung vẫn mang trên mình bệnh tật cho dù trải qua nhiều thầy thuốc. 

Cứ nghĩ chừng ấy tai họa đã đủ cho một gia đình nghèo, thế nhưng số phận lại một lần nữa không buông tha cho gia đình chị Nhung, khi chị được kết luận mang căn bệnh ung thư nguyên bào nuôi vào tháng 4/2019 và anh Nhân chồng chị bị nhiễm vi khuẩn HP dạ dày nặng (trước đó năm 2015 bố anh Nhân đã chết vì căn bệnh ung thư dạ dày).

Việc chữa trị của chị vô cùng tốn kém, mỗi lần điều trị tại TP. HCM ít thì cũng tiêu tốn 2 triệu, nhiều có khi hơn 10 triệu, trong khi kinh tế gia đình kiệt quệ, nên đợt vào thuốc giữa tháng 10/2019 chị phải ở nhà vì không có tiền.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con - 3

Mặc dù đã trải qua 2 lần mổ tim, nhưng đến nay bệnh tim của cháu Nhân lại tái phát

Việc chữa trị bệnh của chị chưa xong thì cũng trong thời gian này cháu Nhân con trai đầu của chị lại tái phát bệnh tim, cần phải phẫu thuật. Nghe con tái phát bệnh mà chị rối bời, lo lắng, bệnh tình thêm trầm trọng.

Trước muôn vàn khó khăn mà gia đình chị Nhung gặp phải, hàng ngàn tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình chị số tiền 91.950.000 đồng để chị và các cháu vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Nghẹn ngào không nói nên lời, chị Nhung bộc bạch: “Em cứ nghĩ số mình hẩm hiu, chết trong héo mòn thì bạn đọc Dân trí đã đến và giúp cả gia đình em vượt qua khó khăn. Rồi đây cháu Nhân được mổ tim, sẽ được chạy nhảy vui đùa như những đứa trẻ khác, em thì cũng có một khoản tiền chữa bệnh, bớt lo nghĩ. Những ơn đức này em và các con sẽ không bao giờ quên.

Ngoài giúp đỡ về vật chất, nhiều mạnh thường quân đã đến trực tiếp gia đình để động viên, mua quà, sữa…cho các cháu nữa, đây là niềm động viên vô cùng to lớn đối với gia đình em.

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con - 4

Căn nhà tối ôm, xập xệ là nơi tá túc của 4 người trong gia đình chị

Nhân dịp này, không biết nói gì hơn, em xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến toàn thể bạn đọc Dân trí và các mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình em trong thời gian qua, mong mọi người luôn khỏe mạnh, thành công trong cuộc sống” chị Nhung gửi lời cảm ơn đến bạn đọc.

Tại buổi trao tiền, bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, đã động viên gia đình chị Nhung cố gắng vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Đồng thời mong muốn chị Nhung sử dụng số tiền mà bạn đọc Dân trí hỗ trợ một cách hợp lý nhất để không phụ tấm lòng của mọi người.

Bà Chung gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và toàn thể bạn đọc đã cưu mang giúp đỡ gia đình chị Nhung có cơ hội vượt qua những khó khăn mà gia đình chị đang gặp phải.

Trung Thi

Tin liên quan
Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con

Mã số 3551: Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con

Sống trong gian nhà bếp xập xệ, tối om người mẹ đang bị căn bệnh ung thư "tế bào nuôi" hành hạ. Cái đầu đã trọc lốc sau những lần xạ trị, nước da ngăm đen vì những tháng ngày "cày ải" nơi công trường, người mẹ ấy chỉ mong có thể kiếm được tiền để chữa bệnh cho con mà quên đi cái chết đang cận kề...
Đang được quan tâm