Hơn 86 triệu đồng đến với nữ sinh viên ĐH Bách Khoa bị suy thận

(Dân trí) - Đang là sinh viên năm 3, khoa Công nghệ sinh học thực phẩm K61, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ phát hiện mình bị suy thận giai đoạn cuối nên phải vào chạy thận ngay. Hoàn cảnh gia đình éo le, nghèo khó khiến em những tưởng phải bỏ cuộc giữa chừng nhưng may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Phương Thảo là cô bé sinh viên trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của nữ sinh viên trường ĐH Bách Khoa bị suy thận giai đoạn cuối” đăng trên báo điện tử Dân trí 17/11. Phát hiện suy thận mãn đã ở giai đoạn cuối khiến Thảo phải vào chạy thận ngay ở bệnh viện Thanh Nhàn. Gia đình ở Nghệ An, bố mẹ vất vả với công việc làm ruộng khiến cho Thảo rất khó để lựa chọn việc điều trị lâu dài. Đang chới với, chênh vênh nhất, em được các thầy cô giáo, bạn bè trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí chung tay giúp đỡ để Thảo yên tâm hơn trong việc chữa trị của mình.

Hơn 86 triệu đồng đến với nữ sinh viên ĐH Bách Khoa bị suy thận - Ảnh 1.

Thảo phát hiện suy thận ở giai đoạn cuối nên phải chạy thận tuần 3 lần tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Nhờ sự đóng góp của cộng đồng và sự tư vấn, hướng dẫn của các bác sĩ mà mẹ của Thảo đã đi làm các xét nghiệm chụp chiếu để chuẩn bị ca ghép thận cho con gái. Kết quả bước đầu đáng mừng khi chị cho biết, các chỉ số hoàn toàn trùng khớp với con nên hi vọng về ca ghép thận càng nhiều hơn.

Hơn 86 triệu đồng đến với nữ sinh viên ĐH Bách Khoa bị suy thận - Ảnh 2.

Hy vọng với sự hỗ trợ của bạn đọc, Thảo sẽ được ghép thận thành công.

“Mấy hôm nay Thảo lại chuyển qua bệnh viện Bạch Mai chạy thận còn mẹ vẫn tiếp tục làm các xét nghiệm. Bác sĩ có thông báo là thận của mẹ có các chỉ số trùng khớp với con nên chị cũng mừng lắm. Hi vọng cơ hội sống vẫn còn với con gái để Thảo có ngày được trở về tiếp tục công việc học tập còn đang dang dở”- Chị Lê Thị Huyền (mẹ của em Thảo) tâm sự.

Hơn 86 triệu đồng đến với nữ sinh viên ĐH Bách Khoa bị suy thận - Ảnh 3.

Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình em Thảo.

Trong lần gặp này, tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Huyền nhận số tiền 86.355.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ trong thời gian qua. Xúc động nhận món quà lớn, chị Huyền rưng rưng gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Ngoài số tiền này, gia đình còn nhận được nhiều những tấm lòng thơm thảo được gửi trực tiếp đến Thảo. Hi vọng với sự giúp đỡ của mọi người, một ngày không xa Thảo sẽ được ghép thận thành công để khỏe mạnh, trở về việc học còn đang chờ đợi.

Phạm Oanh