Chủ nhật, 06/09/2020 - 06:46

Hơn 82 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cô gái trẻ nằm liệt 11 năm

Dân trí

Tai nạn xe máy khiến Thủy phải nằm liệt giường 11 năm qua, trong khi thu nhập chỉ dựa vào khoản trợ cấp và tiền bán rau của mẹ. Cảm thương hoàn cảnh của em, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ hơn 82 triệu đồng.

Hơn 82 triệu đồng của bạn đọc đến với cô gái trẻ nằm liệt 11 năm

Ngày 5/9, phóng viên Dân trí trở về phường Phú Xá, (thành phố Thái Nguyên) thăm cô gái trẻ Phạm Thị Thu Thủy nằm liệt giường 11 năm sau vụ tai nạn xe máy năm 2009.

Thu Thủy là cô gái trẻ đáng thương trong bài viết: “Thương cô gái trẻ nằm liệt 11 năm ước một lần về thủ đô khám bệnh”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Hơn 82 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cô gái trẻ nằm liệt 11 năm - 1
Gia đình Thủy nhận quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Gặp lại chúng tôi Thủy vui mừng cho biết, từ lúc hoàn cảnh của em được báo Dân trí phản ánh, em nhận được rất nhiều sự sẻ chia giúp đỡ của bạn đọc khắp mọi nơi. Có cả bác ở bên nước ngoài gọi điện động viên chia sẻ, có chị bảo làm công nhân may cũng đang phải nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19 nên tự tay may tặng em 1 bộ quần áo rất đẹp. Ân tình của bạn đọc Dân trí, cả cuộc đời em chẳng bao giờ dám quên.

Cũng trong lần về thăm này, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao đến gia đình Thủy số tiền 82 636 200đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái, theo kết chuyển tuần 3/8.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Hoàng Thị Thảo (mẹ em Thủy) nghẹn ngào nói: “Gia đình tôi xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới bạn đọc báo Dân trí. Có số tiền trên, tôi sẽ mau chóng đưa cháu Thủy đi Hà Nội thăm khám. Mong rằng cháu sẽ mau chóng hồi phục, để không phụ tấm lòng yêu thương của các nhà hảo tâm đã dành cho cháu”.

Hơn 82 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cô gái trẻ nằm liệt 11 năm - 2
Mẹ con Thủy xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa

Như đã đưa tin trước đó, lên 5 tuổi thì bố mẹ li hôn, Thủy ở cùng với mẹ. Mẹ Thủy không có việc làm ổn định, nên tuổi thơ của em nếm trải đủ nỗi thiếu thốn, cơ cực. Vượt lên khó khăn, cô bé Thủy luôn tự nhủ mình phải cố gắng học thật tốt thì 2 mẹ con mới có cơ hội thoát ra khỏi cái nghèo, cái khó.

Những nỗ lực của em cũng được đền đáp, học xong phổ thông Thủy thi đỗ vào trường Cao đẳng cơ khí luyện kim Thái Nguyên. Mơ ước có một công việc chính đáng để kiếm tiền trang trải cho mẹ con trong tương lai thoát nghèo thì bất ngờ tai họa ập xuống...

Hôm ấy Thuỷ đi nhờ xe máy của bạn từ trường về gần đến nhà thì gặp nạn. Do tay lái yếu nên bạn 2 em tự ngã xuống đường. Bạn của Thuỷ chỉ bị xây xước nhẹ còn em ngồi sau bị ngã đập đầu và vai xuống đường nhựa và được đưa vào viện cấp cứu, khi tỉnh lại Thuỷ đã không nhấc được 2 chân, tay phải cũng không cử động được.

Vì không có tiền điều trị trong viện, mẹ Thủy đưa con gái trở về nhà chăm sóc. Do nằm 1 chỗ lâu ngày, nên Thủy còn mắc hội chứng viêm cầu thận mạn, nhiễm khuẩn tiết niệu.

Hơn 82 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với cô gái trẻ nằm liệt 11 năm - 3
Từ một cô gái khỏe mạnh, em Phạm Thị Thu Thủy phải nằm liệt giường 11 năm sau vụ tai nạn xe máy năm 2009

Gia cảnh vốn đã khó khăn, từ khi Thủy gặp nạn người mẹ phải chăm sóc con nên không thể làm được bất cứ việc gì. Chính vì vậy, cuộc sống của 2 mẹ con Thủy càng vô cùng chật vật. Mọi chi tiêu của 2 mẹ con chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp xã hội cho người khuyết tật hơn 800 ngàn đồng/tháng của Thủy. Trong khi mỗi tháng tiền mua bông băng, mua ống xông tiểu,… tiền thuốc cũng hết 1 triệu đồng.

Nhiều lần các chứng bệnh hành hạ khiến Thủy không chịu nổi, hàng xóm lại xúm vào đưa em đến viện. Nhưng vì không có tiền, nên bệnh tình lui đôi chút 2 mẹ con lại đưa nhau về nhà, cho dù đã có chỉ định nằm viện của bác sĩ.

Hương Hồng