Thứ bảy, 12/09/2015 - 08:06

Hơn 78 triệu đồng đến với bé 5 tuổi mắc bệnh lạ

Dân trí

Nhận số tiền 78.180.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình bé Thủy Tiên mừng lắm nhưng vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo bởi cho đến thời điểm hiện tại dù đã thăm khám ở nhiều bệnh viện nhưng căn bệnh của em vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Thủy Tiên là em bé đáng thương trong bài viết: “Thương bé 5 tuổi mắc bệnh lạ, lại bị mẹ bỏ rơi” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 24/7/2015. Mắc căn bệnh lạ khi tóc cứ rụng dần không còn 1 cọng, bé Thủy Tiên còn đáng thương hơn khi mẹ đã bỏ em đi cách đây 3 năm, không một lời thăm hỏi. Bố của em, người đàn ông yếu ốm, bệnh tật chỉ túc tắc làm công việc làm thợ mộc với đồng công rẻ mạt để kiếm đủ cái ăn cho 2 con. Không có tiền, Thủy Tiên chỉ được lên viện bập bõm với kết luận căn bệnh không rõ nguyên nhân.


Không được đi học, hàng ngày ở nhà em tập viết chữ.

Không được đi học, hàng ngày ở nhà em tập viết chữ.

Hơn 78 triệu đồng đến với bé 5 tuổi mắc bệnh lạ - 2

Nụ cười dễ thương của bé Thủy Tiên.

Nụ cười dễ thương của bé Thủy Tiên.

Gần đây được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bà nội em bác Phạm Thị Suy mới có tiền lần nữa đưa cháu lên bệnh viện da liễu để thăm khám, và được chẩn đoán “Rụng tóc toàn thể” kèm đơn thuốc về uống. Tuy nhiên chặng đường chữa bệnh tiếp theo của bé còn quá nhiều những gian nan bởi nguyên nhân gây ra bệnh đến nay bác sĩ chưa kết luận.


Mẹ bỏ đi để lại cho bà nội 2 chị em bé Thủy Tiên.

Mẹ bỏ đi để lại cho bà nội 2 chị em bé Thủy Tiên.

Bác Suy tâm sự: “Mừng lắm cô ạ vì giờ có khoản tiền để lo chữa bệnh cho cháu, dù tôi biết chẳng biết cháu có được chữa khỏi không nữa bởi bác sĩ chỉ chẩn đoán rụng tóc toàn thể, nguyên nhân gây ra bệnh thì chưa thấy nói gì cả. Tôi không biết rồi nó sẽ ra sao nữa, nhìn cháu mà tôi thắt hết cả ruột gan”.

Chưa được đến trường, hàng ngày ở nhà Thủy Tiên tự một mình tập viết chữ. Không có bàn học để ngồi, em bò xoài trên giường hí hoáy viết, rồi còn hồn nhiên hỏi tôi: “Cô xem con viết đẹp không”. Nhìn em, rồi lại quay sang nhìn bác Suy, tôi mới cảm hết được nỗi vất vả, nhọc nhằn của bà nội khi nuôi nấng các cháu bởi mẹ đã bỏ đi không một lời thăm hỏi.


Bà nội Phạm Thị Suy cùng 2 cháu nhận quà của bạn đọc Dân trí tặng.

Bà nội Phạm Thị Suy cùng 2 cháu nhận quà của bạn đọc Dân trí tặng.

Số tiền 78.180.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bác bảo sẽ gửi tiết kiệm để chữa bệnh cho Thủy Tiên. Đồng thời bác cũng gửi lời cám ơn chân thành đến những nhà hảo tâm đã cưu mang, giúp đỡ cháu trong lúc hoạn nạn, khó khăn.

Phạm Oanh