Hơn 73 triệu đồng đến với chàng thanh niên chỉ còn da bọc xương

(Dân trí) - Biến chứng của bệnh lao khiến người thanh niên giàu nghị lực bị hoại tử phải cắt bỏ 1,2m ruột. Nhưng cảnh nghèo khó của gia đình khiến anh đối mặt với tử thần. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Tuyến đang từng bước thoát khỏi nguy nan.

Người thanh niên học giỏi nức tiếng tại vùng quê nghèo đầy gió cát của tỉnh Quảng Trị từng phải nghỉ học giữa chừng khi đang theo học Đại học Bách khoa Đà Nẵng vì bệnh lao. Sau khi bệnh tạm lui, anh đã đứng lên làm lại từ đầu, thi đậu và học xong trường Đại học Kiến trúc, TPHCM. Tuy nhiên, mới tốt nghiệp được 2 năm, thì bệnh cũ tái phát khiến Đoàn Quang Tuyến đối mặt với tử thần.

 


Đại diện bệnh viện Quân Y 175 trao tiền bạn đọc Dân trí giúp bệnh nhân Quang Tuyến

Đại diện bệnh viện Quân Y 175 trao tiền bạn đọc Dân trí giúp bệnh nhân Quang Tuyến

 

Căn bệnh lao phổi khiến cơ thể anh như bộ hài cốt di động và gây biến chứng hoại tử ruột. Thoát khỏi cái chết sau khi được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nhưng anh rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nạn do gia đình quá nghèo. Bế tắc đến mức, người nhà đã tính đến phương án đưa Tuyến về lo hậu sự.

Thương cảm với người bệnh và nỗi đau trong sự bất lực của người mẹ già trong bài viết “Mẹ nghèo khóc lặng trước cơ thể chỉ còn da bọc xương của con” bạn đọc Dân trí khắp trong và ngoài nước đã chung tay giúp sức. Theo thông tin từ gia đình, đến nay mạnh thường quân đã giúp trực tiếp cho anh Tuyến số tiền hơn 65 triệu đồng, nhờ đó những chi phí điều trị thời gian qua đã được chi trả.

Hiện, anh Tuyến đang tiếp tục điều trị tại khoa Lao và bệnh phổi, bệnh viện Quân Y 175. Người trực tiếp điều trị cho anh là nữ bác sĩ Nguyễn Thùy Minh cho hay: “Đang trong thời gian điều trị bệnh lao, chúng tôi phát hiện bệnh nhân bị viêm gan khiến men gan tăng cao kèm theo nguy cơ bán tắc ruột sau phẫu thuật. Sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân đang dần bình phục. Tuy nhiên, với tình trạng hiện tại, dự kiến việc điều trị sẽ kéo dài và rất gian nan.”

Để anh Tuyến cùng gia đình vững tâm tiếp tục chữa trị, ngày 12/10, đại diện báo Dân trí đã kết hợp với bệnh viện Quân Y 175 trao tận tay gia đình số tiền 73.650.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 4/8. Nhận khoản tiền trên, bà Lê Thị Lào nghẹn ngào: “Tôi tuổi già sức kiệt, gia cảnh khốn khó nên khi con bệnh chỉ còn biết nuốt nước mắt vào trong. Tôi tưởng đã phải đưa con mình về chờ chết, nhưng bà con cô bác đã thương tình hỗ trợ chi phí điều trị, giúp Tuyến thoát khỏi nguy nan. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các mạnh thường quân.”

Vân Sơn

Đang được quan tâm