Thứ năm, 30/11/2017 - 06:58

Hơn 70 triệu đến cậu học trò mồ côi mắc bệnh tim một mình nuôi em

Dân trí

PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 74.680.000 đồng cho em Hoàng Viết Nam (xóm 2, xã Nam Trung, Nam Đàn, Nghệ An). Cùng đi có lãnh đạo Trường THPT Nam Đàn 2 và giáo viên chủ nhiệm của em Nam.

Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 11 (51.150.000 đồng) và tuần 2 tháng 11 (23.630.000 đồng).

Thầy Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 thay mặt độc giả Dân trí trao quà ủng hộ tới em Hoàng Viết Nam
Thầy Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 thay mặt độc giả Dân trí trao quà ủng hộ tới em Hoàng Viết Nam

Tháng 7/2017, mẹ Nam qua đời đột ngột vì căn bệnh ung thư não, để lại cho Hoàng Viết Nam (17 tuổi) cô em gái cùng mẹ khác cha mới hơn 4 tuổi. Bản thân Nam đang mắc bệnh tim, được chỉ định phẫu thuật nhưng chưa có điều kiện để thực hiện.

Không có bố để nương tựa, Hoàng Viết Nam chăm em trong sự đùm bọc, chia sẻ, giúp đỡ từ anh em bên ngoại và các thầy cô giáo, các bạn học trong trường. Vượt qua nỗi đau bệnh tật và mất mát, Nam vẫn cố gắng đến trường với mong muốn có thể hoàn thành chương trình THPT để đi học nghề nuôi em khôn lớn.

“Trong lúc em tuyệt vọng và bế tắc, các thầy cô giáo, các bạn trong trường, anh em họ ngoại và bà con làng xóm đã cưu mang, động viên anh em em vượt qua nỗi đau. Con đường phía trước còn rất dài nhưng bên cạnh em còn có nhiều người yêu thương, quan tâm, em sẽ cố gắng thay mẹ chăm sóc, nuôi dạy em gái nên người, để dưới suối vàng mẹ có thể yên tâm nhắm mắt”, Nam cho biết.

Có mặt tại buổi trao quà, thầy Lê Văn Quyền – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của độc giả Báo Dân trí đối với em Hoàng Viết Nam. Về phía nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm, động viên, hỗ trợ để Nam hoàn thành việc học tập. Đồng thời trường sẽ liên hệ với các doanh nghiệp để Nam có công việc ổn định sau học nghề xong.

Hoàng Lam