Thứ hai, 24/08/2015 - 09:46

Bến Tre:

Hơn 55 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em chăm mẹ bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Ngày 21/8, PV Dân trí cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 55.985.000 đồng cho bà Đặng Thị Trúc Phương – Nhân vật chính trong bài: “Hai đứa trẻ thơ gồng gánh chăm mẹ mắc bệnh hiểm nghèo”.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hoàn cảnh của gia đình bà Phương trong tuần 3 và 4 tháng 7 năm 2015.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Lớt, SN 1981 (ngụ ấp An Quí, xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) gặp nhiều khó khăn khi ông bị thoát vị bẹn còn vợ là bà Đặng Thị Trúc Phương bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối và xơ gan hành hạ suốt nhiều năm liền. Hai đứa con gái Nguyễn Thị Quỳnh Hương, SN 2003 và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, SN 2008 phải gồng gánh phụ chăm sóc mẹ. Ngày hè 2 cháu cặm cụi bốc vỏ từng hạt điều mong kiếm mỗi ngày hơn 10 ngàn đồng phụ cha lo tiền thuốc thang cho mẹ.

 

trao-tien-d8eed

Đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre và chính quyền địa phương trao tiền cho gia đình bà Phương

Sau khi Dân trí thông tin, cảm thương với hoàn cảnh này rất nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện, đến tận nhà giúp đỡ để gia đình vượt qua khó khăn của túng thiếu, bệnh tật. Bà Phương cho biết: “Từ ngày báo Dân trí đăng thông tin về gia đình, gia đình đã nhận được hơn 36 triệu đồng từ những nhà hảo tâm gửi trực tiếp và qua đường bưu điện. Qua đây tôi xin gửi lời cám ơn đến quý báo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình. Tôi xin hứa sẽ sử dụng số tiền thật hiệu quả, đúng mục đích vào việc trị bệnh và lo cho 2 đứa con học hành để không phụ lòng của những nhà hảo tâm”.

Tại buổi trao tiền, bà Trà Thị Ngọc Giàu, Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa Tây cho biết: “Thay mặt địa phương tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình chị Phương. Địa phương sẽ có trách nhiệm động viên, hỗ trợ gia đình làm sao sử dụng số tiền đúng mục đích”. Sau khi bàn bạc giữa chính quyền địa phương và gia đình, trước mắt số tiền này sẽ để dành trị bệnh cho bà Phương, số còn lại sẽ gửi tiết kiệm và mua 1 con bò giống để gia đình chăn nuôi nhằm có nguồn thu nhập ổn định, lâu dài giúp lo cho 2 đứa con được học hành đến nơi đến chốn.

Hoàng Trung

(email: hoangtrung@dantri.com.vn)