Thứ năm, 19/11/2015 - 15:55

Đắk Lắk:

Hơn 53 triệu giúp bé Quỳnh Như tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư

Dân trí

Số tiền hơn 53 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đã được chuyển tận tay gia đình Quỳnh Như để giúp em có thêm chi phí chữa trị căn bệnh ung thư hạch quái ác đã và đang hành hạ cô bé 7 tuổi suốt hơn 1 năm qua.

Sáng ngày 18/11, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng chính quyền xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) và đại diện Phòng GD-ĐT huyện đã tới thăm hỏi và trao số tiền 53.760.000 đồng từ Quỹ nhân ái tuần 4 tháng 10 đến gia đình em Nguyễn Thị Quỳnh Như (7 tuổi, học sinh lớp 2D trường Tiểu học Trần Phú, huyện Cư M’gar).


Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Cư M’gar thay mặt báo Dân trí gửi tặng số tiền 53.760.000 đồng do bạn đọc giúp Quỳnh Như chữa trị bệnh ung thư

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Cư M’gar thay mặt báo Dân trí gửi tặng số tiền 53.760.000 đồng do bạn đọc giúp Quỳnh Như chữa trị bệnh ung thư

Trước đó, báo Dân trí đăng tải bài viết “Con sợ chết lắm, mẹ ơi!” nói về hoàn cảnh vô cùng khó khăn, khổ sở của gia đình bé Quỳnh Như khi bố em phát bệnh tâm thần hơn 1 năm nay, còn em cũng được phát hiện mắc bệnh ung thư hạch giai đoạn 2. Mẹ của Như phải chạy vạy khắp nơi vay mượn để có tiền đưa Như đi TP. Hồ Chí Minh điều trị bệnh, khi tiền dần cạn kiệt nhưng bệnh tình Quỳnh Như vẫn chưa hề thuyên giảm.

Mẹ của Như lo cho con gái nhưng “lực bất tòng tâm” nên khóc cạn nước mắt vì lo sợ không thể tiếp tục chuỗi chữa trị cho cô con gái 7 tuổi của mình. Trong khi đó Như lại vô cùng ham học, em có khát khao lớn nhất là mau khỏe bệnh để tiếp tục đến trường. Sau khi thông tin về hoàn cảnh của Quỳnh Như được đăng tải, rất nhiều người đã chủ động liên lạc với gia đình và gửi tiền quyên góp về Quỹ nhân ái để hỗ trợ bé xạ trị ung thư.

Biết được thông tin Quỳnh Như được nhiều người giúp đỡ số tiền lớn để có tiền chữa trị bệnh ung thư, cô Trần Thị Phúc (mẹ em Như) mừng rơi nước mắt, cô Phúc nghẹn ngào cho biết gia đình cô không nghĩ là sẽ nhận được số tiền lớn đến như vậy. “Thực sự lúc này tôi không biết nói gì hơn, ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những tình cảm những tấm lòng cao cả, đến báo Dân trí đã gửi đến giúp cho gia đình. Tôi chỉ biết nói cảm ơn chứ lúc này không biết nói từ gì cho bằng niềm vui này vì bé Như đã có thêm hi vọng được chữa trị”, cô Phúc xúc động nói.

Quỳnh Như và mẹ gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã thương và giúp đỡ em
Quỳnh Như và mẹ gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã thương và giúp đỡ em

Cô Phúc cũng chia sẻ, sau khi báo Dân trí chia sẻ thông tin về Như, rất nhiều người đã tới tận nhà để thăm hỏi, động viên, giúp đỡ em. Khi Như xuống điều trị tại Bệnh viện Ung bướu (TP. Hồ Chí Minh) cũng có nhiều người tới hỗ trợ gia đình, đây là điều gia đình vô cùng cảm kích.

“Vừa qua tôi cũng nhận được số tiền gần 24 triệu đồng do liên đội các trường học trên địa bàn huyện gửi tặng và một số tiền của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Tất cả những số tiền này tôi sẽ sử dụng để lo cho chạy chữa cho Như, tôi lúc nào cũng hi vọng và cầu mong con mình sẽ mau khỏe bệnh”, cô Phúc nói.

Về phần Quỳnh Như, lần thứ 2 gặp lại chúng tôi em đã tươi tỉnh hơn ngày trước, lâu lâu em cũng nhoẻn miệng cười với mọi người. Sức khỏe hiện tại của Như cũng khá hơn trước nhưng em vẫn thường xuyên bị đau ở vết thương về đêm khiến em rất khó ngủ, gia đình em cũng đang chuẩn bị đưa Như vào TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục xạ trị tiếp theo.

Cô bé Quỳnh Như giờ đã có thêm động lực để chữa bệnh
Cô bé Quỳnh Như giờ đã có thêm động lực để chữa bệnh

Cô Nguyễn Thị Hoài Bão – Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT huyện Cư M’gar, thay mặt Phòng GD-ĐT huyện gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới báo Dân trí cùng những tấm lòng hảo tâm trong cả nước. “Hoàn cảnh của em Quỳnh Như chúng tôi cũng thường xuyên kêu gọi trong ngành tích cực giúp đỡ, mặc dù số tiền không nhiều nhưng đó cũng là tấm lòng, thể hiện được tinh thần giúp đỡ lẫn nhau của tất cả mọi người. Đây là lần đầu tiên một em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện được một cơ quan thông tấn báo chí giúp đỡ số tiền lớn đến như vậy, chúng tôi cảm ơn đến những hành động và nghĩa cử cao đẹp này. Phòng GD-ĐT huyện cũng sẽ cố gắng hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ cho em Như khi em quay lại trường học tập”, cô Bão cho hay.

Hiện tại Quỳnh Như đã trải qua 9 đợt chữa trị bệnh, sắp tới là đợt thứ 10 cô bé nhỏ nhắn phải tạm rời xa gia đình, xa mái trường để xuống TP. Hồ Chí Minh chạy chữa. Dù có nhiều khó khăn, đau đớn nhưng chúng tôi biết Quỳnh Như vẫn không ngừng hi vọng được sống, được chữa khỏi căn bệnh này và em xứng đáng với sự tin yêu, sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Thúy Diễm