1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 51 triệu đến với bé 4 tháng tuổi bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - Ngày 20/5, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 51.050.000đ tới gia đình anh Hà Văn Khương, bố của bé Hà Văn Long, nhân vật trong bài viết: “Bé trai 4 tháng tuổi thoi thóp thở vì bệnh tim bẩm sinh”.

>> Bé trai 4 tháng tuổi thoi thóp thở vì bệnh tim bẩm sinh

Vừa về nhà chưa được bao lâu, bé Hà Văn Long, ở thôn Xay Luồi, xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa lại phải đến bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Cũng như những lần trước, bé Long vào viện điều trị bệnh viêm phổi. Căn bệnh này liên tục tái đi tái lại nhiều lần khi bé đang mắc bệnh tim bẩm sinh.

PV Dân trí trao số tiền 51.050.000đ đến anh Hà Văn Khương
PV Dân trí trao số tiền 51.050.000đ đến anh Hà Văn Khương

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thành - Trưởng khoa tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bé vào viêm phổi nặng trên bệnh nhân thông liên nhĩ, đã vào nhiều lần. Đối với bệnh nhân nặng hay bị viêm phổi và tái diễn nhiều lần, chậm tăng cân, thậm chí không tăng cân, khi bệnh tim chưa được giải quyết.

Đối với trường hợp của bé có 2 phương án, thứ nhất là bít dù thông liên nhĩ, thứ hai là phẫu thuật tim hở vá lỗ thông. Ngoài ra, tiến triển của bệnh còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chăm sóc của gia đình.

Đôi vợ chồng trẻ phải thay nhau ăn nằm tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa để chăm sóc con. “Vợ chồng em xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng em trong lúc khó khăn này. Em đã gửi số tiền vào sổ tiết kiệm để dành chi phí chữa bệnh cho con lâu dài”, anh Khương cho biết.

Duy Tuyên