Thứ bảy, 07/09/2013 - 11:27

Nghệ An:

Hơn 22 triệu đồng đến với gia cảnh cậu học trò nghèo 2 năm đỗ học sinh giỏi quốc gia

Dân trí

Số tiền 22.690.000 đồng được PV Dân trí cùng lãnh đạo huyện Nam Đàn trao đến gia cảnh em Lê Văn Tú nhân vật trong bài viết "Nghẹn đắng gia cảnh cậu học trò nghèo 2 năm đỗ học sinh giỏi quốc gia".

Thay mặt PV Dân trí, ông Thái Thanh Quý - Bí thư huyện Ủy Nam Đàn trao 22
Thay mặt PV Dân trí, ông Thái Thanh Quý - Bí thư huyện Ủy Nam Đàn trao 22.690.000 đồng đến bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của em Lê Văn Tú

Ngày 6/9, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã có mặt tại xóm Thọ Trà, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn để cùng chính quyền trao số tiền 22.690.000 đồng (bao gồm: Tuần 2 tháng 8 số tiền: 5.050.000 đồng và Tuần 3 tháng 8: 17.910.000 đồng) Quỹ Nhân ái báo Dân trí đến bà Nguyễn Thị Loan - mẹ em Lê Văn Tú nhân vật trong bài viết "Nghẹn đắng gia cảnh cậu học trò nghèo 2 năm đỗ học sinh giỏi quốc gia".  

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí, có ông Thái Thanh Quý - Bí thư huyện Ủy Nam Đàn, lãnh đạo xã Vân Diên. Tại buổi trao quà, ông Thái Thanh Quý ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của độc giả của báo cũng như báo Dân trí đã lên tiếng để hỗ trợ gia đình cháu Tú có điều kiện hơn nữa trong chẳng đường đại học. 

"Đây là niềm vinh dự không riêng gì gia đình cháu Tú mà cho toàn thể người dân và đông đảo cán bộ của huyện chúng tôi. Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi xin cảm ơn tới độc giả, báo Dân trí đã tận tình giúp đỡ gia đình bà Loan - mẹ cháu Tú trong lúc hoạn nạn, khó khăn này. Đây là niềm động viên, ai ủi lớn nhất đối với gia đình bà Loan trong lúc khốn khó, sự giúp đỡ kịp thời này đã làm cho chẳng đường đại học của cháu Tú như được mở ra", ông Quý chia sẻ. 

Cũng tại buổi trao quà, ông Thái Thanh Quý chia sẻ khó khăn với gia đình bà Loan và hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng để cho bà còn có đồng ra đồng vào nuôi các con ăn học. 
Thay mặt PV Dân trí, ông Thái Thanh Quý - Bí thư huyện Ủy Nam Đàn trao 22
 
Được biết, hoàn cảnh của Tú rất đáng thương, bố mất sớm, mẹ đau ốm thường xuyên nhưng Tú vẫn nỗ lực vượt khó để học tập. Hai năm liền Tú đều đạt danh hiệu HSG Quốc gia và được tuyển thẳng vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhưng con đường đến giảng đường của em vẫn còn lắm gian nan. Ngay sau đó, hoàn cảnh em Tú được đăng lên báo Dân trí và có rất nhiều độc giả giúp đỡ. 
Nhờ sự giúp đỡ của độc giả, nay Tú đã nhập học ngành sư phạm Hóa tại đại học Sư phạm Hà Nội. Cũng theo bà Loan, trong thời gian qua rất may mắn có độc giả của báo Dân trí giúp đỡ nên bà mới có tiền để cho Tú đi học. Còn hằng ngày, bà chỉ biết chăm lo mấy sào ruộng không đủ ăn, chứ nói đến chuyện mấy đứa con đi học, bà lại bị thêm bệnh nữa nên càng khó khăn hơn. 

"Tôi chỉ mong các cháu học hành đến nơi đến chốn thì sau này sẽ thoát khổ, thoát nghèo thôi. Giờ đây tôi già rồi, lại bị bệnh nữa không biết còn sống được bao lâu, nhưng tôi sẽ ráng hết sức mình để lo các con ăn học đàng hoàng hơn. Mẹ con tôi xin cảm ơn báo Dân trí và độc giả của báo nhiều lắm. Vì có sự giúp đỡ của báo Dân trí nên cháu Tú nhà tôi đã được đi nhập học rồi", bà Loan chia sẻ. 

Dẫu cuộc sống còn nhiều những khó khăn, thử thách phía trước song Tú vẫn quyết tâm phấn đấu bền bỉ để vượt lên hoàn cảnh. Hy vọng con đường thành công sẽ mở rộng ra hơn, một tương lai tốt đẹp hơn sẽ chờ đón Tú và gia đình ở phía trước. 


Nguyễn Duy

Mới nhất