Hơn 207 triệu đồng đến với bé Kim Yến

Dân trí Vừa qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Kim Thị Ngọc (mẹ bé Lê Thị Kim Yến) số tiền 207.885.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 3 và 4 tháng 11/2017.
 >> Bé 4 tuổi nguy kịch vì u nguyên bào võng mạc

Đại diện báo Dân trí trao quà bạn đọc đến cho anh Lê Quốc Việt và chị Kim Thị Ngọc (cha mẹ bé Kim Yến)
Đại diện báo Dân trí trao quà bạn đọc đến cho anh Lê Quốc Việt và chị Kim Thị Ngọc (cha mẹ bé Kim Yến)

Bé Kim Yến là bé gái 2 tuổi đối mặt với nguy cơ mất đi đôi mắt vì chứng bướu nguyên bào võng mạc đang điều trị tại bệnh viện Mắt TPHCM.

Lúc mới ra đời, bé hoàn toàn khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, bé còn bụ bẫm dễ thương với đôi mắt tròn vo trong trẻo. Thế nhưng, khi bé vừa tròn 1 tuổi thì gia đình phát hiện có dấu hiệu lạ, trong tròng đen mắt trái của bé xuất hiện nhiều đốm trắng và ngày càng lớn.

Khi tới bệnh viện Mắt TPHCM, các bác sĩ xét nghiệm nhiều lần rồi thông báo cho gia đình biết là cả 2 mắt bé xuất hiện u ác ở võng mạc, có khả năng hỏng mắt.

Sau kết quả trên, Ngọc cùng chồng là Lê Quốc Việt bán hết gia sản, gom góp toàn bộ tích cóp, xin anh em họ hàng và vay thêm để chữa trị cho con. Khi bé hoàn tất phác đồ điều trị khối u ác trong võng mạc với 6 liều hóa chất thì toàn bộ tài sản 2 vợ chồng tích cóp đều không còn.

Vậy mà số phận ác nghiệt, khối u ác trong mắt bé không bị triệt tiêu hoàn toàn mà chỉ thu nhỏ lại, 1 bên mắt vẫn xuất hiện khối u mới.

Kết quả xét nghiệm vào ngày 5/10 của bệnh viện Mắt TPHCM cho thấy, ở mắt phải của bé vẫn còn 1 ít mô u; còn ở mắt trái thì khối u trung tâm còn trùm toàn bộ gai thị, còn ít mô bề mặt võng mạc, có 2 u mới xuất hiện…

Bác sĩ xét nghiệm cho bé là bác sĩ Phan Thị Anh Thư tiên lượng bệnh nặng, cần theo dõi sát sao, điều trị cho bé “trên tinh thần còn nước còn tát, cố gắng bảo tồn mắt cho bé”.

Sau khi hoàn cảnh của bé được đăng tải, rất nhiều bạn đọc đã điện thoại và đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình chi phí tiếp tục điều trị cho bé. Thế nhưng, tình hình vẫn không cứu vãn được, bé buộc phải nhập viện phẫu thuật múc bỏ mắt trái để hạn chế tế bào ung thư di căn, phá hủy sâu bên trong hốc mắt.

Vừa qua, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Kim Thị Ngọc (mẹ bé Lê Thị Kim Yến) số tiền 207.885.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 3 và 4 tháng 11/2017.

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Kim Ngọc tâm sự: “Nếu không có quý báo và các mạnh thường quân giúp đỡ thì em không biết gia đình mình sẽ ra sao. Dù tình hình bệnh của bé không tốt, phải múc bỏ 1 mắt nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà gia đình em mới có điều kiện chăm lo tốt cho bé trong những ngày ở viện vừa qua. Em chỉ biết nói lời cảm ơn đến mọi người!”.

Tùng Nguyên

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua là những thời khắc đứa trẻ được ở lại với cõi đời, bên người cha nghèo thêm ngắn lại vì căn bệnh quái ác. Phải chịu đau đớn vì bệnh tật có những lúc em khóc ngất đi khiến mọi người có mặt không ai cầm nổi nước mắt.